คำถามติดแท็ก indian-cuisine

คำถามที่มีแท็กนี้ควรเกี่ยวกับส่วนผสมแบบดั้งเดิมการเตรียมการหรืออาหารจากอินเดีย - เช่นแกง, นานาน, แชท, ชัทนีย์และของหวาน คำถามเกี่ยวกับส่วนผสมทั่วไปในการทำอาหารสไตล์อินเดีย แต่ไม่เกี่ยวกับอาหารอินเดียโดยเฉพาะไม่ควรใช้แท็กนี้

7
อาหารอินเดียเป็นอย่างไรก่อนการมาถึงของพริกพริกไทยจากอเมริกา?
หนึ่งในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอาหารอินเดียเป็นความร้อนจากพริก กระนั้นพริกพริกสามารถได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเอเชียจากบ้านเกิดของพวกเขาในอเมริกากลางและอเมริกาใต้หลังจากการยึดครองของสเปนในยุค 1500 อาหารอินเดียเป็นอย่างไรก่อนหน้านี้ ความร้อนมาจากที่อื่นหรือว่าคนอินเดียกินอาหารที่น่าเบื่อหน่ายหรือไม่? หรือว่าฉันได้รับประวัติอาหารของฉันกลับมาหน้าอย่างสมบูรณ์?

18
ความลับในการซื้อกลับบ้านแกง
มันกลายเป็นภารกิจที่ทำให้ฉันได้พบกับสูตรแกงที่มีรสชาติเหมือนแกงกะหรี่ที่คุณได้รับจากอาหารอินเดีย ฉันเข้าใกล้ความสอดคล้อง แต่ไม่สามารถรับรสชาติที่ถูกต้องได้ ฉันจะไม่เขียนรายการสิ่งต่าง ๆ และสิ่งต่าง ๆ มากมายที่ฉันได้ลองไป มะเขือเทศ (ฉันได้ลองใหม่, กระป๋องและpurée), หัวหอม, โยเกิร์ต (แม้ว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติดังนั้นฉันจึงหยุดใช้มัน), ยี่หร่า (ลองเมล็ดและพื้นดิน), เมล็ดมัสตาร์ด, ผักชี (สดและ พื้นดิน), ขิง (สดและพื้นดิน), Fenugreek (สดและพื้นดิน), Garam masala ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันขาดส่วนผสมหนึ่งหรือสองอย่างที่ร้านอาหารและของสะสมใช้เป็นหลัก แต่ฉันไม่สามารถหาได้ ใครช่วยชี้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องได้ไหม แก้ไข: ฉันไม่ได้ตระหนักว่าพวกเขาแตกต่างกัน แต่ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักร - นั่นคือสิ่งที่ฉันพูดถึง ฉันซาบซึ้งในรสชาติของแกงที่แตกต่างกัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีรสชาติพื้นฐานสำหรับทุกคนจากมะเขือเทศ เพื่อความชัดเจนฉันพยายามสร้าง Rogan Josh นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่ฉันได้ลอง: 4 - 5 มะเขือเทศผิวและสับ 1 หัวหอมสับ แกะหั่นสี่เหลี่ยม 1 ปอนด์ 2 …

10
ฉันจะทำชาเปลนุ่มได้อย่างไร
ฉันได้ลองทำแชปตัส (ขนมปังไร้เชื้อแบนอินเดียคล้ายกับตอร์ตียา) โดยใช้สูตรต่อไปนี้สำหรับแป้ง: น้ำ 300 มล., แป้งโฮลวีต 250 กรัม, แป้งโฮลวีตขาว 250 กรัม, เกลือเล็กน้อย แป้งม้วนออกมาได้ดี แต่แชปตัสที่ปรุงออกมาค่อนข้างแข็งและ / หรือค่อนข้างเป็นยางแทนที่จะนิ่มและนิ่ม ความคิดใดที่เป็นสาเหตุและสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์

