ฉันสามารถทำอะไรเพิ่มเติมกับสูตรขนมปังขาวพื้นฐานของฉันเพื่อเพิ่มปริมาณเส้นใย


8

นี่เป็นส่วนผสมของฉันสำหรับสูตรขนมปังขาวก้อนเดียว:

แป้งอเนกประสงค์
3 ถ้วยนม 1 ถ้วยเนย
4 ช้อน
โต๊ะน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
1 ช้อนโต๊ะเกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์แห้ง 1 ซอง

ฉันต้องการเพิ่มส่วนผสมที่จะเพิ่มปริมาณเส้นใยของก้อนโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนหรือดัดแปลงส่วนผสมอื่น ๆ แต่ฉันไม่รู้ว่า a) สิ่งที่ต้องเพิ่มและ b) เพิ่มเท่าใด


1
โปรดทราบด้วยว่าการแทนที่แป้งโฮลมิลล์บางส่วนสำหรับแป้งสีขาวนั้น "มีสุขภาพดี" มากกว่าแค่เพิ่มไฟเบอร์
MGOwen

คำตอบ:


2

คุณสามารถเพิ่มเมล็ดฟักทองหรือเมล็ดทานตะวันได้หนึ่งหยิบ คุณไม่จำเป็นต้องปรับส่วนผสมอื่นใด

เมล็ดทานตะวันมีตันของสิ่งที่ดีรวมทั้งเส้นใยตามวิกิพีเดีย :

"นอกจากกรดไลโนเลอิค (กรดไขมันจำเป็น) เมล็ดทานตะวันยังเป็นแหล่งของใยอาหารกรดอะมิโนบางชนิด (โดยเฉพาะโพรไบโอ), วิตามินอี, วิตามินบี (โดยเฉพาะวิตามินบี 1 หรือวิตามินบี, วิตามินบี 5 หรือกรดแพนโทธีนิก โฟเลต) และแร่ธาตุเช่นทองแดง, แมงกานีส, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม, เหล็ก, ฟอสฟอรัส, ซีลีเนียม, แคลเซียมและสังกะสี [5] นอกจากนี้พวกเขายังอุดมไปด้วยไฟโตสเตอรอลลดคอเลสเตอรอล "


4

คุณสามารถซื้อรำข้าวสาลีที่ร้านค้าเพื่อสุขภาพ ก่อนที่จะเพิ่มลงไปในขนมปังแช่สักครู่เพื่อคืนความชุ่มชื้น มันจะเปลี่ยนลักษณะของขนมปังบ้าง แต่สูตรก็ควรใช้กับ 1/3 ถ้วย กระเป๋าที่ฉันซื้อค่อนข้างหยาบดังนั้นฉันจึงใส่มันลงในเครื่องปั่นและปั่นเป็นผง

คุณสามารถซื้อไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ (เช่นผู้ได้รับประโยชน์ในสหรัฐอเมริกา) แม้ว่าสิ่งที่ขายบางอย่างอาจเป็นการหลอกลวง ฉันนึกภาพบางอย่างประมาณ 1/4 ถ้วยที่เพิ่มเข้ามาจะไม่ทำให้สูตรวุ่นวาย

กษัตริย์อาเธอร์ (และคนอื่น ๆ ) ทำแป้งสาลีสีขาวทำจากข้าวสาลีเผือกกับแกลบที่พื้นอย่างประณีตมากและโดยทั่วไปจะสามารถ subbed ในเพื่อให้แป้งสีขาวผลผลิตเส้นใยสูงขึ้น คุณอาจต้องการเริ่มต้นข้าวสาลีสีขาวและสีขาวครึ่งและครึ่ง


1
ด้วยเครื่องบดธัญพืช 200 ดอลลาร์คุณสามารถบดแป้งสาลีทั้งหมดสีขาวเป็นเครื่องสั่นสำหรับสิ่งที่ King Arthur ทำ เพิ่มตังข้าวสาลีที่สำคัญเล็กน้อยและคุณมีแป้งขนมปังโฮลวีตที่น่าตื่นตาตื่นใจ
justkt

2

และแน่นอนคุณสามารถแทนที่เปอร์เซ็นต์ของแป้งสาลีแบบเก่าที่ดีทั้งหมดได้ เริ่มด้วยหนึ่งในสามถ้วยและดูว่าคุณชอบมันอย่างไร ขนมปังจะมีสีน้ำตาลเล็กน้อย แต่ฉันคิดว่านั่นไม่ใช่ปัญหาที่รุนแรงสำหรับคุณ คุณอาจต้องการเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีความหนาแน่น


