คุณสามารถอุ่น biga ในไมโครเวฟได้หรือไม่?


3

นี่อาจดูเหมือนคำถามป่าเถื่อน แต่เป็นไปได้หรือไม่ที่จะนำตู้เย็นขนาดใหญ่ขึ้นสู่อุณหภูมิ "ขี้เล่น" ในไมโครเวฟโดยไม่สร้างความเสียหาย?

ฉันใจร้อนเกินไปที่จะปล่อยให้ห้องอุ่น ๆ ดูแลมัน ... ความคิด?

คำตอบ:


4

ใช่ แต่เคล็ดลับคือไม่ต้องมีแป้งในไมโครเวฟเมื่ออยู่ใน:

  • วางแป้งลงในชามที่กว้างตื้นและห่อด้วยพลาสติกให้แน่น
  • เติมน้ำในชามไมโครเวฟที่ปลอดภัยแล้วลอยไม้จิ้มฟันหรือข้าวสักเม็ดลงไป
  • นำไมโครเวฟไปต้มในน้ำ
  • วางชามด้วยแป้งด้านบนน้ำเดือด ระดับน้ำไม่ควรแตะชามบน
  • ปิดไมโครเวฟและรอ

(แผ่นพลาสติกไม่จำเป็นอย่างยิ่ง ... แต่มันป้องกันไม่ให้คุณนึ่งด้านนอกของแป้งเปลี่ยนความชื้น)

ไม้จิ้มฟัน (หรือคล้ายกัน) เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นจะป้องกันไม่ให้น้ำจากความร้อนสูงกว่าจุดเดือดของมันและเป็นธรรมชาติเดือดเมื่อคุณเขยิบมัน ..


เจ๋งฉันคิดว่าจะแนะนำอ่างน้ำอุ่นเป็นหนึ่งในวิธีการทำความร้อนทางเลือกและลืมมันเมื่อฉันมาถึงย่อหน้านั้น แต่การเปลี่ยนไมโครเวฟให้เป็นกล่องพิสูจน์อักษรร้อนชื้นนั้นดีกว่ามาก
rumtscho

4

ความอดทนเป็นเรื่องยากที่จะกระทบยอดกับขนมปังอบ (หรือกระบวนการหมักอื่น ๆ สำหรับเรื่องนั้น)

หากใช้งานได้ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดี ยีสต์ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันยิ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นดีขึ้นเท่านั้น ดังนั้นห้องอุ่นจะให้ขนมปังที่มีรสชาติดีที่สุดและมีโอกาสเกิดความล้มเหลวน้อยที่สุด วางแป้งไว้ในที่อุ่นกว่าห้องเล็กน้อย (ด้านหน้าหม้อน้ำหรือบนเครื่องล้างจานที่วิ่งอยู่) ยังคงใช้งานได้แม้ว่าการหมักจะหายไปเล็กน้อย คุณอาจสังเกตเห็นความแตกต่างของรสนิยม

แต่ไมโครเวฟนั้นร้อนมากและมันจะส่งผลต่อแป้งของคุณมาก แม้ว่ายีสต์จะไม่ตาย (ก่อนอ่านคำตอบของ Elendil ฉันคิดว่านี่เป็นผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากขึ้น) แต่มันจะต้องตกใจอย่างรุนแรงเปลี่ยนเมตาบอลิซึมและสร้างใครจะรู้ว่า - thiols และแอมโมเนียเป็นสองสิ่ง โดยทั่วไปในอาณานิคมของยีสต์ภายใต้ความเครียด ไมโครเวฟยังให้ความร้อนในแบบที่ไม่สม่ำเสมอดังนั้นคุณจะพบกับปัญหาความร้อนที่ไม่เท่ากันซึ่งเป็นปัญหาอีกประการหนึ่ง และถ้าคุณไม่ช้าและระวังมากพอคุณอาจให้น้ำผลไม้มากเกินไป - และไม่มีวิธีสังเกตว่ามันมากเกินไปและทำให้ไซโตพลาสซึมของเซลล์ยีสต์ที่ไม่ดีของคุณนำไปสู่ความตาย แป้งและไม่เพิ่มขึ้นในเตาอบดังนั้นความล้มเหลวทั้งหมด

ตรงไปตรงมาใช้ biga เย็นอาจเป็นทางออกที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับความไม่พอใจไม่น่าเชื่อถือและการสูญเสียคุณภาพจากความร้อนไมโครเวฟ หรือแค่ทำขนมปังมาตรฐานโดยไม่ต้อง Biga


ขอบคุณสำหรับคำตอบที่มีประโยชน์มากตอนนี้ฉันดีใจที่รู้ว่ายีสต์สามารถทำให้เครียดได้! ฉันจะทำเครื่องหมายว่าถูกต้องแล้ว แต่คำตอบของโจก็มีประโยชน์โดยตรงกว่า(ให้คำถามของฉัน) ไชโย!
aaaidan

1

ใช่คุณทำได้ แต่คุณต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ใช้การตั้งค่าพลังงานที่ต่ำที่สุดในไมโครเวฟของคุณและใช้การระเบิดพลังงานสั้น ๆ

ที่มา: ฉันบังเอิญเห็นว่ามีคนทำสิ่งนี้บนทีวีเมื่อวันก่อนและมันก็ทำให้ฉันประหลาดใจ


การบริหารทรัพยากรมนุษย์ จริง ๆ แล้วฉันให้สิ่งนี้ด้วยตนเองและผลลัพธ์ก็ไม่ดี ฉันจินตนาการว่ามันจะแตกต่างกันอย่างมากระหว่างไมโครเวฟ แต่ฉันลงเอยด้วยการอบ / ทำอาหารใน biga ของฉัน!
aaaidan

0

ไมโครเวฟแบบช่วงกว้างของเราอุ่นขึ้นอย่างดีเมื่อเปิดไฟดูดควัน (ด้านล่าง) สิ่งนี้อาจยังร้อนเกินไป แต่ต้องมีการตรวจสอบเป็นระยะเวลา 20 นาทีโดยที่ความร้อนจากไมโครเวฟ / ความร้อนสูงเกินไปเกิดขึ้นในไม่กี่วินาที แสงในเตาอบทั่วไปจะให้ความร้อนที่อ่อนโยนเหมือนกัน ทางฉันจะพยายามรักษาอุณหภูมิให้ต่ำกว่า 95F แม้ว่าฉันจะเห็นคนอื่น ๆ สูงขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.