คุณจะรุกล้ำไก่ได้อย่างไร


8

คุณจะรุกล้ำไก่ได้อย่างไร


1
ไก่ทั้งหมดหรือไม่ หน้าอก? รายละเอียดเกี่ยวกับสูตรหรือเพียงแค่เทคนิคทั่วไป?
Ocaasi

เพียงแค่เทคนิคทั่วไป
javelinBCD

คำตอบ:


6

โดยการล่าไก่ในเกมอนุรักษ์หรือไม่ ;-)

http://www.recipetips.com/kitchen-tips/t--324/poaching-chicken.asp

สาระสำคัญของไก่ตุ๋นคือการต้มในน้ำสต๊อกหรือของเหลวที่มีรสชาติอื่น ๆ อย่างนุ่มนวล ฉันชอบการต้มไก่ในซอสที่มีรสเปรี้ยวอมเปรี้ยวบาง ๆ จากนั้นก็เพิ่มความหนาของซอสเพิ่มชิ้นสับปะรดและเสิร์ฟข้าว


1

คนอื่น ๆ ได้กล่าวถึงคำจำกัดความด้านเทคนิค (ปรุงในน้ำเดือดปุด ๆ ) แต่ก็ไม่ทำอย่างนั้น

ก่อนอื่นฉันไม่เคยลองตุ๋นไก่ทั้งตัวแค่ชิ้นเดียว และฉันไม่แน่ใจว่าคุณต้องการที่จะแย่งไก่ทั้งตัวดังนั้นคุณอาจต้องการที่จะหั่นเป็นชิ้น ๆ ก่อน

ถ้าฉันรุกล้ำมันเป็นเพราะไก่ขายเป็นแพ็คดังนั้นฉันจะซื้อไม่กี่ปอนด์แย่งมันฉีกมันแล้วแช่แข็งเพื่อการใช้งานในภายหลัง ... ดังนั้นฉันจึงทำไม่กี่ปอนด์ ชิ้นไก่ในเวลา

ฉันใช้หม้อขนาดใหญ่ (ไม่จำเป็นต้องเป็นหม้อสต็อก) และเติมน้ำประมาณ 1/3 ถึง 1/2 วิธีใส่เกลือเล็กน้อยแล้วนำไปต้ม

ฉันเพิ่มชิ้นส่วนไก่นำกลับไปที่เดือดแล้วเปลี่ยนความร้อนไปที่การตั้งค่าต่ำสุดและปล่อยให้มันมีฝาปิดเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง

การต้มช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหน้าซึ่งคุณอาจไม่ประสบความสำเร็จโดยเริ่มจากไก่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด

ถ้าฉันวางแผนที่จะบันทึกการรุกล้ำของเหลวฉันก็จะใส่กระเทียมที่มีรอยช้ำสองสามต้นหอมใหญ่หรือสองชิ้นแครอทบางตัวและพืชผักอื่น ๆ ที่น่าเศร้า แต่ยังไม่เน่า ตู้เย็นของฉัน (หรือย้ายไปที่ช่องแช่แข็งโดยเฉพาะเพื่อจุดประสงค์นี้) เมื่อฉันหั่นเนื้อสัตว์แล้วฉันจะเพิ่มกระดูกกลับเข้าไปหมุนความร้อนกลับคืนมาและปล่อยให้มันเคี่ยวอยู่พักหนึ่งจากนั้นก็บีบและตรึงมัน ขึ้นอยู่กับพื้นที่เก็บข้อมูลที่ฉันมี (และถ้าเป็นฤดูหนาวหรือฤดูร้อน) ฉันอาจทำอาหารให้เข้มข้น แต่ฉันได้เรียนรู้ว่าการลืมเกี่ยวกับมันและการเผาไหม้กระดูกนั้นแย่มากจริง ๆ (มันเหม็นคราบแม้แต่สเตนเลส หม้อเหล็ก ฯลฯ )


1

เมื่อต้องการต้มสิ่งใดก็ตามที่คุณให้ความร้อนของเหลวเพียงแค่เคี่ยวและวางสิ่งใด ๆ ของคุณลงในของเหลวจนกว่ามันจะสุก เคล็ดลับในการรุกล้ำคือการใช้ของเหลวที่มีรสชาติ (แม้ว่าคุณจะสามารถใช้น้ำได้หากคุณไม่ต้องการเพิ่มรสชาติให้กับจาน) ไก่โดยเฉพาะควรใช้เวลาประมาณยี่สิบนาทีสำหรับเต้านมไม่มีกระดูกอีกต่อไปสำหรับไก่ที่มีกระดูกอยู่ในนั้น ตรวจสอบไก่ของคุณด้วยเครื่องวัดค่าแบบอ่านอย่างรวดเร็วก่อนที่จะนำออกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณผ่านเครื่องหมายองศา 165 ° F (74 ° C) แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีของเหลวเพียงพอที่จะครอบคลุมไก่


0

กระบวนการไก่รุกล้ำก็เกี่ยวข้องกับการปรุงอาหารไก่จมอยู่ใต้น้ำอย่างเต็มที่ในของเหลวจนสุก คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยน้ำ แต่มันจะรสชาติค่อนข้างจืดชืด ของเหลวควรร้อน แต่ต่ำกว่าจุดเดือด; ยิงให้ 190 F (88 C)

ฉันแนะนำให้ใช้น้ำซุปไก่โซเดียมต่ำหรือผสมน้ำซุปไก่โซเดียมต่ำและน้ำเป็นของเหลว ทำไมโซเดียมต่ำ ดังนั้นคุณสามารถเพิ่มเกลือเพื่อลิ้มรส

คุณยังสามารถเล่นดนตรีแจ๊สได้ด้วยการเติมผักสับลงในของเหลว เช่นแครอทขึ้นฉ่ายและหัวหอม หากคุณทำเช่นนี้ให้นำไปต้มก่อนจากนั้นลดความร้อนลงในช่วงที่กล่าวมา

เช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกให้ใช้เทอร์โมมิเตอร์เพื่อพิจารณาความเป็นเอกฐาน - 165 F (74 C) เวลาทำอาหารสามารถช่วงกว้าง (จาก 15 ถึง 45 นาที) ขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้น ใช่คุณสามารถแย่งนกทั้งตัวได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.