ทำอย่างไรจึงจะเตรียมพาสต้าและไมโครเวฟในที่ทำงานได้อย่างเหมาะสม


3

ฉันทำพาสต้าหนึ่งปอนด์ในวันอาทิตย์และกินอาหารกลางวันที่ทำงานตลอดทั้งสัปดาห์ที่เราเพิ่งมีไมโครเวฟ

ครั้งแรกที่ฉันทำสิ่งนี้ฉันปรุงซอสพาสต้าขวดและรวมทั้งซอสและพาสต้าในทัปเปอร์แวร์ขนาดใหญ่ ก่อนทำงานฉันจะถ่ายโอนส่วนหนึ่งไปยัง Tupperware ที่มีขนาดเล็กลงและใช้ไมโครเวฟในที่ทำงาน พาสต้าที่ฉันทานในวันอาทิตย์นั้นวิเศษมาก แต่สิ่งที่ฉันมีในที่ทำงานก็น่ากลัว

ครั้งที่สองที่ฉันทำสิ่งนี้ฉันไม่ได้ปรุงพาสต้าซอสใด ๆ (ยกเว้นสิ่งที่ฉันกินในคืนนั้น) เฉพาะพาสต้า ฉันนำพาสต้าและขวดซอสพาสต้ามาใช้งาน ในมื้อกลางวันฉันรวมพวกมันเข้าด้วยกันแล้วก็ microwaved ซึ่งดีขึ้นเล็กน้อยกว่าเมื่อก่อน ในวันถัดไปฉันทำไมโครเวฟพาสต้าเป็นเวลา 2/3 จากนั้นจึงเพิ่มซอสพาสต้าลงใน 1/3 ของเวลาสุดท้าย นี่มันดีกว่ามาก - แต่ก็ยังไม่มีที่ไหนเทียบได้กับพาสต้าที่ฉันกินในคืนวันอาทิตย์เมื่อมันมาจากเตา

เนื่องจากฉันไม่มีเตาที่สามารถปรุงพาสต้าอีกสองสามนาทีหรือปรุงพาสต้าซอสฉันจะกินพาสต้าที่เหลือเพื่อเพิ่มรสชาติได้อย่างไร


อะไรคือ "อันตราย" เกี่ยวกับมันใช่ไหม? ไม่มีของเหลือใด ๆ ที่จะได้ลิ้มรสเหมือนกัน ...
SAJ14SAJ

ฉันเตรียมพาสต้าเหมือนที่เคยทำ (ทำอาหารและโยนในซอส) และแช่แข็งบางส่วน IMO มันช่วยให้ดีขึ้น
Max

@ SAJ14SAJ ให้บอกว่าเมื่อกินออกจากเตามันรสชาติดี 100% ถ้าฉันผสมซอสและพาสต้าของฉันแล้วนำไปใส่ใน Tupperware มันมีรสชาติไม่ดีจริง ๆ เช่น 33% แยกพาสต้าออกจากซอสจากนั้นผสมซอสและ microwaving ตลอดเวลาเพิ่มขึ้นเป็น 50% การเพิ่มซอสไปยังจุดสิ้นสุดของวงจรการทำไมโครเวย์จะเพิ่มเป็น 75%
Matthew Moisen

@ Max คุณเคยพยายามแยกพวกมันไว้หรือไม่จนกว่าคุณจะกินมันในภายหลัง?
Matthew Moisen

คำตอบ:


3

ไม่มีพาสต้าที่เหลืออยู่จะมีคุณภาพเช่นเดียวกับที่เตรียมไว้ใหม่

หากคุณเก็บพาสต้าไว้กับซอสมันจะยังคงดูดซับความชื้นต่อไปและเนื้อสัมผัสจะนุ่มขึ้นและซอสจะข้นขึ้นและลดปริมาณลงเนื่องจากการดูดซึมน้ำ

สิ่งนี้คือถ้าคุณใช้ซอสพาสต้าจาเรดมันไม่จำเป็นต้องปรุงจริง ๆ (มันถูกปรุงเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตและกระบวนการบรรจุกระป๋อง); มันแค่ต้องมีการอุ่นใหม่เพื่อให้สนุก

ไมโครเวฟยังสามารถต้มน้ำได้ แต่คุณควรระวังให้มากเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดความร้อนสูงเกิน ฉันขอแนะนำให้กาต้มน้ำไฟฟ้าขนาดเล็กถ้ายังไม่พร้อม

