มีประโยชน์ในการพักขนมปัง (กล้วย) หรือไม่?


2

ฉันทำขนมปังหลายประเภท (แอปเปิ้ล, กล้วย, ฯลฯ ) พวกเขาทั้งหมดมี commonalities ซึ่งรวมถึงพวกเขาเริ่มต้นชีวิตเป็นปะทะไม่ต้องยีสต์ (โซดาทำขนมปังและน้ำร้อนทำ) และใช้แป้งธรรมดา

สิ่งที่ฉันคิดไม่ออกไม่ได้เลยว่าการพักขนมปังจะมีผลกระทบกับมันหรือไม่ ฉันรู้ (จากแหล่งรวมถึง คำถามนี้ กลูเตนนั้นทำอาหารจำพวกแป้ง (เช่นเครป)

แต่นั่นนำไปใช้กับขนมปัง? มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ถ้าฉันพักแป้งก่อนอบจริง ๆ ?

ถ้ามันเป็นสิ่งสำคัญฉันจะผสมกับเครื่องผสม KitchenAid อย่างจริงจัง (ดังนั้นฉันคาดว่าจะมีกลูเตนจำนวนมาก)


คำถามที่เกี่ยวข้องที่คำตอบอธิบายการทำงานของหัวเชื้อ: cooking.stackexchange.com/questions/32291/... .
rumtscho

และหมายเหตุสำหรับผู้ที่ต้องการขึ้น / ลงคะแนน: downvoting โดยไม่มีความคิดเห็นเป็นพฤติกรรมที่ยอมรับได้ในชุมชน เป็นเรื่องสุภาพมากกว่าที่ OP จะแสดงความคิดเห็น แต่โปรดอย่าได้รับความประทับใจที่จำเป็น
rumtscho

ไม่กฎทั่วไปไม่ใช่ว่าคุณควรแสดงความคิดเห็น ผู้ถามได้ถามบ่อยถึงความต้องการดังกล่าวที่จะนำไปใช้ในทางเทคนิค แต่มันถูกปฏิเสธเสมอเพราะ downvoting ทำหน้าที่อื่น ๆ ที่สำคัญมากกว่าการแนะนำการปรับปรุงให้กับผู้ถามและผู้มีสิทธิเลือกตั้งควรรู้สึกฟรี แทนที่จะข้าม downvote ทั้งหมดเพราะพวกเขาไม่ต้องการแสดงความคิดเห็น ฉันยอมรับว่ามันเป็นความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์ที่จะได้รับการลงทัณฑ์โดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนและในอุดมคติผู้ลงคะแนนเสียงจะทำให้ความทุกข์ของคุณ (ต่อ)
rumtscho

(ต่อ) ในการพิจารณาเช่นเดียวกับผลประโยชน์เพิ่มเติมของการให้คำแนะนำแก่คุณเมื่อมีการตัดสินใจว่าจะแสดงความคิดเห็นหรือไม่ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาไม่ควรรู้สึกว่ามีความกดดันที่จะออกความคิดเห็นหรือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีที่จะไม่ทำเช่นนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างสมบูรณ์แบบที่จะทำ น่าเศร้าที่ระบบนี้มีข้อเสียรวมถึงบางครั้งมีคำถามที่มีคุณภาพดีได้คะแนนต่ำโดยไม่มีเหตุผล ในเว็บไซต์ที่มีกิจกรรมมากขึ้นผู้ลงคะแนนโหวตทำคะแนนโหวตไม่ดี แต่เรามีคะแนนน้อยมากโดยรวมที่นี่ ในอีกด้านหนึ่งคุณเองไม่มีภาระผูกพัน
rumtscho

1
มันไม่เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เหมาะสมมันเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของเครือข่าย ไซต์ stackexchange ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการส่ง / เผยแพร่ข้อมูลคุณภาพ เครื่องมือบางอย่างที่จำเป็นสำหรับสิ่งนั้น - ยกตัวอย่างเช่นความสามารถในการผ่านการตัดสินเชิงลบอย่างง่าย ๆ ต่อเนื้อหา - เป็นสิ่งที่ผู้คนรู้สึกดีเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ แต่เว็บไซต์ก็ยอมรับการแลกเปลี่ยนนั้นเพราะเราไม่พบวิธีที่ดีกว่าในการบรรลุเป้าหมายของเรา ฉันเห็นว่ามันรู้สึกโชคร้ายอย่างไรถ้าคุณมาที่นี่เพื่อค้นหาชุมชนที่สนับสนุนและเข้าใจ มันทำให้ฉันสะดุดมากขึ้นด้วยเช่นกัน แต่
rumtscho

คำตอบ:


5

การทำหัวเชื้อของเบกกิ้งโซดาเริ่มต้นทันทีที่ชุบ - นั่นคือทันทีที่คุณผสมส่วนผสมที่เปียกและแห้งของคุณเบกกิ้งโซดาของคุณจะเริ่มปฏิกิริยาทางเคมีที่สร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของขนมปัง ด้วยเหตุนี้ฉันจะบอกว่าไม่มีประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงข้อเสียในการพักขนมปังอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังแนะนำให้ผสมขนมปังแบบย่อให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้


