เก็บสมุนไพรสด


2

ฉันกำลังพยายามหาสมุนไพรสด (เช่นผักชีฝรั่งและผักชีฝรั่ง) เพื่อคงความสดใหม่อยู่พักหนึ่ง ฉันลองใช้วิธีเหยือกน้ำซึ่งเพิ่งจะตัดปลายก้านและวางพวงในขวดน้ำ ผักชีฝรั่งดูเหมือนจะอยู่รอดได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างดิลล์ได้รับการเอียงหลังจากสองสามวัน

ความกังวลของฉันคือ: 1) อะไรทำให้เกิดความเหี่ยวแห้งที่นี่? 2) ถ้าฉันเติมปุ๋ยลงในน้ำที่อยู่ในขวดนั่นจะทำให้สมุนไพรยังมีชีวิตอยู่หรือไม่?


เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/19470/67 ... สมุนไพรบางชนิดมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าสมุนไพรอื่น ๆ ดูเพิ่มเติมที่cooking.stackexchange.com/q/139/67 ; cooking.stackexchange.com/q/469/67
Joe

คำตอบ:


2

สมมติว่าโถอยู่ในตู้เย็น?

ตู้เย็นแห้งมากและมีน้ำจำนวนเล็กน้อยดูดขึ้นมาจากลำต้น (ที่ปล่อยให้น้ำถูกตัด) ไม่เพียงพอในกรณีของคุณ การตัดในขณะที่เหลืออยู่ใต้น้ำบางครั้งสร้างความแตกต่าง

ฉันมีสมุนไพรห่อโชคที่ดีกว่าอย่างอิสระใน papertowel ชื้นมากและเก็บไว้ในทัปเปอร์แวร์ในตู้เย็น หลังจาก 2 สัปดาห์แม้แต่ผักชีที่เปราะบางยังคงมีเพียงการหยิบใบไม้สีเข้มหรือ 2 วันต่อวันเท่านั้น


ไม่ในกรณีของฉันผักชีฝรั่งก็อยู่ข้างนอกตู้เย็นพร้อมถุงพลาสติกอยู่ข้างบนและเป็นเวลา 1 สัปดาห์มันยังคงสีเขียวสมบูรณ์แบบกรอบและไม่ร่วงโรย ดิลล์อยู่ 3 วันก่อนเริ่มเหี่ยวแห้งเป้าหมายของฉันคือทำให้พืชมีชีวิตอยู่ปุ๋ยในกรณีนี้จะใช้ได้หรือไม่ ขอขอบคุณอีกครั้ง
Joshua

@ โจชัวปุ๋ยจะไม่ช่วย นี่เป็นเพียงการที่ก้านตัดไม่สามารถจ่ายของเหลวให้กับใบไม้ได้เพียงพอ ในตู้เย็นอาจจะดีกว่า (ในขณะที่สามารถทำให้แห้งได้คุณสามารถบรรเทาด้วยถุงพลาสติกและการที่เย็นกว่าจะชะลอการสูญเสียน้ำบ้าง) แต่ทางออกที่ดีที่สุดของคุณสำหรับผักชีฝรั่งคือปลูกในหม้อและมี มีชีวิตอยู่กับราก
Ecnerwal

สมมติว่าฉันปลูกผักชีฝรั่งไว้ในหม้อเมื่อฉันต้องเอาออกฉันจะตัดมันออกจากลำต้นและมันจะงอกกลับมาใช่ไหม? ใช้เวลานานเท่าไร
Joshua

ฉันพบดิลล์และ Chives แห้งในตลาดท้องถิ่นของฉัน ฉันยังคงต้องการความสดใหม่ แต่สำหรับการใช้เป็นครั้งคราวหรือทันควัน คุณสามารถคืนความสดชื่นให้มันก่อนหรือฉันแค่โยนมันเข้าไปแล้วปล่อยให้มันดูดซับความดีของสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่
JSM

ฉันรู้ว่า แต่ไม่ได้ตอบคำถามในความคิดเห็น :) สุดท้ายของฉัน
โจชัว

2

ทางเลือกที่ดีกว่าคือการสับสมุนไพรบรรจุในถาดน้ำแข็งปกคลุมด้วยน้ำมันและแช่แข็ง ( http://www.seriouseats.com/2015/03/how-to-freeze-herbs-for-long-term-storage) .html ) หรือคุณสามารถแห้งสมุนไพรของคุณในไมโครเวฟสำหรับการจัดเก็บอีกต่อไป ( http://www.seriouseats.com/2015/03/use-the-microwave-to-dry-your-herbs-for-long-lasting-intense- flavor.html )

ผักชีฝรั่งมีก้านที่หนากว่าและมีช่องสำหรับดูดซับน้ำได้มากกว่าผักชีฝรั่ง นั่นเป็นเหตุผลที่ผักชีฝรั่งใช้งานได้นานขึ้น - มันสามารถดึงน้ำได้มากขึ้นเนื่องจากสูญเสียน้ำไปจากการระเหยของใบไม้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.