คำถามติดแท็ก yeast

ยีสต์เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่ให้เชื้อ (เพิ่มขึ้น) กับขนมปัง มันมักจะขายแห้งในเม็ดเล็ก ๆ และจะต้องเปิดใช้งานด้วยน้ำและความร้อน ยีสต์ยังใช้ในการหมักไวน์และเบียร์: ใช้น้ำตาลและผลิตแอลกอฮอล์เป็นผลพลอยได้

11
ทำไมให้แป้งขึ้นสองครั้ง
ฉันแค่สงสัยว่าจุดที่ทำให้แป้งขึ้นสองครั้งคืออะไร? ฉันเคยเห็นพวงของสูตรอาหารในรูปแบบ: ผสมแป้งเข้าด้วยกันแล้วนวด ปล่อยให้มันเพิ่มขึ้น นวดอีกครั้ง ปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ทำไมพวกเขาทำเช่นนี้? ไม่เพียงแค่นวดฟองอากาศออกมา
46 bread  yeast  kneading 

3
ทำไมต้องใช้ยีสต์แทนผงฟู
ทั้งยีสต์และผงฟูใช้ในการเติมแก๊สขนมขยายและทำให้นุ่มและอ่อนนุ่ม การใช้ยีสต์ค่อนข้างไม่สะดวก - มันอาจตายไปแล้วหรือถ้ายีสต์จมอยู่ในน้ำร้อนเกินไปก็สามารถตายได้และรอให้ยีสต์ทำงานเพื่อให้มันเติมแก๊สลงในขนมก่อนที่การอบจะไม่สะดวก ดูเหมือนว่าผงฟูจะสะดวกกว่า - มันสามารถเก็บไว้ได้นานนานสามารถผสมกับน้ำร้อนได้และสามารถเริ่มการอบได้ทันทีหลังจากผสมขนม ทำไมจึงใช้ยีสต์ อะไรคือข้อดีของยีสต์ tham ที่ทำให้คนใช้ยีสต์ไม่ใช่ผงฟู?

15
ยีสต์แห้งที่ใช้งานหมดอายุแล้วจริงหรือ
ฉันทำความสะอาดตู้เก็บเครื่องเทศของฉันและลึกลงไปทางด้านหลังฉันพบว่ามีสองแพคเกจ (เช่นซองจดหมายหกซอง) ของยีสต์ Red Star ที่แห้งแล้วซึ่งหมดอายุในเดือนมีนาคม 2009 เมื่อ 15 เดือนก่อนจากการเขียนคำถามนี้ ด้วยความคิดที่ว่ายีสต์แห้งนั้นจะถูกทำให้แห้งโดยทั่วไปและควรมีอายุการเก็บรักษาที่เหมาะสมฉันได้พิสูจน์ซองจดหมายหนึ่งซองในน้ำอุ่นพร้อมน้ำตาลเพื่อดูว่า "หมดอายุ" จริงหรือไม่ มันมีฟองขวาขึ้นดังนั้นดูเหมือนว่าคำตอบคืออย่างน้อยหนึ่งปีหลังจากวันที่ถูกทำเครื่องหมายหมายเลข แม้ว่าในกรณีนี้ "หมดอายุ" จริงๆหมายถึง "มีประสิทธิภาพน้อยลง" หรือ "จะมีรสชาติที่ตลก" หรือไม่?
39 baking  yeast 

8
ทำไมไม่มีสูตรรวมทั้งยีสต์และผงฟู?
ฉันไม่เคยเห็นอะไรเลยทั้งยีสต์และผงฟู มีเหตุผลอะไร ตัวอย่างเช่นมัฟฟินไม่ควรฟูมากขึ้นโดยการเพิ่มยีสต์ หรือขนมปังโดยเพิ่มผงฟู? ฉันรู้ว่ามีความแตกต่างในด้านรสชาติ แต่มีเค้กที่มียีสต์เป็นสิ่งที่ไม่หวานด้วยผงฟู นั่นไม่ควรเป็นปัญหา ...

3
ทำไมต้องใช้ผงฟูแทนยีสต์
ฉันถามคำถามที่สนทนากันว่า " ทำไมต้องใช้ยีสต์แทนที่จะเป็นผงฟู " ตัวอย่างเช่นขนมปังกล้วยสามารถทำยีสต์แทนผงฟูได้หรือไม่? ดูเหมือนว่ามันจะเพิ่มขึ้นดีกว่า แต่บางทีคนชอบผงฟูเพราะพวกเขาชอบขนมปังกล้วยหอมหรือเปียกหรืออะไร?

