ข้าวกับหนอนและอาจเป็นไข่ของพวกเขา


6

ฉันซื้อถุงข้าวกล้องจากร้านค้า หลังจากเปิดและใช้ไปครู่หนึ่งฉันก็พบว่ามีแมลงเม่าบินอยู่ในบ้าน ในเวลาเดียวกันฉันพบหนอนในข้าว ฉันสงสัยว่าแมลงเม่านั้นมาจากตัวหนอน (ขนาดข้าว, ตัวสีขาว, หัวดำ) ฉันเดา แต่ไม่แน่ใจว่าพวกมันถูกเรียกว่าแมลงเม่า นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เหมือนทรายเล็ก ๆ มากมายในถุงข้าวพวกเขาเป็นไข่ของแมลงเม่าหรือไม่

การกินข้าวที่ถูกรบกวนนี้จะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพหรือไม่?

enter image description here enter image description here

enter image description here enter image description here


3
ความเสี่ยงต่อสุขภาพของคุณทำไมไม่กี่ดอลลาร์? ฉันคิดว่าความเสี่ยงนั้นเล็กน้อย คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่ามีแมลงเข้ามาในถุง แต่ข้าวยังแห้งอยู่ดังนั้นจึงไม่ได้รับผลกระทบจากแมลงดังนั้นจึงไม่มีการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในข้าวอีกต่อไป แต่ทำไมถึงเสี่ยง?
Count Iblis

7
มนุษย์กินแมลงเป็นเวลาอย่างน้อย 10 หมื่นปี เลือกบั๊กที่คุณสามารถหาได้และรู้ว่าอัตราต่อรองนั้นต่ำมากจนคุณจะได้รับอันตราย แมลงเม่าไม่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าเป็นพาหะของโรค
Carey Gregory

7
@JoeM ฉันมั่นใจว่ามนุษย์เสียชีวิตจากโรคที่เกิดจากผีเสื้อกลางคืน และแมลงจำนวนมากที่สุดแน่นอนได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยที่จะกิน เข้าร่วมหลักสูตรเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดารและพวกเขาจะให้เมนูที่ดีแก่คุณ
Carey Gregory

9
@ Joe ฉันเข้าใจประเด็นของคุณ แต่ฉันรับรองกับคุณว่าผู้คนกินแมลงเช่นนี้ทุกวันและได้รับอันตรายน้อยมากจนเป็นภัยคุกคามที่ไม่มีอยู่จริง แมลงทุกชนิดไม่ได้สร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกันเมื่อพูดถึงการแพร่กระจายของโรคและแมลงเม่าอยู่ในอันดับที่ใกล้กับแมลงที่มีปัญหา
Carey Gregory

4
พวกเราทุกคนไม่รวยทำไมต้องทิ้งข้าวเมื่อเราสามารถบันทึกได้ง่ายๆตามที่ @arcay ตอบ
That One Actor

คำตอบ:


17

ฉันไม่ได้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1980 เสียงเหมือนมอดแป้ง แช่แข็งข้าวหรือแป้งเป็นเวลา 3-4 วันจะฆ่าไข่ ฉันมักจะแช่แข็งแป้งข้าว / ท้องถิ่นเป็นเวลาสองสามวันเพื่อให้ฉันไม่ต้องจัดการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น หากคุณมีตัวมอดในตู้กับข้าวหรือแมลงเม่าอื่น ๆ ที่ฟักเป็นตัวคุณอาจต้องใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อกำจัด เมื่อพวกเขาเริ่มบินได้พวกเขาสามารถเข้าไปในอาหารเม็ดใดก็ได้ที่เปิดอยู่


6

ทุกคนในเอเชียรู้ดีว่าคุณไม่สามารถเก็บข้าวได้นานกว่า 1-2 เดือนที่อุณหภูมิห้อง ข้าวข้าวทั้งหมดมีลูกน้ำอยู่ในนั้น มันเป็นความสัมพันธ์ทางชีวภาพ ซึ่งแตกต่างจากข้าวสาลี (ขนมปังพาสต้า) ซึ่งไม่สามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลานานเช่นกัน 1-2 เดือนคือสูงสุด

ที่อุณหภูมิห้องตัวอ่อนจะอยู่ในข้าวและจะฟักและกลายเป็นหนอนจากนั้นพวกมันก็จะหนีออกจากกระเป๋าแล้วคลานไปรอบ ๆ เหมือนหนอนข้างนอกและกลายเป็นรังและฟักเป็นแมลงเม่าเล็ก ๆ

