ฉันสามารถเปลี่ยนความสูงของเค้กได้เท่าใด


4

เป็นเรื่องธรรมดาที่จะหาสูตรเค้กกับกระทะที่ไม่ตรงกับขนาดของกระทะที่คุณมี ฉันรู้ว่าคุณควรจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ทั้งหมดของกระทะเหมือนกับในสูตรดั้งเดิมเพื่อให้แป้งมีความลึกเท่ากันและมันก็อบอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่นกระทะขนาด 10 นิ้วสองใบอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับกระทะขนาด 8 นิ้วสามใบ

แต่ถ้าไม่มีอะไรที่ทำได้หมดจดและฉันไม่ต้องการเพียงแค่ปรับสูตรคุณสามารถทำเค้กทั่วไปหนาขึ้นหรือผอมลงได้โดยไม่ทำให้สิ่งสกปรกเกิดขึ้นจริงหรือ ตัวอย่างเช่นการใช้กระทะขนาด 9 นิ้วสองใบแทนที่จะเป็นกระทะขนาด 8 นิ้วสามใบจะทำให้หนาขึ้นประมาณ 20% - นั่นน่าจะทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ ทินเนอร์ประมาณ 20%

(ฉันรู้ว่าเวลาอบสามารถเปลี่ยนได้ แต่มันง่ายพอที่จะตรวจสอบการบริจาค)

คำตอบ:


4

ฉันพบว่าสำหรับเค้กส่วนใหญ่แล้วความสูงของเลเยอร์ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ในขณะที่คุณตั้งข้อสังเกตคุณต้องจับตามองพวกเขาสำหรับการบริจาคที่เหมาะสม หากชั้นมีความหนามากคุณอาจต้องลดอุณหภูมิเตาอบเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่ามีการบริจาคที่เหมาะสมโดยไม่ทำให้เค้กแห้ง

ฉันใช้แป้งชนิดเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงขนาดของกระทะหรือความหนาที่ฉันกำลังมองหา ฉันมีเค้กแพนเค้กขนาด 7, 8, 9, & 10 นิ้วและฉันเปลี่ยนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางและ / หรือความหนาของชั้นอย่างสม่ำเสมอโดยขึ้นอยู่กับผลลัพธ์สุดท้ายที่ฉันกำลังค้นหาวิธีที่ฉันต้องการนำเสนอเค้ก ฯลฯ

เกี่ยวกับคำพูดของฉันเกี่ยวกับเค้กส่วนใหญ่มีข้อยกเว้น สำหรับเค้กส่วนใหญ่ฉันต้องการเค้กที่ไม่ร่วนเมื่อตัดหรือกิน รูปแบบที่ไม่ทำร้ายชั้นเหล่านี้

อย่างไรก็ตามฉันใช้แป้งที่แตกต่างกันเมื่อทำเลเยอร์บางพิเศษ (10 - 12 เลเยอร์จะส่งผลให้เค้กสูง 4 "ถึง 5") แป้งนี้ส่งผลในพื้นผิวเครื่องเป่าซึ่งทำงานได้ดีเพราะพวกเขาได้รับความชื้นจากน้ำค้างแข็ง ระดับความชุ่มชื้นนั้นออกมาได้ดีมาก ถ้าเลเยอร์ชื้นเริ่มต้นด้วยเค้กจะเปลี่ยนเป็นข้าวต้ม คุณจะไม่ใช้แป้งนี้สำหรับชั้นหนาปกติคัพเค้กและอื่น ๆ เพราะมันจะพังอย่างรุนแรง

หวังว่านี่จะช่วยได้ และเป็นเพียงการสังเกตที่นี่ (อาจเป็นจินตนาการของฉัน) แต่ดูเหมือนว่าผู้คนคิดว่าเลเยอร์บางเป็นพิเศษมากขึ้น บางทีพวกเขาอาจคิดว่าคุณทำงานมากขึ้นหรือบางทีมันอาจจะเป็นเรื่องแปลกที่วันนี้จะเห็นเลเยอร์บาง ๆ


จากคำตอบของ @Joe ที่ให้มาฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องบอกว่าข้อมูลของเขานั้นดีมาก ในเรื่องของคำตอบของฉันควรสังเกตว่า 99% ของเวลาที่เลเยอร์เค้กของฉันคือ 2 "หรือน้อยกว่า 2" ถึง 3 "หรือมากกว่านั้นจะต้องพิจารณาเพิ่มเติม
Cindy

1

เป็นไปได้ที่จะอบเลเยอร์แป้งเป็นสองเท่าโดยทั่วไป (อย่างน้อยตามที่แนะนำโดยเค้กผสมชนิดบรรจุกล่อง) แต่คุณอาจต้องใช้มาตรการ:

  • คุณต้องการกระทะที่สูงขึ้น (3 "ด้านสูงกับปกติ 2" สูง)
  • คุณต้องลดอุณหภูมิเตาอบลงประมาณ 25 ° F / 10 ° C เพื่อให้โอกาสข้างเคียงสูงขึ้นก่อนการตั้งค่าหรือใช้แถบระบายความร้อน (หรือทั้งสองอย่าง) จากนั้นปรุงอาหารให้นานขึ้น
  • คุณอาจต้องการใช้แกนความร้อนเพื่อเพิ่มความเร็วในการตั้งศูนย์

หากไม่มีแกนความร้อนหรือแถบทำความเย็นจะมีปัจจัยที่เล็กกว่าที่คุณแนะนำให้หยุดที่หรือไม่
Cascabel

@Jefromi: คุณสามารถทำได้โดยไม่มีพวกเขา แต่คุณจะมีปัญหา doming ( cooking.stackexchange.com/q/13167/67 ) คุณภาพก็จะได้รับผลกระทบจากประเภทกระทะ - กระทะโลหะสีอ่อนจะลดความรวดเร็วของการตั้งค่าด้านข้างมากกว่ากระทะแก้วหรือกระทะโลหะสีเข้ม คุณสามารถทำเค้กเค้กขนาด 8 "x3" ที่มีส่วนผสมของ 2x และไม่มีแถบระบายความร้อนหรือแกนความร้อน ... ฉันอาจใช้แผ่นทำความเย็น แต่ฉันไม่ค่อยรำคาญกับแกนความร้อนจนกว่าฉันจะได้ถึง 10 "กระทะ (และฉัน ไม่แนะนำให้ใช้กระทะขนาด 12 "โดยไม่มีใคร)
Joe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.