12
ฉันสามารถทำอาหารสำหรับแขกชาวอินเดียโดยไม่ลองเลียนแบบอาหารอินเดียได้อย่างไร
ฉันได้รับการเลี้ยงดูในเบลเยียมด้วยอาหารเบลเยียมที่เกี่ยวข้องกับฝรั่งเศสและ (ในระดับที่น้อยกว่ามาก) เยอรมัน ฉันมีเพื่อนชาวอินเดียมาทานข้าวเย็นและไม่รู้ว่าจะทำอาหารให้พวกเขาได้อย่างไร ครั้งล่าสุดที่ฉันมีเพื่อนชาวอินเดียฉันพยายามปรุงอาหารที่เป็นของแท้ทางที่ยายของฉันเตรียมไว้: ผักจำนวนมากที่มีเครื่องเทศน้อยมากและไม่เค็มเกินไป มันไม่ได้เป็นที่นิยม คนอินเดียคุ้นเคยกับอาหารรสเผ็ดมาก (เมื่อเทียบกับชาวยุโรป) ฉันไม่ต้องการลองเลียนแบบอาหารอินเดียต่อหน้าชาวอินเดีย นั่นไม่ได้ผล แต่ฉันยังต้องการเตรียมบางสิ่งบางอย่างที่พวกเขาจะชอบตามวัฒนธรรมท้องถิ่นของเรา คุณสามารถให้คำแนะนำกับฉันได้ไหม?

17
ฉันจะทำให้บานหน้าต่างที่มั่นคงและหนึบหนึบเหมือนในร้านอาหารได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันชอบอาหารอินเดียและพยายามทำซ้ำประสบการณ์แกงที่บ้าน ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันมีอยู่ก็คือพาเนลเลอร์ชีสซึ่งใช้ในแกงฉันชอบมากที่สุด เมื่อฉันรับประทานอาหารนอกบ้านที่ร้านอาหารอินเดียร้านขายอาหารของพวกเขาจะมั่นคงเหนียวนุ่มและ 'แหลม' บนฟัน คนที่ฉันทำมักจะร่วนและกระจุยในแกง ฉันได้ลองสูตรอาหารทุกชนิดจากอินเทอร์เน็ต จนถึงจุดหนึ่งฉันยังถามพ่อครัวชาวอินเดียที่เป็นมิตรเกี่ยวกับเรื่องนี้และเขาบอกฉันว่าพวกเขาซื้อนมโดยตรงจากเกษตรกรและความหลากหลายร้านไขมันต่ำร้าน UHT ก็ไม่ได้ทำ ฉันพยายามเพิ่มนม 2% ด้วยครีมก่อนตามคำแนะนำของสูตรหนึ่งหรืออื่น ๆ แต่ไม่ใช่ "Country-Milk" ดังนั้นฉันได้รับนมจากเพื่อนที่เก็บวัวและผลลัพธ์ไม่ดีขึ้นมากนัก ชีสยังคงไม่ติดกันและแตกสลายคุณไม่สามารถรู้สึกถึงความหนึบหนืดของแกงกะหรี่เลยดังนั้นมันไม่มีประโยชน์เลยแม้แต่น้อยที่จะต้องใส่ใจกับมัน ช่วยด้วย?

4
“ ปรุงอาหารจนกว่าน้ำมันจะแยกกัน” ในสูตรแกงอินเดีย
สูตรแกงอินเดียจำนวนมากมีขั้นตอนที่คุณได้รับคำสั่งให้ปรุงหัวหอม - มะเขือเทศ - เครื่องเทศผสม "จนน้ำมันแยก" แม้จะเคยลองทำอาหารสูตรนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่เข้าใจว่ามันมีความหมายอย่างไร ฉันมีคำถามหลายข้อ: ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าน้ำมันกำลังแยกตัว ฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าฉันเห็นน้ำมันหรือน้ำไหลออกมาจากส่วนผสมขณะทำอาหารหรือไม่ โดยเฉลี่ยแล้วคุณต้องทำอาหารผสมจนกว่าน้ำมันจะแยกออกจากกัน? อะไรทำให้น้ำมันแยกตัว มันเป็นเพียงแค่ว่าน้ำทั้งหมดได้รับการปรุงจากส่วนผสม? ทำไมคุณต้องแยกน้ำมัน?

