รสชาติในการตัดที่แตกต่างกัน


1

ฉันอ่านที่ไหนสักแห่งที่เนื้อวัวที่ต่างกันมีความเข้มข้นของรสชาติที่แตกต่างกัน แนวโน้มโดยทั่วไปคือยิ่งใช้กล้ามเนื้อมากขึ้น (เช่น: ตะโพก) ยิ่งมีรสชาติมากขึ้นเท่าไร แต่ยิ่งมีกล้ามเนื้อมากขึ้นและยิ่งใช้กล้ามเนื้อน้อย (เช่น: เนื้อ) ยิ่งมีรสชาติที่นุ่มกว่า

ดังนั้นดูเหมือนว่ารสชาติและความอ่อนโยนจะแปรผกผันกัน

มีพื้นฐานเบื้องหลังสิ่งนี้หรือไม่? ในขณะที่เราอยู่ที่นั่นอะไรที่ทำให้การตัด 'รุนแรง' มากกว่าการตัดอื่น ๆ เป็นเพราะเนื้อมีความหนาแน่นมากกว่าหรือไม่?

คำตอบ:


1

ฉันไม่เชื่อว่าพวกเขามีสัดส่วนผกผัน คุณสามารถตัดได้อย่างนุ่มนวลที่มีรสชาติมากมายเช่นสเต็กซี่โครงที่ดี

สำหรับรสชาติกฎทั่วไปของหัวแม่มือคือ "ไขมันคือรสชาติ" ไม่ได้พูดถึงไขมันที่หนาและแข็งทั้งหมดบนขอบ แต่ไขมันหินอ่อนมีจุดด่างดำในเนื้อสัตว์ ไขมันนั้นจะช่วยให้รสชาติและความชื้นในขณะที่มันสลายตัว

สำหรับความเหนียวมันเกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่ถูกตัดออกจากสัตว์ เนื้อสัตว์ที่นำมาจากบริเวณที่มีกิจกรรมกล้ามเนื้อจำนวนมากและการเคลื่อนไหวจะต้อง "รุนแรง" และต้องใช้วิธีการทำอาหารที่ต่ำและช้ากว่าเพื่อทำลายทุกอย่าง เนื้อสัตว์ที่นำมาจากด้านตรงข้ามของสเปกตรัมที่ได้รับการออกกำลังกายน้อยมากจะอ่อนนุ่มและอ่อนโยนขึ้น

ในตอนท้ายของวันคุณต้องปรุงเนื้อหั่นอย่างถูกต้อง คุณสามารถทำการหั่นที่ละเอียดอ่อนและตัดแบบฉ่ำ ๆ ได้หากคุณทำอาหารไม่ถูกต้อง


0

คุณถามถึงความแตกต่างสองอย่างที่นี่

  1. รสชาติ: รสชาติของเนื้อสัตว์ที่แตกต่างกันส่วนใหญ่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของพวกเขาหรือแม่นยำกว่าวิธีการกระจายไขมันผ่านเนื้อสัตว์ ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะได้รับจากการตัดหินอ่อนเหมือนที่แสดงในรูปแบบที่รุนแรงมากที่นี่ enter image description here
  2. ความเหนียว: แทนที่จะใช้ภาษาจีนเพื่อเชื่อมคำตอบนี้เข้าด้วยกัน อ่านที่ดีงาม ในเรื่องของความอ่อนโยน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.