ขวดก่ออิฐติดอยู่ข้างในอีกอัน


8

ฉันต้องการความช่วยเหลือ! ฉันเพิ่งทำกะหล่ำปลีดองเสร็จแล้วและใช้โถก่ออิฐภายในขวดก่ออิฐขนาดใหญ่เพื่อชั่งน้ำหนักกะหล่ำปลี ตอนนี้ฉันไม่สามารถนำขวดก่ออิฐภายในออกมาได้

ฉันพยายามทำสบู่รอบ ๆ ไหไห

ข้อเสนอแนะใด ๆ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2
ลองใส่น้ำแข็งลงในขวดโหลด้านในแล้วใส่ขวดโหลด้านนอกลงในน้ำร้อน
Ross Ridge

1
ฉันควรจะระบุว่าไหภายในเต็มไปด้วยน้ำและเราไม่สามารถถอดฝาออกได้ เราพยายามวางน้ำแข็งไว้บนโถชั้นในเพื่อไม่เกิดประโยชน์
jmdg125

1
คุณสามารถเจาะฝาขวดโหลด้านในได้หรือไม่? สิ่งที่ใส่เข้าไปเหล่านี้เป็นแบบใช้แล้วทิ้งใช่ไหม?
Catija

2
แม้จะมีการกล่าวถึงการทำกะหล่ำปลีดองฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นคำถามทำอาหาร ... ! อย่างไรก็ตามลองสิ่งนี้ ยืนขวดด้านนอกคว่ำลงในอ่างล้างจานและเทน้ำเดือดลงไปในคอขวดด้านนอก ถ้าไม่ได้รับค้อน ...
คาร์ลเอช

3
คุณนำกะหล่ำปลีดองออกมาได้อย่างไร!
SourDoh

คำตอบ:


18

ตกลงก่อนอื่นให้ฉันสงสัยว่า"เขาเก็บขวดเล็กไว้ข้างในได้อย่างไร" แต่การมีลูกฉันก็รู้ว่านี่เป็นคำถามที่ไร้ประโยชน์ (สำหรับเด็กที่ไม่มีเด็ก ๆ อ่าน Douglas Adams ... )

ขั้นตอนมาตรฐานสำหรับการแยกเหยือกสองขวด / แก้วที่ติดอยู่นั้นคือการใส่ก้อนน้ำแข็งลงในก้อนน้ำแข็งด้านในแล้ววางก้อนน้ำแข็งด้านนอกลงในน้ำร้อน แต่คุณบอกว่าคุณไม่สามารถเปิดด้านในซึ่งเต็มไปด้วยน้ำ?

น้ำแข็งก็คือน้ำแช่แข็ง ดังนั้นแช่แข็งการคุมกำเนิดทั้งหมดจนกว่าคุณจะมีก้อนน้ำแข็งก้อนใหญ่หนึ่งก้อนในขวดด้านใน ดำเนินการต่อตามปกติ

ขวดด้านในของคุณอาจแตกเนื่องจากน้ำแข็งที่ขยายตัวหรือด้านนอกเนื่องจากความร้อนจากการกระแทก แต่ปัจจุบันคุณมีเหยือกที่ไม่สามารถใช้งานได้สองขวดหลังจากนี้คุณอาจมีขวดที่ดีอย่างน้อยหนึ่งขวด...


3
การแช่เย็นอาจจะเพียงพอที่จะหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ที่ขวดกลางจะแตกออกมาจากการแช่แข็ง (ในฐานะคนที่มีสายน้ำแข็งตัวเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน) ... จากนั้นจึงใส่น้ำร้อน (แต่ไม่เดือด)
Joe

6

ลูกหมี - ฉันรู้ว่าพวกคุณทุกคนอดทนรอผลของปริศนานี้

ฉันลงเอยแช่แข็งทุกสิ่งตามที่แนะนำโดย @Stephie มันไม่ได้ผลหรอก - โถชั้นในยังไม่ออกมา

ดังนั้นฉันจึงลองติดการคุมกำเนิดแบบเย็นข้างในน้ำอุ่น (ต้มให้เดือดนาน 10 นาที) ซึ่งแบ่งขวดด้านนอกขนาดใหญ่ออกเป็นครึ่ง

ดังนั้นฉันยังมีเหยือกขนาดเล็กในรูปร่างที่สมบูรณ์ - แต่ขวดใบใหญ่ก็ตายไปอย่างช้าๆ ไม่รู้ว่านี่เป็นคำตอบจริงๆหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็ควรทำหน้าที่เป็นบทเรียนสำหรับกะหล่ำปลีดองคนต่อไปโดยใช้วิธีโถก่ออิฐที่คล้ายกัน ... เลือกขนาดขวดของคุณอย่างชาญฉลาด! ขอบคุณทุกคน


1
ฉันขอแนะนำให้เอาก้อนกรวดดองหรือบางอย่างที่คล้ายกันพวกเขาดีกว่ามากสำหรับการชั่งน้ำหนักกะหล่ำปลีดองและไม่ติดขัด ฉันเรียนรู้มากหลังจากที่ฉันหักขวดขนาดใหญ่ที่พยายามแยกมันออกจากขวดขนาดเล็กที่ติดอยู่ในปาก ขวด Mason อย่างน้อยราคาถูก
Dan C

3

ขวดบอลไม่กลมอย่างแน่นอน ลองหมุน / หมุนขวดโหลด้านในเพื่อให้มันอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกันเมื่อเทียบกับโถด้านนอก

ใช่คุณสามารถเจาะฝา คุณไม่ควรใช้ฝาซ้ำ เก็บแหวน โยนซับ (ฝา) ออกไปหลังจากใช้งานครั้งเดียว