11
เชื้อรานี้ / ไลเคนใน Garam Masala ของฉันคืออะไร (“เรื่องเล็ก” / แห้ว?)
ฉันเพิ่งซื้อกระเป๋า Garam Masala ที่น่ารักและทั้งหมดก็พร้อมที่จะบดเมื่อฉันถึงบ้าน! แต่เมื่อฉันเปิดมันฉันพบบางสิ่งที่ฉันจำไม่ได้ - ในตอนแรกฉันคิดว่ามีอะไรบางอย่างขึ้นรา แต่มีสิ่งนี้มากพอที่นั่นไม่ว่ามันจะเป็นอะไรฉันคิดว่ามันควรจะอยู่ที่นั่น ดูเหมือนว่าฉันจะชอบเชื้อราหรือตะไคร่น้ำบางชนิด รายการส่วนผสมรวมถึง“ เรื่องเล็ก” - นั่นอาจเป็นการสะกดผิดของทรัฟเฟิลสายพันธุ์อินเดียบางอย่างหรือเปล่า?

9
Curries from Scratch คู่มือเริ่มต้น [ปิด]
ปิด คำถามนี้จะต้องมีมากขึ้นมุ่งเน้น ไม่ยอมรับคำตอบในขณะนี้ ต้องการปรับปรุงคำถามนี้หรือไม่ อัปเดตคำถามเพื่อให้มุ่งเน้นที่ปัญหาเดียวโดยแก้ไขโพสต์นี้ ปิดให้บริการใน2 ปีที่ผ่านมา ฉันอยากเริ่มต้นทดลองอาหารอินเดียโดยไม่ต้องพึ่งพาเหยือก ฉันกำลังมองหาข้อมูลที่ดีดังนั้น: จะซื้อเครื่องเทศอะไร อุปกรณ์อะไร มีหนังสือดีๆสักเล่ม? เว็บไซต์ไหนดี ทรัพยากรอื่น ๆ

10
เครื่องเทศชนิดใดที่ให้สีน้ำตาลแก่แกงอินเดีย
น้ำพริกแกงปรุงสำเร็จและอาหารแกงที่ฉันทานมีสีน้ำตาล / แดงออกมา ฉันมีคอลเล็กชั่นเครื่องเทศที่ฉันปรุงด้วย แต่แกงกะหรี่ของฉันดูเหมือนจะดูและรสชาติคล้าย ๆ กันอยู่เสมอ สีเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสีเหลืองโดดเด่นด้วยขมิ้น คิดถึงไก่เนยและแพะมาซาล่าที่มีอยู่ในร้านอาหารท้องถิ่น ฉันขาดเครื่องเทศสีอะไรที่โดดเด่นซึ่งจะทำให้แกงของฉันมีสีแดงหรือน้ำตาล ฉันสมมติว่าสิ่งเหล่านี้จะแนะนำให้ฉันรู้จักกับรสชาติใหม่ที่ฉันสามารถผสมและจับคู่ได้ หมายเหตุ: ฉันมีปาปริก้าแล้ว

9
นาน ๆ
ฉันคิดถึงอาหารอินเดียและขนมปังนานเป็นพิเศษ ฉันไม่ได้ลองจริง ๆ แต่ฉันต้องการทดสอบว่าเป็นไปได้ไหมที่จะทำให้ Naan ปราศจากดินแดน? มีใครลองบ้างไหมคุณมีคำแนะนำที่ดีบ้างไหมและคุณสามารถทำมันให้ดีเท่ากับที่คุณได้รับในอินเดียหรือไม่?

6
Chutney คืออะไร
Chutney ต่างจากวัฒนธรรมของฉันและอาหารที่ฉันเติบโตขึ้นมาด้วย ดังนั้นการขาดความซับซ้อนและความคุ้นเคยกับ Chutney ดังนั้นโปรดให้อภัยความเข้าใจผิดของฉัน ฉันมักจะได้ยินคำพูดติดปากในรายการทำอาหาร ฉันอยากรู้ว่าข้อกำหนดทางเทคนิคของปล่องไฟคืออะไร Chutney คืออะไรและคืออะไร? นอกจากนี้ (แก้ไขฉันถ้าฉันผิด) Chutney คืออะไรและทำไมมันจึงมักจะจับคู่กับอาหารอื่น ๆ ?

