ผักคะน้ามีรสชาติหวานและมีรสชาติมากกว่าหลังจากแช่แข็งหรือไม่?


4

ตามบทความวิกิพีเดียมันไม่

อย่างไรก็ตามพ่อครัวที่ร้านอาหารของฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้

บทความวิกิพีเดียดูเหมือนว่าขาดการอ้างอิงและฉันไม่มีเวลาทำการทดสอบ

คำตอบ:


10

คุณอ่านคำพูดของ Wikipedia ผิด มันบอกว่า (เน้นเพิ่ม):

คะน้าค้างดีจริงและมีรสชาติหวานและรสชาติมากขึ้นหลังจากการสัมผัสกับน้ำค้างแข็ง

ในขณะที่ไม่ได้เขียนอย่างดีชะมัด (เนื่องจากมีปลาเฮอริ่งแดงที่มันค้างได้ดี) นี่ไม่ได้หมายความว่าพืชที่เก็บเกี่ยวได้ถูกแช่แข็ง แต่แทนที่จะเป็นพืชสดบนพื้นดินที่สัมผัสกับน้ำค้างแข็ง สิ่งนี้ทำให้มันเริ่มเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลเพื่อเตรียมสำหรับฤดูหนาวทำให้มันมีรสหวาน

ต่อBurpeeเช่น:

ฟรอสต์ช่วยเพิ่มรสชาติ ผักคะน้าที่อร่อยที่สุดบางส่วนถูกเก็บเกี่ยวภายใต้หิมะ! ไม่เคยเก็บเกี่ยวผักคะน้าจนกว่าจะแข็งหรือแข็งสองครั้ง การแช่แข็งสักสองสามคืนทำให้เกิดความแตกต่างของรสชาติในขณะที่พืชผักคะน้าต้องการน้ำค้างแข็งอย่างหนักเพื่อเปลี่ยนแป้งของพวกเขาให้กลายเป็นน้ำตาลธรรมชาติ


แต่คุณแน่ใจหรือไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากการเก็บเกี่ยว? มันเกิดขึ้นเมื่อทำความเย็นมันฝรั่งที่เก็บเกี่ยวได้ IIRC แล้วทำไมไม่เป็นคะน้า?
rumtscho

@rumtscho ฉันไม่แน่ใจ 100% ไม่ใช่นักชีววิทยา แต่โดยปกติแล้วถ้าผักถูกแช่แข็งหลังการเก็บเกี่ยวมันจะเหลือทางนั้นและนั่นจะเป็นการปิดกระบวนการเมตาบอลิซึม ดังนั้นฉันคิดว่านี่เป็นข้อสรุปที่แท้จริงในทางปฏิบัติแม้ว่าจะมีความเป็นไปได้ในทางทฤษฎีบางอย่างคะน้าจะถูกเก็บเกี่ยวแช่แข็งละลายและยังคงไม่เป็นเสี้ยวและยังคงเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล
SAJ14SAJ

พาร์สนิปมีความหวานหลังจากน้ำค้างแข็งและฉันเลือกแช่แข็งแล้วใช้มันเพื่อให้ได้ผลเหมือนกัน
Kate Gregory

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.