ที่ตั้งของปลาหมึกที่นำเข้ามาจากนั้นจะกำหนดรสชาติ / คุณภาพของเนื้อสัตว์หรือไม่?


7

ฉันเพิ่งซื้อปลาหมึกแช่แข็งที่ถูกจับและนำเข้าจากโปรตุเกสเพราะร้านค้าในท้องถิ่นถูกขายออกจากปลาหมึกยักษ์จากสเปน นอกจากนี้ยังมีแพคเกจปลาหมึกนำเข้าจากเวียดนาม แต่พนักงานแผนกอาหารทะเลกล่าวว่าไม่ดี ไม่มีใครทราบว่ามีความแตกต่างในรสชาติหรือคุณภาพของเนื้อปลาหมึกขึ้นอยู่กับว่ามันถูกจับ? ถ้าเป็นเช่นนั้นความแตกต่างที่รุนแรงและความแตกต่างจะชัดเจนกับคนที่กินมันหรือไม่?


2
ฉันมองไปที่มันฉันไม่สามารถหาอะไรที่น่าเชื่อถือเมื่อเปรียบเทียบคุณภาพของปลาหมึกแช่แข็งจากมณฑลต่าง ๆ อย่างไรก็ตามฉันพบปัญหาความยั่งยืน เวียดนามมอริเตเนียและโมร็อกโกดูเหมือนจะมีสถิติการพัฒนาที่ยั่งยืนที่แย่ที่สุดคือสเปนที่ดีที่สุด เกาหลีใต้เป็นผู้นำเข้ารายใหญ่ที่สุดของเวียดนามและ SK กินปลาหมึกจำนวนมากดังนั้นฉันจะไม่บอกว่าคุณภาพไม่ดี แต่ปัญหาด้านความยั่งยืนเพียงอย่างเดียวจะนำฉันออกจากปลาหมึกเวียดนาม safinacenter.org/documents/2014/06/…
Jolenealaska

ขอบคุณสำหรับข้อมูลของคุณแน่นอนคุณได้ล้างบางสิ่งที่ฉันไตร่ตรองมานานแล้ว! ขอบคุณสำหรับการให้ลิงค์ที่เป็นประโยชน์มาก @Jolenealaska
Alexisnicole3

1
ฉันคิดว่าจะมีน้ำเท่ากับเทอร์เรียอย่างน้อยที่สุด (อุณหภูมิของน้ำสิ่งที่ออคโทปีต้องกินถ้าพวกเขาเครียด) และอาจเป็นปัญหาว่าพวกเขาจะทำความสะอาดและแช่แข็งได้เร็วแค่ไหนหลังจากจับ หากไม่มีอะไรความเร็วที่แช่แข็งอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพในแง่ของพื้นผิว (มันถูกเตรียมไว้ & แช่แข็งบนเรือประมงหรือนำไปที่ท่าเรือเพื่อทำการประมวลผลหรือไม่มันจะถูกแช่แข็งอย่างช้าๆ ) หรือเร็วกว่านี้ แต่ฉันไม่รู้ว่าแตกต่างกันมากเพียงใดเพราะฉันไม่คิดว่าฉันเคยมีปลาหมึกยักษ์ในเวียดนามเลย
Joe

ปัญหาที่อาจเกี่ยวข้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนคือ - ในนิทานพื้นบ้านกรีกอย่างน้อย - ปลาหมึกยักษ์หญิงที่เพิ่งคลอดออกมานั้นมีรสเค็มอย่างไม่น่าเชื่อ ฉันไม่พบการอ้างอิงสำหรับสิ่งนี้นอกเหนือจากฟอรัมการประมงของกรีกดังนั้นมันอาจจะเป็นตำนานของเมือง แต่ฉันได้พบกับปลาหมึกยักษ์นำเข้าจากเอเชียในสหราชอาณาจักรที่เค็มเกินกว่าที่กินได้ โดยทั่วไปแล้วปลาหมึกยักษ์จะเค็มเหมือนเดิมดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการปรุงรสจนกว่าจะถึงที่สุด
Giorgos

คำตอบ:


10

อันที่จริงประเทศกำเนิดของอาหารทะเลนั้นสร้างความแตกต่างที่เกี่ยวข้องมาก ทำไม? ประเภทพื้นมหาสมุทร, อุณหภูมิน้ำ, tradewinds, การขึ้นเต็มและความพร้อมใช้งานของฟีด ปลาหมึกที่ดีที่สุดมาจากสเปนและโปรตุเกส (ที่จริงแล้วปลาหมึกในโปรตุเกสดีที่สุด) เวียตนามจีนอินโดนีเซียหรือปลาหมึกเม็กซิกันอาศัยอยู่ในน้ำร้อน ชายฝั่งโปรตุเกสมีอุณหภูมิของน้ำที่อ่อนมากตั้งแต่ 10 C ถึง 20 C และแสงแดดมากที่ทำให้แพลงก์ตอนพืช ฉันสามารถขยายการนี้ได้เพราะฉันเป็นชาวประมงมืออาชีพ ตอนนี้ประเทศใด ๆ ก็สามารถนำเข้าอาหารทะเลจากที่ใดก็ได้แล้วติดป้ายว่าเป็น "ของพวกเขา" ดังนั้นเราต้องรู้ว่าเผ่าพันธุ์ใดมีถิ่นกำเนิดในพื้นที่หนึ่ง การพัฒนาอย่างยั่งยืนยังไม่สำคัญมากทั้งโปรตุเกสและสเปนเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปซึ่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก


3
นอกจากนี้สกุลและสายพันธุ์ของปลาหมึกยักษ์จะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ปรากฎว่าปลาหมึกเป็นคำสั่ง : en.wikipedia.org/wiki/Octopusดังนั้นจึงมีพื้นที่สำหรับการเปลี่ยนแปลงมากมาย
Way Straring Stranger

2
ดังนั้นมันจึงเหมือนกับเนื้อวัวและสัตว์ปีก: สัตว์มาจากไหนและสิ่งที่พวกเขากินมีความสำคัญต่อรสชาติของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย
Luciano

3

โดยปกติแล้วปลาหมึกสเปนและโปรตุเกสคือ " Octopus vulgaris " และปลาหมึกของเวียดนามคือ " Eledone "

และใช่มีความแตกต่างทางด้านอาหาร Eledone มีขนาดเล็กกว่าโดยมีกล้ามเนื้อและกล้ามเนื้อน้อยลง

อย่างไรก็ตามปลาหมึก 80% ที่ขายในสเปนและโปรตุเกส (ปลาหมึกยักษ์) มาจากโมร็อกโกและมอริเตเนีย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.