เนยถั่วแทนการอบ


5

ฉันชอบที่จะอบและได้เจอสูตรเนยถั่วหลายอย่าง (เค้กคุกกี้แม้แต่เค้กที่มีหลายชั้น / หลายองค์ประกอบ [เค้ก & ชีสเค้กเลเยอร์] ที่ฟังดูดีจริงๆ ปัญหาของฉันคือฉันไม่ชอบอบอาหารที่ฉันกินไม่ได้ (ฉันเห็นแก่ตัวเล็กน้อย: D) และเนยถั่วเกลียดฉัน ฉันรักมัน แต่มันทำให้ฉันอยากขดตัวในท่าทารกในครรภ์และตาย

มีอะไรที่เหมือนกับเนยถั่วที่ฉันสามารถทดแทนได้หรือไม่? ฉันรู้ว่ามันจะเปลี่ยนรสชาติอย่างมากและสำหรับสูตรอาหารส่วนใหญ่มันจะไม่เป็นปัญหา ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้เนยถั่วอื่น ๆ ได้ แต่ฉันถามว่ามีทางเลือกอื่นหรือไม่ ฉันรู้ว่า Nutella (รสชาติที่ชาญฉลาด) สามารถใช้แทนสูตรการอบเนยถั่วได้ แต่เนื้อสัมผัสนั้นแตกต่างกันดังนั้นฉันจึงไม่คิดว่ามันจะทำงานเหมือนเดิม (โดยเฉพาะถ้าฉันพยายามทำคุกกี้ในที่ที่สำคัญมากกว่า เค้ก).

แล้วคุกกี้เนยล่ะ นั่นจะทำตัวเหมือนกับเนยถั่ว (ถ้าฉันจะลดน้ำตาลที่จำเป็น)?

ฉันอ่านมันเป็นไปได้หรือไม่ที่จะทดแทน nutella สำหรับเนยถั่ว? แต่มันคลุมเครือมากกับคำถามของมัน


ฉันควรเพิ่มสูตรอาหารส่วนใหญ่ที่ฉันค้นหามาจากบล็อกอาหาร ฉันถาม Blogger ว่ามีสิ่งใดที่สามารถทดแทนเนยถั่วได้ แต่ฉันไม่เคยได้รับคำตอบที่ดีกลับมา (ถ้ามี)
บรูค

1
Nutella เป็นช็อคโกแลตเฮเซลนัทผสมซึ่งจะเอาชนะความคิดของคุกกี้เนยถั่ว แต่จะทำงาน นี่คือบางส่วนทดแทน, เนยแมคาเดเมีย, เนยอัลมอนด์, วอลนัทเนย, เนยถั่วพีแคนทาฮินี คุณซื้อถั่วคุณสามารถกระเพาะอาหารประมวลผลและแม้แต่เพิ่มถั่วลิสงบางอย่างเพียงเล็กน้อยเพื่อใช้เป็นรสชาติเนยถั่วของคุณ สิ่งที่ฉันทำคือใช้เนยถั่วมากขึ้น, เนยน้อยลง, น้ำตาลน้อยลง, น้ำตาลทรายแดงของฉันและเพิ่มน้ำผึ้งจำนวนมากลงในสูตรของฉัน ฉันทำลูกบอล 1 1/2 นิ้วอบ 8-9 นาทีและพวกเขามักจะละลายในปากของคุณนุ่มไม่กรุบ ลองรีคอต Peanut Butter Candy Candy
user33210

ขอบคุณ user33210 ฉันไม่เคยคิดที่จะใช้ทาฮินี นั่นอาจจะน่าสนใจ ฉันไม่กังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนรสชาติของสิ่งต่าง ๆ ในขณะที่ฉันยังคงความสอดคล้อง / พื้นผิวที่เหมาะสม เนยถั่วใด ๆ ที่ไม่ดีสำหรับฉัน เนยถั่วส่วนใหญ่จะรบกวนฉันถ้าฉันกินมากเกินไป (มีคุณค่ามากกว่าแซนด์วิช) แต่เนยถั่วใด ๆ ก็เจ็บ :(
บรูค

1
เธอบอกว่าเนยถั่วใด ๆ ก็เจ็บ มูลค่าแซนวิชอยู่ในความสัมพันธ์กับเนยถั่วอื่น ๆ
Catija

1
เนยแอปเปิ้ล (หรือผลไม้ใด ๆ ) มีความสอดคล้องและระดับน้ำตาลที่ต่างกัน มันดีสำหรับการอบ (หรือเพียงแค่กินทั้งขวดมูลค่า mmmmm) แต่ฉันไม่รู้ว่าการทดแทนแบบหนึ่งต่อหนึ่งจะใช้งานได้ดีกว่าแอปเปิ้ลซอสมากกว่าเนยถั่ว
Erica

คำตอบ:


