ปลอดภัยที่จะกินกระตุกด้วยราสีขาว?


1

ฉันเพิ่งกิน jerky กับราสีขาวบนมัน (ดูด้านล่าง) ฉัน donot รู้ว่าฉันควรจะโอเคกับที่? แม่พิมพ์งอกขึ้นอย่างกระตุกเพราะฉันวางไว้ในสภาพแวดล้อมที่ชื้นเมื่อหลายวันก่อน

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


3
หากคุณไม่ได้สังเกตเห็นว่าฉันจะมีผลกระทบหลังจากผ่านไปสองสามวันคุณอาจหนีไปได้ แต่อย่ากินอีกต่อไป! โยนมันออกไป.
ElendilTheTall

1
มันเป็นเรื่องดีที่จะกินเพียงแค่ตัดมันออกหากคุณไม่แน่ใจ ใช้กฎเดียวกันกับที่นี่เช่นราชีสตัดส่วนนั้นออกแล้วย้ายไป ราสีขาวเป็นเรื่องธรรมดาในcharcuterieและ preyed สำหรับโดยช่าง charcuterie และช่างฝีมือชีส สีขาวบานเป็นสัญลักษณ์ของช่างฝีมือที่เริ่มต้นการหมักอย่างถูกต้อง ทำได้อย่างมีจุดประสงค์โดยการพ่นความชื้นเล็กน้อยที่ด้านนอกของโครงไส้กรอก คุณน่าจะมีการควบแน่นที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์นี้
Chef_Code

1
อย่างไม่เป็นทางการฉันมักจะเห็นด้วยกับ Chef_Code แม่ของใครไม่ขูดอาหารออกและบอกให้คุณกิน ที่กล่าวว่าคำตอบอย่างเป็นทางการของฉันจะถามรัฐบาล (ดู Jefromi ด้านล่าง)
Derpy

@ Chee'sBurgers ขอบคุณพวกคุณฉันทำงานได้ดีจนถึงตอนนี้สิ่งที่ฉันคาดเดาได้ดีที่สุดคือแม่พิมพ์สีขาวไม่ใช่สิ่งที่ชั่วร้ายที่สุดการกินนิดหน่อยอาจไม่ใช่ความผิดปกติของฉัน แต่ก็ไม่มากเกินไป😄
wayne

@Chef_Code ขอบคุณพวกคุณฉันทำงานได้ดีจนถึงตอนนี้การคาดเดาที่ดีที่สุดของฉันคือแม่พิมพ์สีขาวไม่ใช่สิ่งที่ชั่วร้ายที่สุดการกินนิดหน่อยอาจไม่ทำให้ฉันผิด แต่ก็ไม่มากเกินไป
wayne

คำตอบ:


5

มีราบางชนิดที่ปลอดภัยที่จะบริโภค (บลูชีสเป็นตัวอย่างทั่วไป) แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาไม่ใช่ ในขณะที่คุณมักจะรับประทานอาหารได้ดี แต่ก็ไม่มีการรับประกันดังนั้นเพื่อความปลอดภัยคุณควรทิ้งอาหารที่มีเชื้อราเช่นความกระตุกของคุณ

ดูคำแนะนำของ FDAเช่น

โปรดทราบว่าแม่พิมพ์นั้นใช้ได้กับเนื้อสัตว์ที่บ่มแล้วบางชนิด:

ซาลามี่และแฮมแห้งในประเทศ: ใช้ ขัดผิวแม่พิมพ์ เป็นเรื่องปกติสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความเสถียรของชั้นวางเหล่านี้ที่จะมีแม่พิมพ์พื้นผิว

แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับกระตุก สำหรับตัวอย่างเหล่านั้นมันเป็นเรื่องปกติและเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีเชื้อรา แต่สำหรับการกระตุกมันไม่ธรรมดาดังนั้นฉันจึงไม่มั่นใจว่ามันเป็นเรื่องปกติ (แน่นอนมันเติบโตขึ้นที่นั่นเมื่อคุณทิ้งไว้ที่ใดที่หนึ่งที่ชื้นดังนั้นจึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการผลิตและการเก็บรักษาแบบกระตุก) นอกจากนี้โดยทั่วไปแล้ว jerky นั้นมีเส้นใยที่แข็งแรงและมีความแข็งน้อยกว่าสิ่งเหล่านั้น มันซึ่งคุณจะไม่สามารถขัดมันออก

ตัวอย่างของคุณดูเหมือนว่ามันอยู่บนพื้นผิวเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นหากคุณต้องการโอกาสเพียงเล็กน้อยคุณสามารถดูว่าคุณสามารถขัดมันทั้งหมดออกได้หรือไม่


หน้าองค์การอาหารและยาที่คุณเชื่อมโยงไม่ได้พูดถึงกระตุก แต่มันบอกว่า "แฮมซาลามี่และแฮมแห้ง - ใช้ - ขัดผิวแม่พิมพ์ปิดผิว - เป็นเรื่องปกติสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความเสถียรชั้นวางเหล่านี้มีแม่พิมพ์พื้นผิว" ฉันคิดว่ามันจะนำไปใช้กับกระตุกเช่นกัน
Richard Venable

@RichardVenable ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับ jerky หรือไม่ (ฉันไม่เคยเห็นมันในร้านค้าที่ซื้อเลย) แต่ที่สำคัญกว่านั้น jerky ไม่มีพื้นผิวเรียบที่จะขัดออก มันมีเส้นใยมากมีพื้นผิวด้านในมากมายที่สามารถเจริญเติบโตและไม่สามารถเข้าถึงได้ในการขัดผิว บางทีตัวอย่างของ OP ยังคงโอเคเพราะมันดูเป็นพื้นผิวจริง โดยทั่วไปแม้ว่าฉันจะค่อนข้างประหม่า
Cascabel

0

การลบ moulin ด้านนอกออกจาก Jerky (Biltong นั้นเรียกว่าในแอฟริกาใต้) ฉันกินมันมา 60 ปีแล้ว

อย่างไรก็ตามหากมีกลิ่นไม่ดีจริง (เช่นเดียวกับชีส) ให้โยนทิ้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.