โยเกิร์ต“ ระบายน้ำ” คืออะไร?


1

ฉันทำสูตรสำหรับไก่ทันดูรีและมันบอกให้ฉัน "ระบาย" โยเกิร์ตธรรมดา 1 ถ้วย "เป็นเวลา 15 นาทีด้วยตะแกรงหรือผ้าขาวที่ดี" ฉันทำตามที่ถามและไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริงโยเกิร์ตไม่ได้เคลื่อนที่ผ่านผ้า ฉันใช้ yoplait ซึ่งฉันรู้และมันค่อนข้างหนา - แต่สงสัยว่าถ้าใครรู้ว่ามันคาดหวังว่าจะเกิดขึ้นและผลของการหมักอาจจะเป็นอย่างไร


นอกจากนี้ดูที่นี่: cooking.stackexchange.com/questions/14032/ …
Jolenealaska

คำตอบ:


2

บ่อยครั้งที่โยเกิร์ตจะระบายของเหลวส่วนเกินออกไปในระยะเวลานั้น หากปล่อยทิ้งไว้ให้ค้างคืนค้างคืนโยเกิร์ตจำนวนมากจะระบายเวย์ (โยเกิร์ตน้ำ) จำนวนมากออกไปโยเกิร์ตบางตัวก็แทบจะไม่ปล่อยเลย หากโยเกิร์ตของคุณไม่ปล่อยเวย์นั่นก็หมายความว่ามันเริ่มดีและหนา เยี่ยมมาก แต่อย่าคิดว่าโยเกิร์ตต่อไปของคุณจะเป็นวิธีเดียวกันแม้ว่าคุณจะได้รับแบรนด์เดียวกัน ถ้าคุณระบายโยเกิร์ตและปล่อยเวย์มันจะข้นกว่าเดิมมากก่อนที่คุณจะระบายมันออกมาทำให้น้ำดองที่เกิดขึ้นหนาขึ้นในการต่อรอง

ในสหรัฐอเมริกานั่นเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างโยเกิร์ตกรีกกับโยเกิร์ต "ปกติ" เหมือนกับต้นฉบับโยป Lait โยเกิร์ตกรีกหนาขึ้นเพราะมันถูกทำให้เครียด โยเกิร์ตกรีกของจริงอาจใช้วัฒนธรรมที่แตกต่างกันฉันไม่รู้ แต่ในประเทศนี้ความแตกต่างระหว่างกรีกกับ "ปกติ" กำลังตึงเครียด

ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส!


ดูเหมือนว่าโยเกิร์ตเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกานั้นไม่ได้หนาเหมือนกัน - ดูเหมือนว่ามันจะเรียบและจัดวางได้ดี แต่ก็ยังมีน้ำปริมาณมากอยู่ในนั้นไม่ใช่แค่น้ำที่สามารถแยกได้ ฉันไม่แน่ใจว่ามันเหมือนกันกับโยเกิร์ตแบบดั้งเดิมมากขึ้น
Cascabel

ฉันแน่ใจว่าหลายยี่ห้อใช้สารเติมแต่ง Yoplait Original อาจจะใช่หรือไม่ก็ไม่แน่ใจ แต่มันจะปล่อยเวย์ถ้าปล่อยไว้ทำให้เครียดมากเหมือนโยเกิร์ตกรีกที่ดี นั่นคือสิ่งที่ฉันเคยทำ Tzatziki
Jolenealaska

อ่านั่นมันอธิบายได้! เว็บไซต์นี้ยอดเยี่ยมขอบคุณสำหรับการตอบรับที่ดี ดูเหมือนว่าจากคำถามที่คุณเชื่อมโยงอาจเป็นไปได้ที่จะได้รับการระบายถ้าฉันกวนโยเกิร์ตล่วงหน้า และตอนนี้ฉันฝันของการทำโยเกิร์ตกรีกโฮมเมด ...
moushi

1
@moushi มันช่วยบางคนในการผัดครั้งแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการระบายน้ำระยะสั้น แต่เนื่องจากคุณไม่ได้ระบายเลยอาจเป็นเพราะของเหลวส่วนเกินยังไม่หมด คุณเคยสังเกตเห็นของเหลวนั่งอยู่บนกล่องโยเกิร์ตหรือไม่? นั่นคือสิ่งเดียวกัน โยเกิร์ตกรีกโดยประมาณปล่อยให้มันเครียดข้ามคืน
Jolenealaska

3
กระบวนการที่แยกของเหลวออกจากโยเกิร์ตเรียกว่าsyneresis : en.wikipedia.org/wiki/Syneresis_%28chemistry%29เจลาติน, แซนซานหรือเหงือกผักจะถูกเติมลงในโยเกิร์ตเพื่อลดการแยกของเหลวออก
Way Straring Stranger
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.