7

ฉันเป็นคนทำขนมปังมืออาชีพและลูกสาวของฉันแพ้ถั่วลิสงและถั่วลิสงอะไรก็ตามที่สามีฉันโปรดปรานดังนั้นเราต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัว ฉันใช้เนยถั่วถั่วเหลือง มันไม่มีถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็งหรือแม้แต่งาดังนั้นมันจึงปลอดภัยสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ (ยกเว้นถั่วเหลือง) สำหรับฉันแล้วรสชาติเหมือนเนยถั่วจริงมากกว่าเนยเมล็ดทานตะวัน แบรนด์ที่ฉันชอบเรียกว่าว้าวบัตเตอร์และมีให้เลือกหลากหลายและกรุบกรอบ มันมีค้างอยู่ในคอเล็กน้อย แต่คุณจะชินกับมันถ้าคุณไม่ทาน PB เป็นประจำ คุณสามารถค้นหาได้ที่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ ตัวเลือกที่ดีอีกอย่างถ้าคุณสามารถกินอัลมอนด์ได้ก็คือเนยบาร์นี มันทำจากอัลมอนด์ล้วนๆในโรงงานที่ปราศจากถั่วลิสง มันค่อนข้างแพง - เกือบ 9 ดอลลาร์ต่อขวด แต่มันอร่อยและใช้งานได้ดีกับขนมอบถ้าคุณไม่รังเกียจที่จะจ่ายเงิน ฉันมักจะใช้อันนี้เป็นตัวทดแทนแบบตรงใน pb & j แน่นอนว่า Nutella นั้นอร่อย แต่ไม่ใช่รสชาติของ PB หากคุณอบด้วยตัวเองอย่าลืมปรุงให้สุกเล็กน้อยเพราะมันจะเผาไหม้เร็วขึ้นและจะเปลี่ยนขนมของคุณเป็นก้อนอิฐเล็ก ๆ น้อย ๆ


5

เนยเมล็ดทานตะวัน (เรียกอีกอย่างว่า "เนยเนย") ปราศจากถั่วและเราใช้มันกับแซนด์วิชสำหรับเพื่อนที่แพ้ถั่วลิสง ความสอดคล้องเป็นหลักเหมือนกับเนยถั่ว (มันยึดติดกับขนมปังได้ดี)

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือรสชาติค่อนข้างแตกต่างแม้ว่าจะแตกต่างกันบ้างในแต่ละแบรนด์ (แบรนด์หนึ่งซึ่งฉันโชคไม่ดีที่ลืมชื่อดังนั้นฉันไม่สามารถเตือนคุณได้ อย่างไรก็ตามถ้ามันผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ สำหรับแอปพลิเคชั่นหวานนั่นน่าจะเป็นปัญหาน้อยลง (ถ้ามันยังคงตรวจจับได้เลย)


ฉันไม่รังเกียจที่จะเปลี่ยนรสชาติเลย แต่ฉันกังวลกับรสชาติที่ดีในเวลาเดียวกัน บางสิ่งเช่นเนยดอกทานตะวันจะดีเหมือนคุกกี้หรือเค้ก? ฉันหมายความว่าฉันรู้ว่ามันยากที่จะรู้จนกว่าคุณจะทำมัน แต่มันฟังดูดีหรือไม่? หรือจะไปกับช็อคโกแลต (เช่นช็อคโกแลตน้ำตาลบนเค้กเนยดอกทานตะวัน)?
บรูค

1
ฉันจะบอกว่าใช่แม้ว่าฉันจะชี้ให้เห็นว่าฉันไม่เคยลองจริง ๆ ;) มันยังมีรสชาติ "บ้า" (ในขณะที่บางอย่างเช่นเนยคุกกี้มีรสชาติของขนมปังขิงมากขึ้น) ฉันคิดว่าถ้าคุณทำคุกกี้ "เนยถั่ว" และใช้แทนสิ่งนี้มันจะเห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างแตกต่างกัน แต่ก็ยังคงรสชาติดีอยู่ และช็อคโกแลตก็ดีอยู่เสมอ - ฉันยินดีที่จะได้ลิ้มลองการทดสอบของคุณ!
Erica

1
นี่คือความคิด ใช้ nutella, tahini หรือเนยทานตะวันและฉันจะเพิ่มน้ำผึ้งและใช้น้ำตาลขาวน้อยลง ตอนนี้ใช้สารสกัดจากเนยถั่วลิสงหรือรสเนยถั่วลิสงจากแป้ง King Arthur หรือฉันเชื่อว่าหมู่เกาะเครื่องเทศ ค้นหาบน Google และคุณจะพบเครื่องปรุงของคุณ คุณควรได้รับรสชาติและเนื้อสัมผัสของคุณโดยไม่หวังว่าจะเจ็บท้อง โชคดี!
user33210

2
@Brooke - ฉันทำคุกกี้เนยทานตะวันในสุดสัปดาห์นี้แทนสูตรคุกกี้เนยถั่วลิสงมาตรฐาน แป้งนั้นค่อนข้างหยาบและคุกกี้ก็ crumblier นิดหน่อยและรสชาติของ "ถั่วลิสง" ค่อนข้างเงียบลง (แต่ยังไงก็ตามอาจมีคำแนะนำทางจิตวิทยาจากรูปร่างสี) อย่างไรก็ตามพวกเขาอร่อยและได้รับความนิยมและไม่มีใครเดาได้เลยว่าเป็นสิ่งทดแทน!
Erica
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.