ยีสต์แห้งที่ใช้งานและยีสต์ทันที


3

นี้สูตรเมดิเตอร์เรเนียนอาหารเช้าขนมปังเรียกร้องให้ยีสต์แห้งที่ใช้งานซึ่งจะละลายในนมอุ่น ฉันควรเปลี่ยนอะไรถ้าฉันใช้ยีสต์ทันทีแทน

Buns อาหารเช้าสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน (Yield: 12)

1 3/4 ออนซ์ (50 กรัม) ยีสต์สด
1 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ (250 มล.) นมอุ่น
1/4 ถ้วย (60 กรัม) น้ำตาลธรรมดา
1/4 ถ้วย (50 มล.) น้ำมันดอกทานตะวัน
3 1/2 ออนซ์ (100 กรัม) เฟต้าชีส,
มันฝรั่งต้มปานกลาง 1 ชิ้น, ขูด 2 1/2 ถ้วย (315 กรัม) แป้งเอนกประสงค์เกลือ
1 ช้อนชา


ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/9355/67 (โปรดทราบว่าแม้ว่าพวกเขาจะถามเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหนึ่งในคำตอบพูดถึงความแตกต่างระหว่างอินสแตนซ์และการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน)
Joe

อ๊ะ ... และอย่างที่ YosemiteMark สังเกตเห็นมันเรียกร้องให้มีการทำใหม่ (หรือที่เรียกว่าเค้กยีสต์) ... ดูที่ cooking.stackexchange.com/q/4119/67และcooking.stackexchange.com/q/44957/67
Joe

ฉันรู้ว่านี้เป็นคำถามที่เก่า แต่: 50 กรัมยีสต์สด 315g แป้งเป็นจำนวนมาก จำนวนครึ่งหนึ่งและเวลาที่เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยจะช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างมาก ตามที่เขียนไว้, รสชาติของยีสต์จะโดดเด่นมาก, แม้กับ feta และเช่นนั้น. และด้วยยีสต์ที่น้อยลงขนมปังจะคงความสดได้นานขึ้น
Stephie

คำตอบ:


4

ยีสต์แห้งที่ใช้งานอยู่และยีสต์ทันทีนั้นสามารถเปลี่ยนได้ในสูตรอาหารค่อนข้างมาก (แม้ว่าในทันทีอาจมีกิจกรรมค่อนข้างมากซึ่งมีปริมาณของแห้งที่เท่ากัน)

อย่างไรก็ตามสูตรของคุณเรียกร้องให้ยีสต์สด กฎทั่วไปของหัวแม่มือ (อ้างอิงที่นี่ ) คือการแบ่งจำนวนของยีสต์สด 3 เพื่อแปลงเป็นยีสต์แห้งหรือทันที สูตรของคุณจะเรียกร้องให้แห้งมากกว่า 1/2 ออนซ์เล็กน้อย นั่นจะเป็นประมาณ 2 แพ็คเก็ต (หรือ 4 1/2 ช้อนชา) ที่ใช้งานแบบแห้งหรือแบบทันที


เกิดอะไรขึ้นกับน้ำที่เราละลายลงไปถ้าฉันต้องการแทนที่มันทันที?
Gigili

ของเหลวทั้งหมดในสูตรควรอยู่ในสถานะเดียวกันทั้งสองกรณี
YosemiteMark
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.