บราวนิ่งเนื้อในสตูว์เนื้อ?


1

ดังนั้นฉันจะทำสตูว์เนื้ออีกครั้งและสูตรอาหารส่วนใหญ่เรียกให้มันเป็นสีน้ำตาล (สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้นในเตาอบดัตช์เหล็กหล่อ OLD ดังนั้นฤดูกาลสูงสุด!)

ที่ถูกกล่าวว่าเตาอบดัตช์ตัวเองเป็น .... แคบด้านใน การทำสีน้ำตาลเป็นพวงของเนื้อจึงน่าเบื่อ

ดังนั้นฉันเดาว่าความกังวลหลักของฉันคือความปลอดภัยอย่างชัดเจน ฉันเชื่อว่ามันถูกนำไปต้มพวกเขาเคี่ยวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงหรือที่ไหนสักแห่งตามสายเหล่านั้น จะปลอดภัยสำหรับเนื้อถ้าฉันไม่น้ำตาลหรือไม่

ฉันรู้ว่าตำนานถ้าบราวนิ่งปิดผนึกในน้ำผลไม้ แต่ฉันจะสามารถที่จะ .... ครึ่งสีน้ำตาลเช่นเดียวกับที่ไม่ใช่สีน้ำตาลทุกด้าน แต่เพียงแค่วางไว้ในและปล่อยให้สีน้ำตาลเล็กน้อยและคน ไปรอบ ๆ เพื่อให้มันยังคงโอเคอยู่ไหม? เพราะบราวนิ่งทุกก้อนของเนื้อวัวถือว่าเป็น PITA

ขอบคุณ!

คำตอบ:


3

การทำสตูว์โดยไม่ทำให้สีน้ำตาลค่อนข้างปลอดภัยเนื่องจากการปรุงอาหารที่ยาวนานควรฆ่าเชื้อโรคส่วนใหญ่ นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะถ้าคุณระวังเรื่องความสะอาดของห้องครัวและตัดเนื้อให้ใหญ่ขึ้นแทนการซื้อ "สตูว์เนื้อ" หรือเนื้อบด การตัดเนื้อทั้งหมดเช่นสเต็กหรือย่างมักจะมีเพียงเชื้ออีโคไลบนพื้นผิวซึ่งทำให้เชื้ออีโคไลง่ายต่อการฆ่าโดยการปรุงอาหาร เมื่อเนื้อสัตว์บดหรือมีสมบัติทางกลไกอีโคไลบนพื้นผิวสามารถถ่ายโอนไปยังด้านในของเนื้อสัตว์ได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเนื้อดินและเนื้อสัตว์ที่ผ่านการปรุงอย่างดีมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดความเจ็บป่วยมากกว่าการหั่นเนื้อสัตว์ทั้งหมด เช่นเนื้อสัตว์บดเนื้อ "ตุ๋น" สามารถบรรจุเนื้อเยื่อจากสัตว์หลาย ๆ ตัวซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะมีเชื้ออีโคไลอยู่ในบรรจุภัณฑ์

บราวนิ่งอย่างไรก็ตามมีส่วนช่วยในการปรุงรสให้เคี่ยวซึ่งจะหายไป ข่าวดีก็คือคุณไม่ต้องทำสีน้ำตาลทุกชิ้น ... ทางเลือกหนึ่งที่ฉันใช้คือซื้อปริมาณเนื้อสัตว์ที่ฉันวางแผนจะใช้เป็นเนื้อย่างทั้งหมด (แทนที่จะเป็น "สตูว์เนื้อ" ก่อนตัด) แล้ว เกรียมย่างทั้งหมดก่อนที่จะตัดมันลงไปในชิ้นขนาดสตูว์ คุณจะได้รับประโยชน์ด้านรสชาติของบราวนิ่ง Maillard โดยใช้เวลาน้อยลงในการบราวนิ่งชิ้นส่วนเล็ก ๆ และเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกน้อยลง หากคุณใช้เทคนิคแบบไม่มีฝาไม่มีฝาปิดในเตาอบตามที่แนะนำไว้ในอาหารและการปรุงอาหารของ Harold McGee คุณจะได้บราวน์ต่อชิ้นส่วนที่ไม่จมอยู่ใต้น้ำรวมถึงความเข้มข้นของรสชาติจากการระเหย

ลองอ่านโพสต์ก่อนหน้านี้ในหัวข้อที่คล้ายกัน:


1
คำตอบที่ดี แต่ทำไมคุณคิดว่าเป็นเพียง "ค่อนข้างปลอดภัย" มากกว่า "แค่ปลอดภัย"
Carey Gregory

ฉันถามคำถามนี้ ..... และทำไมการซื้อเนื้อตุ๋นหั่นก่อนไม่จำเป็นต้องปลอดภัย?

แก้ไขเพื่อตอบคำถามแสดงความคิดเห็น
Didgeridrew

2

สีน้ำตาลเนื้อในชุดเล็ก ๆ คุณจะสูญเสียรสชาติถ้าคุณไม่ทำให้เนื้อของคุณเหี่ยวแห้ง มันไม่ได้เกี่ยวกับ "การล็อคในรสชาติ" มากนักเพราะมันกำลังพัฒนารสชาติที่คุณจะไม่ได้รับ ไม่ต้องพูดถึงพื้นผิว

หั่นเนื้อเป็นบางส่วนอย่างถูกต้องลบออกจากหม้อทำซ้ำจนกว่าคุณจะได้เนื้อทั้งหมดแล้วในที่สุดก็กลับไปที่หม้อ

อาจดูน่าเบื่อ แต่ไม่ควรใช้เวลานานเลยในภาชนะร้อน

โอ้ และเท่าที่ความปลอดภัยดำเนินต่อไปมันก็ไม่ใช่ประเด็น การปิ้งไม่ได้หมายถึงการปรุงเนื้อสัตว์เป็นครั้งแรก เนื้อสัตว์ในสตูว์ searing สำหรับสร้างรสชาติและพื้นผิว


1
@Mercfh คุณสามารถใส่เนื้อสีน้ำตาลในกระทะก่อนที่จะใส่ลงไปในสตูว์ของคุณซึ่งฉันทำบ่อยๆ มันใช้งานได้ดี
player3

คุณจะสูญเสียรสชาติโดยไม่รวมบิตที่ชอบ (สีน้ำตาลเล็กน้อย) ที่สะสมที่ด้านล่างของกระทะ บวกทำไมล้างสองลำ?
logophobe

หากคุณใช้กะทะแยกคุณสามารถลดความร้อนด้วยน้ำหรือสต็อกที่จะลงไปในสตูว์ ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่พลาดรสชาติพิเศษ คุณยังมีปัญหาของกระทะพิเศษที่จะล้างแม้ว่า;)
djmadscribbler
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.