ทำไมตะแกรงถ่านของฉันถึงทำให้เกิดสนิม?


8

ในตอนท้ายของทุกฤดูร้อนดูเหมือนว่าตะแกรงตะแกรงถ่านของฉันจะเป็นสนิม มีใครรู้บ้างว่าฉันสามารถป้องกันสนิมได้หรือไม่และสนิมนั้นไม่ดีต่อสุขภาพหรือไม่?

คำตอบ:


9

สนิมไม่ใช่สิ่งเลวร้ายสำหรับคุณยกเว้นกรณีที่เป็นไปได้สำหรับผู้ชายที่มีภาวะเลือดออกในเลือด ถึงอย่างนั้นฉันก็ไม่คิดว่าการดูดซึมจากเหล็กออกไซด์จะสูงมาก

สาเหตุของการเกิดสนิมเกิดจากความร้อนสูงที่ตะแกรงสัมผัส เตารีดที่ไม่มีการป้องกันจะเกิดสนิมเมื่อสัมผัสกับอากาศและความเร็วที่ทำขึ้นอยู่กับความร้อน (และความชื้น) ดังนั้นเมื่อความร้อนเพิ่มขึ้นอัตราการเกิดออกซิเดชันจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ความชื้นในอากาศยังทำให้เหล็กเกิดสนิมได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับความชื้นในอาหารที่ปรุงสุก

ในการขจัดสนิมให้ใช้แปรงลวดก่อนและหลังการทำอาหารแต่ละครั้ง การทาน้ำมันให้เข้ากับตะแกรงก่อน / หลังการปรุงจะช่วยป้องกันการเกิดสนิม ในเวลาคุณสามารถ (ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบที่แน่นอนของย่างของคุณ) พัฒนาเคลือบ "ปรุงรส" บนโลหะคล้ายกับสิ่งที่คุณจะพัฒนาในกระทะเหล็ก


+1 จากฉันไม่ได้พิจารณาถึงความร้อนสูงที่เข้ามาถึงแม้ว่ามันจะสมเหตุสมผลดีก็ตาม นอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรุงรสจุดเตาย่างของเรามีตอนนี้และฉันไม่ต้องใช้น้ำมันทุกครั้งที่ใช้
stephennmcdonald

3

คุณปิดเตาย่างเมื่อไม่ใช้งานหรือไม่? หากไม่เป็นเช่นนั้นอาจมีฝนตกใน / ในซึ่งจะทำให้เกิดสนิม ปัญหาอีกอย่างคือการควบแน่นจากความชื้นในฤดูร้อนนี้ แต่ฉันไม่เห็นว่านำไปสู่การเกิดสนิมในประสบการณ์ส่วนตัวของฉัน

เท่าที่ฉันเข้าใจแล้วสนิมจะไม่ทำร้ายคุณ แต่มันอาจเปลี่ยนรสชาติของอาหารที่ปรุงไปดังนั้นคุณอาจต้องการกำจัดมัน

เราครอบคลุมเตาย่างของเราหลังการใช้งานและไม่เคยมีปัญหาสนิม แต่ฉันรู้วิธีที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งในการป้องกันการเกิดสนิมคือการทำให้น้ำมันอยู่ในตะแกรง ฉันมักจะเช็ดเศษด้วยเศษน้ำมันหรือหยิกเป็นลูกอลูมิเนียมฟอยล์ก่อนและหลังการปรุงอาหาร แต่คุณสามารถได้ขวดสเปรย์เซอร์ขนาดเล็กเติมด้วยน้ำมันพืชแล้วฉีดลงไป สิ่งนี้จะช่วยป้องกันการเกิดสนิมในอนาคต อย่าฉีดน้ำมันบนตะแกรงขณะที่เปิดอยู่มันจะไหวพริบและคุณจะเผาเอง!

บางคนก็ไม่ทำความสะอาดตะแกรงบ่อยๆเพราะไขมันจากการปรุงเนื้อสัตว์ก่อนหน้านี้น่าจะช่วยป้องกันสนิมได้ นี่เป็นวิธีการป้องกันการเกิดสนิมน้อยที่สุดถ้าคุณกำลังจะไปเส้นทางนี้ฉันขอแนะนำให้ทิ้งคราบสกปรกของคุณหลังจากทำอาหาร จากนั้นหลังจากที่คุณอุ่นเตาย่างก่อนที่จะวางอาหารของคุณให้เช็ดด้วยแปรงลวดหนาม / ขนแปรงที่จะออกจากสิ่งที่คุณสามารถสมมติว่าคุณต้องการตะแกรงของคุณสะอาดก่อนปรุงอาหาร พวกมันจะสกปรกอีกครั้งทันทีที่คุณใส่อาหารจากนั้นทำต่อในวงจรนี้ :)


