ฉันจะทำอาหารจีนสไตล์ซี่โครงได้อย่างไร


8

ฉันรักซี่โครงสไตล์จีน พวกเขาดูเหมือนจะมีรสบ๊วย / กลิ่นหอมหวานสำหรับพวกเขาและดูเหมือนว่าเนื้อจะคาราเมล ฉันอยากลองที่บ้านพวกเขาเตรียมและปรุงอย่างไร


1
บางทีคำพูดที่จะทำให้มันเป็นอัตวิสัยน้อยลง "ดีที่สุด" แสดงถึงความคิดเห็น
Rebecca Chernoff

2
เว็บไซต์ทำอาหารโดยไม่มีความคิดเห็น! การทำอาหารเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเห็น ... ความคิดเห็นของคุณ!
Kev

2
เป็นเรื่องจริง แต่ก็มีข้อเท็จจริงมากมายในการทำอาหาร เราพยายามใช้คำที่เป็นอัตวิสัยน้อยกว่าเพื่อระบุความชอบสำหรับข้อเท็จจริงและเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจบางอย่าง
Mike Sherov

เมื่อฉันไม่ทำอาหารเอเชียฉันไม่รู้วิธีจัดการกับการลงคะแนนอย่างใกล้ชิดนี้ มีวิธีการปรุงซี่โครงสไตล์จีนจำนวน จำกัด จริง ๆ หรือนี่เป็นคำถามที่ไร้ขอบเขตหรือไม่?
Rumtscho

@rumtscho - ฉันคิดว่ามีจำนวน จำกัด ในการทำซี่โครงสไตล์จีน ฉันคิดว่าคำตอบของ bubu ตอกย้ำมัน
Kev

คำตอบ:


12

เมื่อปรุงอาหารจีนซี่โครงพวกเขามักจะต้มลง ... (ฉันเป็นคนทำอาหารจากฮ่องกง) เรามักจะตัดซี่โครงกระดูกที่ผูกติดอยู่กับก้อนเล็ก ๆ ก่อนปรุงอาหารซึ่งแตกต่างจากสไตล์การทำอาหารตะวันตก

  1. ผัด: โดยปกติแล้วเราจะผัดซี่โครงกับซอสที่เลือก ถั่วดำและพริกเป็นที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เปรี้ยวหวาน (บางครั้งมีการจัดเรียงของกระดูกซี่โครงที่แนบกับกระดูกทอดด้วยแป้งจิ้ม) และน้ำส้มสายชูที่เก็บรักษาไว้ในจีน (ซึ่งมักจะเป็นรสชาติที่ไม่เหมาะสำหรับชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ไม่คุ้นเคยกับ IMHO)
  2. นึ่ง: คุณสามารถหมักซี่โครงด้วยถั่วดำและพริกหรือซอสบ๊วยบางครั้งและเกลือเล็กน้อยเพื่อลิ้มรส จากนั้นเพียงแค่โยนมันเข้าไปที่นั่นแล้วนึ่งให้เสร็จ เนื้อผลลัพธ์นั้นทำได้ดีมากและเราผสมซอสกับข้าวเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี (เรียงลำดับของความคิดที่ดีเมื่อฉันไม่มีเงินและต้องกินข้าวมากขึ้นและเนื้อน้อยลง ... ซอสนั้นค่อนข้างแน่นอน อุดมไปด้วยไขมันหมูแม้ว่าไม่ดีต่อสุขภาพให้อภัยฉัน ... )
  3. เคี่ยว: หนึ่งนี้มักจะทำกับห้าเครื่องเทศบางครั้งสีแดงดองเต้าหู้ (Nam-yu ในขณะที่เราเรียกมันว่าในภาษากวางตุ้ง)

หรือคุณสามารถทำน้ำหมักโฮมเมดของคุณเองโดยใช้ (1) ซอสถั่วเหลือง (2) เกลือ (3) พริกไทย (3) พริกไทย (ขาว) และ (4) น้ำตาล จากนั้นผัดหรือผัดแล้วเลือกที่คุณสามารถเติมน้ำแป้งเล็กน้อยเพื่อให้ 'ซอส' หนาขึ้นและเสิร์ฟ

บางครั้งเราใช้ซอสหอยนางรมเพื่อหมักอาหารด้วย แต่คิดว่าคุณภาพแตกต่างกันถ้าคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุดฉันขอแนะนำ 'lee-kam-kee' พรีเมี่ยมซอสหอยนางรมแบบเก่าเพื่อจุดประสงค์นี้เพื่อให้ดีที่สุด ผลเพิ่มน้ำตาล


5

โดยพื้นฐานแล้วคุณจะต้องหมักซี่โครงในคอมโบซอส Hoison / ถั่วเหลือง คุณสามารถหาซอส hoison ในร้านค้าส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอื่น ๆ กว่านั้นมันเป็นเพียงการปรุงอาหารซี่โครงในแบบที่คุณอาจทำอาหารตามปกติ คาร์เมลไลเซชั่นนั้นคือน้ำตาลจากซอสฮอยซันคาร์เมลไลเซชันบนซี่โครง "เปลือก" หรือชั้นนอก เพื่อให้แน่ใจว่ากระดูกซี่โครงหยุดทำอาหารด้วยความร้อนโดยตรง

หากคุณกำลังมองหาสีแดงสดมันมักจะสำเร็จด้วยสีย้อมอาหารสีแดงง่าย ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.