น้ำมันทอดที่ทอดซ้ำและผักที่เคลือบแป้ง


2

ฉันทอดผักบดที่แตกต่างกันสำหรับสูตรต่าง ๆ (ตัวอย่างเช่น Indian Malai Kofta) เมื่อฉันทำเช่นนั้นฉันมักจะเคลือบผักในแป้งหรือแป้งข้าวโพดเพื่อป้องกันพวกเขาจากการทำลายในน้ำมัน ปัญหาคือหลังจากนั้นน้ำมันจะปนเปื้อนด้วยแป้งที่เหลืออยู่เปลี่ยนสีของน้ำมันกลิ่นและจุดสูบบุหรี่

มีวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้หรือไม่? และน้ำมันยังคงใช้ซ้ำได้ถ้าฉันใช้ภายในสองสามวัน?

คำตอบ:


4

น้ำมันเย็น กรองผ่านตัวกรองกาแฟ เก็บในตู้เย็น คุณสามารถใช้ซ้ำได้ ความร้อนน้ำมันที่อุณหภูมิทอดลึก ทอดชิ้นขนมปังที่เป็นกลาง ลิ้มรส คุณสามารถนำน้ำมันกลับมาใช้ใหม่ได้ตราบใดที่ไม่ได้ช่วยลดรสชาติของขนมปัง ฉันเดาว่าในสถานการณ์บนเตาคุณจะไม่ได้รับการใช้งานมากกว่าหนึ่งหรือสองครั้งก่อนที่น้ำมันจะลดลงมากเกินไปสำหรับการทอด


คุณหมายถึงอะไรในสถานการณ์เตาตั้งพื้น มีทางเลือกอื่นอีกไหม?
dan12345

เช่นเดียวกับการติดตามความคิดเห็น - คนที่ทอดน้ำมันลึกจริง ๆ ทุกครั้งที่ใช้น้ำมันใหม่ นั่นอาจเป็นสามเท่าของต้นทุนอาหาร
dan12345

2
จากสถานการณ์บนเตาฉันหมายความว่าคุณไม่มีหม้อทอดลึกเชิงพาณิชย์ พ่อครัวบ้านส่วนใหญ่ใส่น้ำมันลงในหม้อบนเตา นั่นหมายความว่าสารเคลือบผิวหรือเศษอาหารอื่น ๆ จากอาหารของคุณจมลงสู่ด้านล่างของน้ำมันที่มันร้อนและไหม้ สิ่งนี้จะทำให้น้ำมันของคุณเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว ในหม้อทอดลึกเชิงพาณิชย์น้ำมันจะได้รับความร้อนจากศูนย์กลาง (หรือด้านล่างเล็กน้อย) ของถัง เศษซากจะตกลงสู่เขตเย็นที่อยู่ด้านล่าง รวมถึงการใช้น้ำมันทอดคุณภาพสูงช่วยให้น้ำมันสามารถใช้ซ้ำได้นานขึ้น
moscafj

1

คุณอาจต้องการอ้างอิงสิ่งนี้: http://whfoods.org/genpage.php?tname=dailytip&dbid=126

ในขณะที่การนำน้ำมันทอดกลับมาใช้ซ้ำไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างรุนแรง แต่เพิ่มความเข้มข้นของไขมันอิ่มตัว หากคุณจะนำมาใช้ซ้ำสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือใช้น้ำมันที่มีจุดบุหรี่สูงเช่นน้ำมันกากส่าน้ำมันมัสตาร์ดน้ำมันเมล็ดฝ้ายน้ำมันรำข้าว ห้ามทอดอย่างเด็ดขาดในน้ำมันมะกอกทุกชนิดยกเว้นกาก ในขณะที่คาโนลานั้นโอเคที่จะทอดให้ลึก, หลีกเลี่ยงการใช้ซ้ำ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.