เคล็ดลับอื่น ๆ สำหรับการเพิ่มแป้งข้าวสาลี: เพิ่มกลูเต็นข้าวสาลีที่จำเป็น (เพื่อเพิ่มปริมาณกลูเตนเพื่อการขึ้นที่ดีขึ้น) และใช้น้ำหรือนมมากขึ้นเนื่องจากแป้งสาลีทั้งหมดนั้นกระหายน้ำมากกว่า AP
justkt

1

ข้าวโอ๊ตเป็นส่วนผสมของเส้นใยสูง มันถือเป็นหนึ่งในอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตหนักที่ดีที่สุดเพราะเหตุนี้ น่าเสียดายที่การทำขนมปังข้าวโอ๊ตต้องเปลี่ยนสูตรของคุณเล็กน้อย แบ่งแป้ง AP หนึ่งถ้วยสำหรับข้าวโอ๊ตแบบเก่าซึ่งเป็นข้าวโอ๊ตที่มีไฟเบอร์สูงที่สุด ขณะเตรียมส่วนผสมแห้งของคุณแช่ข้าวโอ๊ตบดในนมของคุณ อย่างน้อยนี่คือวิธีที่ตำราอาหารสำหรับครอบครัวของครัวทดสอบของอเมริกาแปลงขนมปังขาวพื้นฐานเป็นขนมปังขาวข้าวโอ๊ต

สำหรับการเพิ่มปริมาณเส้นใยของคุณให้พิจารณาใช้แป้งสาลีทั้ง 1/3 เพื่อทำขนมปังโฮลวีต อาจต้องใช้ของเหลวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยซึ่งคุณสามารถเพิ่มได้ตลอดเวลาในขณะที่นวดจนกว่าคุณจะได้สัดส่วนที่เหมาะสมในครั้งต่อไป


1
สะเก็ด 7 เม็ดเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับข้าวโอ๊ตถ้าคุณไม่ชอบรสชาติของข้าวโอ๊ต พวกเขาขายในร้านอาหารจำนวนมากในร้านค้าหลายแห่งถัดจากข้าวโอ๊ต (พวกเขาดูเหมือนข้าวโอ๊ตมาก) ฉันไม่เคยเห็นพวกเขาไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่อาหารจำนวนมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น
Rebekah

1
  1. แทน X กรัม / ออนซ์ของดอกไม้สีขาวด้วยหนึ่งหรือการรวมกันดังต่อไปนี้:

    • จมูกข้าวสาลี
    • Puinoa
    • ดอกไม้หลายเมล็ด
    • อัลมอนด์ / ผงถั่ว
  2. หรือโรยด้านบนด้วยรูปแบบของเม็ดผสมบางอย่าง

ในฐานะที่เป็นข้อเสนอแนะอย่าเปลี่ยนมากกว่า 1/2 ถ้วย

โปรดทราบว่าชุดที่แก้ไขครั้งแรกของคุณจะอึที่ดีที่สุด


1

นี่เป็นสูตรง่ายที่สุดที่ฉันใช้ประสบความสำเร็จในเครื่องทำขนมปังของฉัน

แป้งธรรมดา 3 ถ้วยหรือแป้งขนมปัง

2 ช้อนชา improver ขนมปัง

ยีสต์ 2 ช้อนชา

1.5 ถ้วยข้าวโอ๊ตตัดเหล็ก (หรือข้าวโอ๊ตปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว)

เกลือเล็กน้อย

น้ำตาลทรายแดง 3-4 ช้อนชา

1/2 เมล็ดลินสีดหรือรำข้าวโอ๊ตหรือเชียรำ (ไม่จำเป็น)

น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย

น้ำอุ่นเพื่อรวม (ประมาณ 1.5 ถึง 2 ถ้วย)

ละลายน้ำตาลในน้ำ 1 ถ้วย เพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมดลงในเครื่องทำขนมปัง เปิด. ดูขั้นตอนการนวดสักสองสามนาทีโดยเติมน้ำให้เพียงพอ (อย่างช้าๆในหยดเล็ก ๆ ) เพื่อให้แป้งปั้นเป็นก้อนกลม ลูกบอลควรมีความหนืดและเปียกเล็กน้อยเนื่องจากข้าวโอ๊ตและรำข้าวจะดูดซับน้ำเมื่อเวลาผ่านไป ปล่อยให้วงจรเสร็จ สนุก!

ข้าวโอ๊ตจริง ๆ แล้ว "ละลาย" ลงในขนมปังจากกระบวนการนวดที่ฉันชอบ หากคุณต้องการพื้นผิวแบบเกรนมากขึ้นคุณสามารถเพิ่มข้าวโอ๊ตก่อนรอบการพิสูจน์อักษรหลังจากการนวดเสร็จสมบูรณ์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.