ขนมปังด่วนคืออะไร? และทำไมสูตรอาหารถึงเรียกร้องให้ผสมโซดากับน้ำ
ashes999

1
ขนมปังด่วนมักจะเป็นขนมปังใด ๆ ที่ขึ้นกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ยีสต์ ตัวอย่างเช่น - มัฟฟินบิสกิตแพนเค้กข้าวโพดขนมปัง ฯลฯ โดยปกติจะใช้รูปแบบของการผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมดส่วนผสมเปียกทั้งหมด ฉันยอมรับว่าฉันไม่ได้เห็นที่ไหนที่คุณผสมโซดากับน้ำโดยตรง คุณมีลิงค์ไปยังสูตรเฉพาะหรือไม่?
djmadscribbler

ฉันไม่มีลิงค์ขออภัย ฉันไม่แน่ใจว่าสูตรนี้มาจากที่ใด
ashes999

4

เมื่อใดก็ตามที่คุณมีสูตรที่ต้องละลายเบคกิ้งโซดาในน้ำร้อนก่อนที่จะผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ ก็จะทำเพื่อเพิ่มสีของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย เบคกิ้งโซดาเป็นหัวเชื้อและยังช่วยให้เกิดสีน้ำตาลในขนมอบ สูตรอาหารจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่เรียกขั้นตอนที่เพิ่มนี้ยังรวมถึงผงฟูบางอย่างในสูตร (ฉันทำซ้ำ - หลายอย่าง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด)

สำหรับปัญหาในการพักผ่อนไม่ควรพักขนมปังอย่างรวดเร็ว การพักตัวอาจทำให้หมดเชื้อหัวเชื้อ การพักช่วยให้การก่อตัวของกลูเตน (การนวดเร่งความเร็วกระบวนการนั้น ขนมปังอย่างรวดเร็วควรผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมเข้ากันแล้วอบทันที

แหล่งข้อมูลส่วนใหญ่แนะนำให้ผสมด้วยไม้พายหรือช้อนไม้สั้น ๆ เครื่องผสมขาตั้งของคุณและการผสมที่ก้าวร้าวอาจช่วยให้ขนมปังที่รวดเร็วเหนียว


ทำไมคุณพูดแบบนั้น resting allows for the formation of gluten? ฉันคิดว่าการพักผ่อนลดลงกลูเตน
ashes999

3
โดยทั่วไปกลูเตนจะเริ่มก่อตัวเมื่อแป้งถูกรวมเข้ากับของเหลว สำหรับขนมปังยีสต์กลูเตนเป็นที่ต้องการและสามารถเร่งได้โดยการนวดหรือได้รับอนุญาตให้พัฒนาได้เองตามกาลเวลา ด้วยขนมปังที่รวดเร็วทำให้กลูเตนไม่เป็นที่พึงปรารถนา กลูเตนเริ่มพัฒนาขึ้นในระหว่างการพัก - ไม่มากนัก แต่ก็มีบ้าง ปัญหามากขึ้นกับการพักผ่อนคือความอ่อนเพลียของสารที่ทำให้ขึ้นฟู สำหรับเครปการพักให้ฟองใด ๆ จากการผสมเพื่อลดลง - ฟองสามารถทำให้เครปฉีกเมื่อพวกเขาปรุงอาหาร
Stephen Eure

2
@ ashes999 สตีเฟ่นถูกต้องเกี่ยวกับการสร้างกลูเตน - กระบวนการนี้เรียกว่าการสลายตัวอัตโนมัติและเป็นสิ่งที่ทำให้ไม่ต้องนวดแป้ง กลูเตนเพิ่งก่อตัวเนื่องจากการเคลื่อนไหวพื้นฐานสีน้ำตาลแทนที่จะถูกเร่งผ่านการกวนในการนวด สำหรับการผสมเครปนั้นฟองนั้นมีขนาดเล็กมาก เหตุผลหลักคือคุณต้องการแป้งที่มีความชุ่มชื้นซึ่งทำให้พื้นผิวเรียบเนียนขึ้น มันมีความสำคัญน้อยกว่าในปัจจุบันด้วยแป้งสีขาวที่ผ่านการบดละเอียดแล้ว (แป้งจะถูกแทรกซึมอย่างรวดเร็วเพราะมันมีขนาดเล็ก) แต่ยังคงคุณภาพที่ดีขึ้น
rumtscho

1

นี่คือการสนทนาที่น่าสนใจเกี่ยวกับแป้ง "พักผ่อน"

http://dinersjournal.blogs.nytimes.com/2008/08/07/harold-mcgee-on-letting-batters-rest/

Harold McGee เมื่อให้ Batters เหลือ โดย เดอะนิวยอร์กไทมส์

7 สิงหาคม 2551 เวลา 17:33 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2551 เวลา 17:33 น


2
Lana ขอบคุณสำหรับลิงค์ เป็นความคิดที่ดีที่จะสรุปสิ่งที่อยู่ในนั้นด้วยในกรณีที่ลิงค์เน่า ฉันสงสัยว่าแม้ว่าการตอบสนองเริ่มแรกจะเกี่ยวกับความหนา & amp; ไฮเดรชั่ส่วนนี้อาจมีความสำคัญมากกว่า: "จุดดีดั๊กคุณต้องการแต่งหน้าและพักแป้งเหล่านี้โดยไม่ต้องใช้หัวเชื้อสารเคมีและเพิ่มหัวเชื้อก่อนปรุงอาหาร"
Joe

สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ โดยทั่วไปเราไม่สนับสนุนคำตอบสำหรับลิงค์เท่านั้น คุณสามารถอ้างอิงและสรุปประเด็นสำคัญจากลิงค์นั้นได้หรือไม่?
ashes999
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.