24
คุณจะยกระดับแป้งของคุณในฤดูหนาวได้อย่างไร
ฤดูหนาวที่นี่อยู่ในออสเตรเลียและฉันพบว่ามันยากที่จะหาจุดอุ่น ๆ เพื่อยกแป้งขนมปังของฉัน สิ่งที่ฉันได้ทำคือการวางแป้งในเตาอบ (ไม่เปิด) ด้วยน้ำร้อนหม้อแทนหนึ่งหรือสองครั้ง เตาอบกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและอบอุ่นสำหรับยีสต์ในการทำเวทย์มนตร์ มีทางเลือกอื่นอีกไหมในการเพิ่มแป้งในฤดูหนาว?


7
อะไรคือการใช้งานอื่น ๆ สำหรับ Vegemite หรือ Marmite นอกเหนือจากการแพร่กระจาย?
เพื่อนชาวออสเตรเลียของฉันแนะนำขนมปังกับเนยและ vegemite ให้ฉัน เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเห็นตอน "สับ" บนเครือข่ายอาหารและหนึ่งในส่วนผสมในตะกร้าคือ Marmite หนึ่งในพ่อครัวใช้ปรุงรสเนื้อดินเพื่อทำเบอร์เกอร์หรือมีทโลฟ ฉันต้องการที่จะรู้ว่าสิ่งที่พวกคุณใช้ Vegemite หรือ Marmite สำหรับ ... นอกเหนือจากการแพร่กระจาย :)

8
ผู้คนทำขนมปังก่อนที่จะค้นพบน้ำตาล
สูตรโมเดิร์น (เท่าที่ฉันรู้) สำหรับขนมปังรวมถึงน้ำตาล น้ำตาลให้ยีสต์เป็นแหล่งอาหารซึ่งรองรับการเจริญเติบโตและช่วยให้ยีสต์ให้ขนมปังได้หลายคุณสมบัติ เมื่อวันก่อนมันทำให้ฉันรู้สึกว่าน้ำตาล (ผลิตจากอ้อย) เป็นสินค้าที่ค่อนข้างใหม่ ผู้คนไม่มีน้ำตาลชนิดนี้เมื่อ 1,000 ปีก่อนในยุโรปตะวันออกกลาง ฯลฯ พวกเขาจัดการทำขนมปังโดยไม่ใช้มันได้อย่างไร
19 bread  sugar  yeast 

5
วิธีการรับเธรดในแป้งยีสต์?
ฉันคิดว่าฉันอาจทำอาหารแบบดั้งเดิมสำหรับอีสเตอร์ในปีนี้ สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดคือขนมปังหวานชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าkozunak. kozunak ที่สมบูรณ์แบบนั้นถูกกำหนดโดยคุณสมบัติมากมาย แต่สิ่งที่ฉันพบว่ายากที่สุดคือพื้นผิว ครั้งแรกมันควรจะอ่อนโยนจริงๆ ประการที่สองมันจะต้องโปร่งสบายมาก ประการที่สามมันควรจะชุ่มฉ่ำไม่แห้งเหมือนขนมปังธรรมดา แต่ไม่ฟู ประการที่สี่มันควรมีหัวข้อ ซึ่งหมายความว่าขนมปังจะหักแทนการตัดและแป้งควรแยกได้ง่ายตามเส้นที่ทำโดยการดึงในขณะที่นวด วิธีที่ดีที่สุดในการจินตนาการนั่นคือการคิดถึงเนื้อที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนที่นำออกมาจากหม้อหุงช้าและแยกออกเป็นเส้นใยกล้ามเนื้อของมัน นี่คือภาพของสิ่งที่ควรมีลักษณะคล้ายกับกระทู้ (ฉันหวังว่าสีของต้นฉบับจะปิดมิฉะนั้นมันจะไม่ใช่สีที่สมบูรณ์แบบด้วยสีนั้น;) และเศษเล็กเศษน้อยกว่าปกติ) อัตราส่วนของสูตรอาจมีความสำคัญ มันเป็นแป้งที่เปียกมากสำหรับยีสต์และมีไขมันเพียงพอที่จะทำให้รู้สึกอิจฉา (นอกจากนี้เป็นขนมปังเดียวที่ฉันรู้ซึ่งถูกนวดในน้ำมันแทนแป้งเพื่อป้องกันการเกาะติด) สูตรทั่วไปคือ: แป้ง 1 กิโลกรัม [ใช้งานได้ทุกวัตถุประสงค์] ยีสต์สด 55 กรัม น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม 250 กรัมนม [สามารถทดแทนครีมทั้งหมดหรือบางส่วน] เนย 250 กรัม 8 ไข่ เปลือกมะนาว, เสื้อ สารสกัดจากวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะเหล้ารัม ไข่แดงสำหรับเคลือบ ลูกเกต (ไม่จำเป็น) อัลมอนด์ (ไม่จำเป็น) ฉันไม่เก่งในการทำเช่นนี้เพราะอย่างน้อยหนึ่งปีระหว่างความพยายามแต่ละครั้งของฉันหมายความว่าฉันจำไม่ได้ว่าสิ่งที่ฉันทำเมื่อมันไปได้ดีและเมื่อมันผิดพลาด คุณยายของฉันและเพื่อน ๆ …