4
คุณสร้างบานหน้าต่างได้อย่างไร
ฉันเคยเห็นรายการส่วนผสมของแบรนด์ของบานหน้าต่างพร้อมกับรายการส่วนผสมของ: นมกรดซิตริก ตกลงดังนั้นกระบวนการจากที่นั่นคืออะไร? ฉันมีคำถามเฉพาะสองสามข้อ: คุณต้องการนมประเภทใด คุณสามารถใช้นมผงวิตามินดีพาสเจอร์ไรส์ & ที่ทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน คุณได้รับกรดซิตริกที่ไหน ฉันเห็นคำแนะนำในการใช้ยาแอสไพรินสำหรับเด็กที่บดแล้ว มีแหล่งที่ดีกว่าและเข้าถึงได้ง่ายหรือไม่? มีความแตกต่างในระดับภูมิภาคในบานหน้าต่างหรือไม่ ผู้บานหน้าต่างที่ฉันคุ้นเคยและชื่นชอบระบุว่ามาจากภูมิภาคราชสถานของอินเดีย คุณสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไร?

9
โยเกิร์ตประเภทใดที่ฉันควรใช้สำหรับทำแกง
ฉันเคยเห็นสูตรอาหารมากมายที่ระบุ "โยเกิร์ต" เมื่อทำแกงสไตล์อินเดีย แต่พวกเขาไม่ค่อยระบุประเภทของอาหาร ปัญหานี้เกิดขึ้นกับฉันเมื่อฉันอาศัยอยู่ในประเทศที่ฉันไม่สามารถพูดภาษาพื้นเมืองได้และแนวคิดของพวกเขาว่าโยเกิร์ตอาจจะหรือไม่อาจแตกต่างจากของฉัน โยเกิร์ตตุรกีโอเคไหม? หรือฉันควรมองหาอย่างอื่น? หรือมันไม่สำคัญด้วยซ้ำ? สำหรับการอ้างอิงฉันตั้งใจจะทำ korma ไก่หรืออะไรบางอย่างตามสายเหล่านั้น แก้ไข: ฉันอาศัยอยู่ในสวีเดน

5
หัวหอมชนิดใดที่ควรใช้และวิธีปรุงเป็นสูตรแกงอินเดียที่ระบุว่า "ทอดจนชมพูเข้ม"
หนึ่งในสูตรแกงในหนังสือ "50 แกงกะหรี่ที่ดีของอินเดีย"กล่าวว่า "ความร้อนน้ำมันในหม้อปรุงอาหารและทอดหัวหอมจนสีชมพูลึก" ฉันคิดว่าฉันรู้ว่ามันมีความหมายอย่างไรเมื่อสูตรบอกว่า "จนถึงสีน้ำตาลเข้ม" (ซึ่งเป็นสูตรแกงอินเดียที่เรียกว่า) แต่ "สีชมพูเข้ม" เป็นครั้งแรก เป็นสูตรที่ใช้หัวหอมแดงหรือหัวหอมอื่น ๆ ที่หลากหลายกว่าที่ฉันคุ้นเคย (รายการส่วนผสมบอกว่า "2 หัวหอมใหญ่สับละเอียด") หรือไม่ นั่นสร้างความแตกต่างที่สำคัญหรือไม่? หรือเป็นสูตรที่อ้างถึงขั้นตอนการทำอาหารแบบเดียวกับ "น้ำตาลเข้ม" (แม้ว่ามันจะดูไม่ออกชมพูเลยใช่มั้ย)? หรือหัวหอม "น้ำตาลเข้ม" จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูบ้างไหมถ้าคุณปรุงให้นานขึ้น? ... (สำหรับคนที่อยากรู้อยากเห็นสูตรสำหรับ "กุ้งในแกงเผ็ดและร้อน")


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.