ข้าวยังคงกินได้ เมื่อคุณล้างมันเป็นเรื่องง่ายจริงบั๊กทั้งหมดจะลอยขึ้นเพียงแค่ล้างออก 3 ครั้ง เมื่อคุณปรุงข้าวมันจะฆ่าแมลงทั้งหมดและสิ่งที่เคยจะกลายเป็นโปรตีน คุณไม่จำเป็นต้องเสียหรือทิ้งข้าวดีๆเพราะสิ่งเหล่านั้น คุณไม่สามารถช่วยได้ มันจะเกิดขึ้นกับข้าวเสมอ หากคุณเปิดกระเป๋าที่ไม่มีตัวหนอนหรือแมลงซึ่งหมายความว่ากระเป๋าใบนี้มีความสดใหม่ มิฉะนั้นถุงที่มีหนอนจะหมายถึงมันอยู่บนหิ้งใน 1-2 เดือน

มันช่วยไม่ได้ข้าวทุกอย่างมีสิ่งนั้น ข้าวทั้งหมด


5
Dunno ฉันไม่เคยมีตัวอ่อนในข้าวและไม่เคยเห็นสิ่งนี้และฉันต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะผ่านถุง ฉันมีกระเป๋าตอนนี้นั่งอยู่เกือบสองปีแล้ว ฉันคิดว่าการอ้างว่า 'ข้าวทั้งหมด' มีตัวอ่อนอยู่ในนั้น
Roddy of the Frozen Peas

1
แต่แมลงเม่าในตู้กับข้าวและตระกูลของพวกเขาก็จะเลือกแป้งถั่วโกโก้มูสลี่ .... เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ ในขณะที่สัตว์ต่อ se ไม่เป็นพิษ (แต่รวม) ฉันรู้สึกว่ามีคนเซ่อในอาหารของฉันเป็นปัญหาอย่างแท้จริง ขอโทษฉันต้องไม่เห็นด้วยกับโพสต์ของคุณ
Stephie

5

ฉันจะไม่เสี่ยงกับปัญหาสุขภาพใด ๆ ฉันอยากจะแนะนำให้ทำมันออกไปโดยสิ้นเชิง และ ช้อปปิ้งที่ร้านใหม่ ผู้จำหน่ายข้าวในปัจจุบันของคุณเห็นได้ชัดว่ามีปัญหาของตัวเองหากมีข้อบกพร่องหนูและอื่น ๆ เข้าไปในอาหาร

ในขณะที่แมลงเม่าเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตราย แต่อาหารที่ปนเปื้อนและรบกวนควรถูกโยนทิ้ง ระยะเวลา องค์การอาหารและยาเห็นด้วย


9
อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเกินกว่าจะตำหนิผู้จัดหาสำหรับเรื่องนี้ เกือบทุกเมล็ดมีไข่จากศัตรูพืชประเภทนี้ในช่วงเวลาเก็บเกี่ยว เล็กมากจนไม่สามารถกรองออกได้จริงๆ การแช่แข็งอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้เพิ่มขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้วโปรเซสเซอร์นั้นไม่ได้ทำ
JasonTrue

4
และพวกมันสามารถแพร่กระจายระหว่างสิ่งต่าง ๆ ในตู้เก็บอาหารของคุณดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาที่จะมาจากที่อื่นด้วยการเป็นเพียงสถานที่แรกที่ OP สังเกตเห็นพวกเขา
Cascabel

1

อุณหภูมิน้ำเดือดจะฆ่าแมลงเม่าตัวอ่อนและไข่ อาหารอื่น ๆ ! :)

และผู้เชี่ยวชาญบอกว่าไม่เป็นอันตรายหากบริโภค http://www.saferbrand.com/articles/pantry-moths

ในหัวข้อเดียวกัน: https://www.thenakedscientists.com/forum/index.php?topic=24629.0


0

บางทีหนอนและไข่จะตายเมื่อคุณหุงข้าวเพราะพวกมันไม่ทนความร้อน? ดังนั้นคุณสามารถเพิกเฉยมันหรือล้างข้าวและตรวจสอบเวิร์มเล็ก ๆ


สิ่งนี้จะช่วยให้คุณ ฆ่า ตัวอ่อนและไข่ แต่ไม่ได้ระบุว่าปลอดภัยหรือไม่ กิน พวกเขาในภายหลัง
Erica
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.