นำน้ำไปต้มในกาต้มน้ำไฟฟ้า (เร็วกว่าและง่ายกว่าในไมโครเวฟและไม่มีความเสี่ยงจากความร้อนสูง) เทน้ำร้อนลงในภาชนะบรรจุไมโครเวฟและเพิ่มพาสต้าที่ยังไม่ผ่านการปรุง ผัดสักครู่เพื่อละลายแป้งพื้นผิวและป้องกันการเกาะติด ไมโครเวฟสูงคลุมจนเกือบจะทำตามที่คุณต้องการ มันไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ต้มเต็ม ; อะไรที่สูงกว่า 180 F / 82 C จะทำ นอกจากนี้ยังไม่ต้องใช้น้ำปริมาณมาก คุณอาจต้องการกวนหนึ่งหรือสองครั้งในช่วงเวลาทำอาหาร

วิธีนี้ง่ายที่สุดด้วยรูปพาสต้าสั้น ๆ เช่นฟาร์ฟาลล์หรือเพนเน่ซึ่งสามารถปรุงในภาชนะบรรจุที่มีขนาดเล็กลงได้อย่างง่ายดาย แม้แต่พาสต้าที่ยาวอย่างสปาเก็ตตี้จะใช้ได้ผลถ้าคุณแบ่งครึ่งและปล่อยให้มันนิ่มลงเพื่อให้มันลงไปในน้ำ - และพาสต้าที่บางมาก ๆ เช่นผมแองเจิลหรือคาปูชินี่จะปรุงเร็วขึ้น

เมื่อเกือบเสร็จแล้วให้สะเด็ดน้ำมันเพิ่มซอสเย็นและไมโครเวฟอีกเล็กน้อยเพื่อให้ซอสร้อนและปิดพาสต้า

คุณจะต้องทดลองเพื่อเรียนรู้เวลาที่ดีที่สุด (พาสต้าอาจปรุงช้ากว่าวิธีตั้งเตา) ค่อนข้างมาก แต่วิธีนี้มีประสิทธิภาพอย่างมาก

จะใช้เวลานานกว่าเพียงแค่การอุ่นอาหารดังนั้นจึงควรมีความสุภาพต่อเพื่อนร่วมงานของคุณในการเลือกเวลาที่จะทำเพื่อป้องกันความขัดแย้งในที่ทำงาน

หมายเหตุ: วิธีนี้สามารถใช้ได้โดยไม่มีกาต้มน้ำไฟฟ้า หากคุณกำลังจะนำน้ำไปต้มในไมโครเวฟให้ทำตามขั้นตอนเพื่อป้องกันความร้อนสูงโดยทิ้งตะเกียบไม้แท่งไอติมหรือคล้ายกันในน้ำเพื่อให้เป็นจุดนิวเคลียส


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่มีคนจำนวนมากเกินไปที่จะแข่งขันกับไมโครเวฟ ฉันจะลองในวันศุกร์ แต่เมื่อคนส่วนใหญ่ทำงานจากที่บ้านและรายงานกลับ
Matthew Moisen

2

ก่อนอื่นถ้าคุณปรุงพาสต้าของคุณเฉพาะสำหรับมื้อกลางวันในช่วงสัปดาห์ทำอาหารมันมาก dente (สุกเล็กน้อย) และแบ่งเป็นภาชนะ แยกพาสต้าและซอสออกจากกัน

เพื่อให้ความร้อนพาสต้าใช้แหล่งน้ำร้อนที่มีอยู่ในการทำชาโกโก้ ฯลฯ และปล่อยให้มันร้อนสักหนึ่งหรือสองนาทีเพื่อให้ร้อน หากไมโครเวฟเป็นสิ่งเดียวที่คุณมีให้เติมน้ำเพื่อคลุมพาสต้าและต้มจนร้อนจัดทิ้งไว้สักครู่แล้วสะเด็ดน้ำ

อุ่นซอสแยกจากกันและผสมกับพาสต้าร้อนๆของคุณแล้วสนุกไปกับมัน!


ตกลงฉันชอบความคิดที่จะใช้น้ำร้อนแทนไมโครเวฟ ฉันจะทำการทดสอบ ฉันจะอุ่นซอสในไมโครเวฟแยกจากกันแล้วเททิ้งหรือไม่? จุดที่ดีเกี่ยวกับการปรุงอาหารมันน้อยกว่าปกติ
Matthew Moisen

ฉันจะบอกว่าในทางเทคนิค / ทางภาษาคุณควรปรุงมันal dente มากขึ้น .... เนื่องจาก al dente แปลว่า "ต่อฟัน" ซึ่งหมายถึงยากขึ้นกว่าเดิม
JoséNunoFerreira

@ JoséNunoFerreiraจุดที่ดี
Matthew Moisen
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.