หากคุณมีสิ่งที่เรียกว่าเบ็ดฤดูใบไม้ผลิคุณสามารถขอที่อยู่ภายใต้ขอบด้านนอกออกจากซับและดึงฝาออก

คุณสามารถใช้ค้อนและทุบสกรูเพื่อให้มันเจาะฝา จากนั้นขันเกลียวเข้าไปอีกเล็กน้อยเพื่อให้คว้าฝาได้ นั่นจะช่วยให้จับได้ดีบนฝาแล้วดึงออกโดยการหมุนสกรู สกรูที่ใหญ่กว่าดีกว่าที่จะคว้าไว้


ไม่เป็นไร. ตอนนี้ฉันเห็นว่าคุณแก้ไขแล้ว ... ประเภทของ

ยังเป็นคำตอบที่คู่ควร โปรดจำไว้ว่าเราตอบคำถามสำหรับผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าทั้งหมดไม่ใช่แค่ผู้ที่ถามคำถามเท่านั้นดังนั้นผู้เยี่ยมชมในอนาคตที่มีคำถามเดียวกันอาจพบว่าโซลูชันของคุณมีประโยชน์มาก :)
Catija

2

ฉันก็ติดอยู่เช่นนั้น สิ่งที่ฉันทำก็แค่เทน้ำมันและสบู่รอบ ๆ ขวดเล็ก ๆ (ภายในขวดใหญ่) แล้วมันก็หลุดออกมา :)


1

ฉันมีขวดโหลติดอยู่ในโถอีกหลายครั้งมันเกิดขึ้นได้อย่างไรนอกเหนือจากฉันมันเกือบจะเหมือนว่าฉันหันหลังกลับและขวดก็กระโดดเข้าไปข้างในอีกขวดหนึ่ง ฉันได้ลองทุกอย่างแล้วและเคล็ดลับในการกำจัดมันคือสเปรย์น้ำมันมะพร้าวถ้าคุณรักขวดของคุณคุณจะซื้อมัน

หากขวดที่ติดอยู่ของคุณมีฝาปิดให้ใช้ผ้าขนหนูแห้งบาง ๆ เลื่อนไปทางด้านข้างของขวดที่ติดอยู่ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถขยับได้และวางนิ้วมือของคุณไว้ในนั้นแล้วบิดฝาออกต้องใช้กล้ามเนื้อนิ้ว เมื่อปิดฝาสเปรย์น้ำมันมะพร้าวหนัก (อาจจะมีน้ำมันสเปรย์ใด ๆ ก็ใช้งานได้ฉันไม่รู้) ที่ด้านในของขอบขวด (อันที่ไม่ติดอยู่) ยังฉีดฝาอีกครั้ง มันทั้งหมดและดึงฝาออกมาเชื่อฉันมันหลุดออกมาแล้วพ่นอีกเล็กน้อยถ้าคุณต้องการและดึงไหที่ติดอยู่ออกมา

หากสถานการณ์ของคุณเป็นขวดที่ติดอยู่ในโหลหมายถึงครึ่งทางเอาผ้าออกมาแล้ววางลงในก้นอ่างล้างจานวางขวดลงด้วยขอบบนท่อระบายน้ำของอ่างล้างจานเท่านั้น เด็กวัยหัดเดินที่นุ่มนวลด้วยเหยือกของคุณคว้าขวดที่ติดอยู่แล้วกดเบา ๆ แล้วสเปรย์ด้านในของขอบแน่นอนว่าคุณต้องทำให้ส่วนอื่น ๆ ของขวดคงที่มันทำงานได้ยาก แต่คุณสามารถทำได้มันจะไม่มาก การเคลื่อนไหว แต่พื้นที่เล็ก ๆ น้อย ๆ จะช่วยให้สเปรย์เข้าไปที่นั่นอย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถทำงานได้ ทำซ้ำทั้งหมดรอบขวด จากนั้นดึงขวดโหล แต่ดึงด้านหนึ่งมากขึ้นเมื่อเทียบกับที่คุณคิดว่ามันจะออกมาช้า ๆ ขวดที่ติดอยู่จะเลื่อนออกจากขวด

ฉันหวังว่ามันสมเหตุสมผลนะฉันไม่เก่งเขียน แต่ฉันเก่งเรื่องกระป๋อง! ที่สำคัญที่สุดฉันหวังว่าจะได้ผล


1

ฉันทำสิ่งเดียวกันนี้และพบกับโพสต์นี้และประสบความสำเร็จโดยไม่ทำให้ขวดเสียหาย ฉันทำเช่นเดียวกันกับโปสเตอร์ OG - วางไว้ในช่องแช่แข็งเพื่อให้น้ำในขวดแข็งตัว (เห็นได้ชัดว่าจะต้องเติมน้ำเปล่าในตอนแรกซึ่งฉันเป็นเหมือนฉันยังลดน้ำหนักกะหล่ำปลีดอง ... ) นำออกจากช่องแช่แข็งปล่อยให้นั่งที่อุณหภูมิห้องครู่หนึ่งจากนั้นวางขวดขนาดใหญ่คว่ำลงในน้ำอุ่นที่มีขวดเล็ก ๆ ดันขึ้นด้วยไม้พายจึงไม่นั่งในน้ำ (น้ำร้อนเกินไปและคุณจะจับมัน เช่นเดียวกับ OG ดังนั้นให้ทั้งขวดอุ่นกับอุณหภูมิห้องจากนั้นทำไหขนาดเล็กจะยังคงเย็นกับน้ำที่แช่แข็งอยู่) จากนั้นหลังจากปรับเปลี่ยนเล็กน้อยฉันสามารถเปิดขวดขนาดเล็กและ voila! ขอให้โชคดีสำหรับทุกคนที่ทำสิ่งนี้ในอนาคต :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.