1
+1 - ความชื้นอาจทำให้เกิดการควบแน่น แต่สามารถควบแน่นและเร็วขึ้นมาก
hobodave

ฉันจะให้ตะแกรงของฉันปกคลุมด้วยแผ่นไวนิลตลอดเวลาเมื่อไม่ใช้งาน

0

ปัญหาที่ฉันเห็นคือคุณไม่สามารถดูแลตะแกรงย่างของคุณเหมือนกางเกงเหล็กหล่อ - ความร้อนสูงจะอบน้ำมันป้องกันใด ๆ

สำหรับโพรเพนPOSล่าสุดของฉัน(โพรเพน, ไม่ใช่ถ่าน), ตะแกรงถูกเคลือบฟันเคลือบฟันเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้มากกว่าหนึ่งโหลหรือมากกว่านั้นใช้ แต่เตาเผาได้รับความร้อนที่น่ารังเกียจ เส้นเล็ก ๆ ที่ดีตามแนวตะแกรง

ฉันคิดว่านี่เป็นปัญหาเดียวกับที่พ่อเลี้ยงของฉันเจอบนตะแกรงย่างของเขาเช่นกัน

ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการทำความสะอาดและหล่อลื่นหลังจากใช้งานทุกครั้ง (ซึ่งฉันยอมรับว่าฉันไม่ได้ทำ) และไม่ปรุงอาหารด้วยเปลวไฟที่ร้อนเกินไป (ซึ่งอีกครั้งฉันก็ไม่ทำเช่นนั้น)

ฉันไม่รู้ว่าถ้าตะแกรงของบางยี่ห้อดีกว่าปัญหานี้หรือไม่ถ้าเราแค่คาดว่าจะแทนที่พวกมันทุกสองสามเดือน (หรือปีฉันมีเตาที่กินเวลาหลายปีโดยไม่มีปัญหาสนิม)


1
ทำไมไม่ใช้แค่สแตนเลส? ฉันไม่ทำความสะอาดตะแกรงบ่อยเกินไป - ฉันตักน้ำมันพวกเขาก่อนการปรุงอาหารและพวกเขาไม่เคยขึ้นสนิม
IMHO

@ IMHO ฉันจะถ้าฉันรู้ว่าจะได้รับขนาดที่เหมาะสมสำหรับย่างของฉัน (อันที่จริงไม่ฉันจะไม่ ... ฉันจะได้รับย่างใหม่ในปีหน้าอันนี้ครับ ... อาจจะสำหรับคนต่อไป)
Joe

0

ดังที่ @IMHO ระบุไว้ตะแกรงเหล็กสแตนเลสเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ฉันมีตะแกรงเหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับกาต้มน้ำและสูบบุหรี่เวเบอร์ของฉันพวกเขาไม่เคยขึ้นสนิมและฉันยังทำความสะอาดพวกเขาปีละครั้งในเครื่องล้างจาน (ใช่พวกเขาพอดี - เพิ่งจะ)

มีราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่คุ้มค่ากับการลงทุนเนื่องจากมีความทนทานยาวนานกว่าและต้องใช้ความพยายามน้อยกว่าในการบำรุงรักษา


เพิ่งหยิบตะแกรงสแตนเลสขึ้นมาหนึ่งข้อเสียคือสิ่งที่ยึดติดอยู่กับมันเหมือนกับธุรกิจที่ไม่มีร่างกาย ให้แน่ใจว่าได้ใส่น้ำมันสเตนเลสตะแกรงด้วยน้ำมันควันสูงก่อนที่คุณจะตบอาหาร
RI Swamp Yankee

0

กาต้มน้ำเวเบอร์ของฉันกำลังจะเกิดขึ้นใน 3 ปีและตะแกรงสแตนเลสไม่มีอะไรนอกจากปัญหาสนิมฉันอาศัยอยู่ในฟลอริด้าดังนั้นความชื้นสูงจึงเป็นปัจจัยหนึ่ง


ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส! โพสต์ของคุณไม่ตอบคำถาม ดูเหมือนว่าเป็นความคิดเห็น "ฉันด้วย" เมื่อคุณได้รับตัวแทนมากพอคุณจะสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์ใด ๆ กรุณาเยี่ยมชมทัวร์ของเราและเยี่ยมชมเว็บไซต์ช่วยเหลือของเรา (ลิงก์อยู่ที่มุมขวาบนของหน้าจอในรายการดรอปดาวน์ช่วยเหลือ) คุณจะเห็นว่าเราค่อนข้างแตกต่างจากบล็อกและฟอรัมอื่น ๆ
ซินดี้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.