ทำเค้กแกะสลัก


8

ลูกชายของฉันและฉันต้องการทำเค้กที่มีรูปร่างเหมือนกบ แผนของเราคือการอบสองชั้นตัดออกเป็นรูปทรงแล้ววางซ้อนทับกันจากนั้นแกะสลักเค้กให้เป็นรูปกบ

ในอดีตฉันพบว่ามันยากมากที่จะตัดและแกะสลักเค้กเป็นรูปร่าง เค้กบี้เมื่อฉันพยายามที่จะตัดมัน

ฉันกำลังมองหาเคล็ดลับในการทำสิ่งนี้ให้ดีที่สุด ทั้งความคิดที่ฉันสามารถใช้ในระหว่างการอบหรือเทคนิคที่ใช้ในระหว่างการตัด / แกะสลักจะดีมาก

ฉันมักจะใช้ส่วนผสมเมื่อฉันอบเค้กและส่วนผสมส่วนใหญ่ที่ร้านขายของชำพูดว่า "ชื้น" และ "พุดดิ้งในส่วนผสม" เค้กจะกระชับขึ้นหรือไม่ถ้าฉันใช้ส่วนผสมต่างกัน? มีบางอย่างที่ฉันสามารถมองหาได้เมื่อเลือกส่วนผสมที่จะให้เค้กกระชับกับการแกะสลักหรือไม่


1
อย่าใช้ส่วนผสม การทำเค้กไม่ใช่วิทยาศาสตร์จรวดและคุณจะมีความสามารถในการควบคุมเนื้อสัมผัสและการแกะสลักหากคุณทำเอง
ElendilTheTall

@ElendilTheTall ฉันรู้ว่าการขอสูตรเป็นแบบปิดหัวข้อ แต่มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะมองหาหรือจะเปลี่ยนอะไรเมื่ออบเค้กตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อปรับปรุงการแกะสลัก?
Ben Miller - จดจำ Monica

2
@Ben ไม่ต้องกังวล เป็นเรื่องดีที่จะถามว่าจะหาอะไรในสูตรสิ่งที่ทำให้เค้กแกะสลักไม่ร่วน
Cascabel

คำตอบ:


7

ตรึงเค้ก - มันแกะสลักมากขึ้นง่ายขึ้นมาก ตรวจสอบให้แน่ใจและห่อมันให้แน่นก่อนเข้าไปในช่องแช่แข็งมิฉะนั้นมันอาจหยิบตู้แช่แข็งแปลก ๆ ออกมาได้อย่างง่ายดาย


4

การแกะสลักเค้กเป็นทักษะขั้นสูง อย่าผิดหวังถ้ามันไม่ทำงานตั้งแต่ครั้งแรก เริ่มต้นด้วยการออกแบบที่ง่าย - ไม่มีเส้นโค้งที่มีรัศมีแคบ บางทีคุณอาจต้องการเริ่มด้วยรูปร่าง 2D แทนที่จะเป็น 3D ทำร่างก่อนเสมอ และเริ่มต้นเร็วพอที่คุณจะสามารถอบใหม่ได้หากครั้งแรกใช้งานไม่ได้

สำหรับสูตรคุณต้องการเค้กที่หนาแน่นและชื้น เค้กปอนด์จะทำงานได้ดี ใช้ 1: 1: 1: 1 ไขมัน: น้ำตาล: แป้ง: อัตราส่วนไข่ต่อน้ำหนักโดยเพิ่มไข่ทั้งฟองลงในเนย / น้ำตาลผสม อื่นค้นหาสูตรที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการแกะสลัก อย่าทำเค้กฟองน้ำหรือสูตรอาหารใด ๆ ที่ใช้กับโฟมไข่พวกมันบอบบางกว่ามาก

อบเลเยอร์ของคุณในรูปร่างที่คุณต้องการ - สำหรับกบคุณอาจต้องการใช้กะทะขนาดปกติหนึ่งตัวสำหรับร่างกายและกระทะเล็กแยกต่างหาก ขาแกะสลักยากมากที่จะแยกออกจากร่างกายลองสร้างมันด้วยวิธีอื่น แกะสลักด้วยมีดที่คมยาวพร้อมกับการเลื่อย / การโกนชนิดต่างๆเพื่อขจัดชั้นของพื้นผิวเพื่อให้ได้รูปร่างที่คุณต้องการ

นอกจากนี้ยังแนะนำให้ดูบทเรียนก่อน Youtube มีจำนวนมากค้นหาคำเช่น "การแกะสลักเค้ก", "แกะสลักเค้ก" และ "กวดวิชา" หรือ "บทเรียน" โปรดทราบว่าประติมากรรมที่ดูดีบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าจำเป็นต้องมีคนพยายามแกะสลักที่มีประสบการณ์และตั้งเป้าหมายให้เหมาะสม


2

ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว - เริ่มต้นด้วยเค้กที่ค่อนข้างแข็ง ผู้รับเค้กส่วนใหญ่ไม่ได้มีไว้สำหรับการแกะสลัก หากคุณต้องการใช้มิกซ์ชนิดบรรจุกล่องโดยทั่วไปคุณสามารถเพิ่มแพ็คเก็ตของพุดดิ้งแบบทันทีด้วยส่วนผสมของเค้กเพื่อให้เค้กมีความหนาแน่นมากขึ้น (อย่าเพิ่มของเหลวพิเศษใด ๆ เพียงใช้สิ่งที่มิกซ์ชนิดบรรจุกล่องเรียกร้อง)

... แต่ด้วยการที่ถูกกล่าวขึ้นอยู่กับรายละเอียดว่าคุณกำลังพยายามทำกบฉันไม่อาจใช้เค้กให้ครบทุกอย่าง สำหรับตัวหลักแน่นอน แต่สำหรับขาคุณอาจต้องการลองใช้ขนมหวานและซีเรียลข้าว คุณจำเป็นต้องปรับรูปร่างในขณะที่ยังอุ่นอยู่ แต่จากนั้นจะทำให้เป็นรูปร่างเมื่อเย็นแล้ว (สวมถุงมือดูดน้ำตาลไหม้) คุณสามารถแกะสลักได้หลังจากระบายความร้อนแล้วหากจำเป็น


1

หากคุณต้องการใช้ผสมเค้กชนิดบรรจุกล่องเพิ่มครีมรสเปรี้ยวไข่เสริมและพุดดิ้งทันทีขนาดเล็กลงในส่วนผสมของคุณ คุณสามารถเพิ่มน้ำมันในเค้กให้ 1/2 ถ้วย สิ่งนี้ทำให้เค้กมีความหนาแน่นมากขึ้น (เช่นเค้กปอนด์) สำหรับการซ้อนและแกะสลัก เค้กปอนด์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเมื่อแกะสลัก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.