1
ฉันจะปลูกยีสต์ของฉันเอง (ผู้เริ่มต้นเปรี้ยว) ได้อย่างไร
ฉันต้องการที่จะมีวัฒนธรรมของยีสต์ของฉันเอง (เริ่มต้น sourdough) ในตู้เย็นที่บ้าน ไม่มีใครรู้วิธีที่จะเติบโตยีสต์และทำให้มีชีวิตอยู่?

4
ขิงและยีสต์
ฉันเจอสูตรสำหรับขนมปังยีสต์ buttermilkซึ่งรวมถึง: ขิงเล็กน้อย (ช่วยกระตุ้นการทำงานของยีสต์) ฉันพยายามค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนั้นและสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันพบคือคำถาม "ถามนักวิทยาศาสตร์"ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นสารประกอบที่ไม่รู้จักที่มีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของยีสต์และอบเชยยับยั้งมัน ไม่มีใครมีข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่ เอฟเฟกต์แข็งแกร่งแค่ไหน? มีสิ่งอื่นใดอีกไหมที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของยีสต์ในทำนองเดียวกัน?
16 yeast  ginger 

3
ยีสต์บรรจุในบรรจุภัณฑ์เท่าไหร่?
ตำราอาหารบ้านและสวนที่ดีกว่าของเราเรียกร้องให้ "1 แพคเกจยีสต์แห้ง" ในสูตรพิซซ่าซึ่งมีประโยชน์น้อยกว่าเนื่องจากเราเก็บยีสต์จำนวนมากไว้ในช่องแช่แข็ง ปริมาณมาตรฐาน (เช่นในช้อนชา) ของยีสต์ในบรรจุภัณฑ์คืออะไร?

5
เงื่อนไขที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นยีสต์ป่าคืออะไร
ฉันเพิ่งเรียนรู้ว่าฉันไม่จำเป็นต้องซื้อยีสต์แพ็คเก็ตเพื่อทำขนมปัง ฉันสามารถสร้างแป้งเริ่มต้นเปรี้ยวโดยใช้ยีสต์ป่าที่ลอยอยู่ในอากาศ ดูบทความนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://science.howstuffworks.com/innovation/edible-innovations/sourdough2.htm อะไรคือเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแป้งเริ่มต้น: มีสถานที่ที่ดีที่สุดที่มีความเข้มข้นของยีสต์ป่าสูงขึ้นหรือไม่? (เช่นสถานที่เย็น / อบอุ่นหรือสถานที่ที่มีแสงมาก / น้อย) แป้งประเภทใดจะใช้ได้ดีที่สุด? ฉันยังอ่านที่อื่นเพื่อใช้น้ำผลไม้ที่เป็นกรดเพื่อช่วยเร่งกระบวนการ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? และถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม ผู้เริ่มต้นบางคนเรียกหาน้ำตาลและนม ส่วนเพิ่มเติมเหล่านี้จะทำอะไร?

9
“ ยีสต์แป้งพิซซ่า” คืออะไร?
มีคนให้ซองจดหมายของยีสต์แป้งพิซซ่าให้ฉัน "สูตรพิเศษสำหรับแป้งพิซซ่า" แพ็คเก็ตยังบอกว่าไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นหรือพิสูจน์อักษรและมันเป็น "ไม่แนะนำสำหรับการอบขนมปัง" ส่วนผสมคือยีสต์, เอนไซม์, ซอร์บิทอน monostearate, l-cysteine, และวิตามินซี มันมีสูตรสำหรับแป้งพิซซ่าด้วยการผสมและนวดเล็กน้อย ยีสต์นี้ได้ทำอะไรไปแล้วเพื่อให้มันทำงานแบบนี้? (เอนไซม์พวกนั้นคืออะไร?) และมีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถใช้มันเพื่อสิ่งอื่น ๆ หรือมันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นแป้งพิซซ่า?
14 bread  yeast 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.