แป้งประเภทที่ใช้สำหรับข้นสร้างความแตกต่างให้กับซอสผลไม้หรือไม่?


3

ฉันทำซอสผลไม้ให้ช้อนพูดขึ้นมาบนเค้กชีสชิ้นหนึ่ง โดยทั่วไปแล้วสูตรอาหารอเมริกันเรียกร้องให้แป้งข้าวโพดข้น แต่ที่นี่คนส่วนใหญ่มักจะมีแป้งมันฝรั่งในครัวของพวกเขา แป้งข้าวโพดมีข้อได้เปรียบเหนือสารข้นอื่นสำหรับการใช้งานนี้หรือไม่?


จากประสบการณ์ของฉันไม่ แต่ฉันไม่สามารถสำรองข้อมูลด้วยวิทยาศาสตร์การอาหารที่เชื่อถือได้ ฉันใช้ทั้งสองอย่าง แต่ไม่เคยสังเกตเห็นความแตกต่างเลย
Stephie

น่าเสียดายที่ไม่มีวิทยาศาสตร์ที่นี่เช่นกัน ฉันจะบอกว่าถ้าคุณทำซอสชนิดนั้นฉันก็จะถือว่าแป้งเท้ายายม่อมเป็นทางเลือก มันทำให้คุณมีซอสใสที่น่ารักโดยไม่ทำให้แป้งขุ่นมัวด้วยแป้งข้าวโพด
goobering

ฉันจะดูว่ามันอาจจะใช้เวลาวิจัยเพื่อหาที่ที่จะได้รับ มีข้อเสียหรือไม่?
VoY

คำตอบ:


3

ในหน้านี้จากอรรถาภิธานของ The Cook'sแป้งหลายชนิดสามารถใช้สำหรับการทำให้หนา สำหรับวัตถุประสงค์ของเท้ายายม่อมซอสผลไม้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

แป้งเท้ายายม่อม = ผงแป้งเท้ายายม่อม = แป้งเท้ายายม่อมแป้งแป้งเท้ายายม่อมข้นแป้งนี้มีข้อดีหลายประการกว่าแป้งข้าวโพด มันมีรสชาติที่เป็นกลางมากกว่าดังนั้นจึงเป็นเครื่องข้นที่ดีสำหรับซอสปรุงรสที่ละเอียดอ่อน มันยังทำงานที่อุณหภูมิต่ำกว่าและทนส่วนผสมที่เป็นกรดและการปรุงอาหารเป็นเวลานานดีกว่า และในขณะที่ซอสข้นกับแป้งข้าวโพดกลายเป็นระเบียบฟูถ้าพวกเขาถูกแช่แข็งผู้ที่ทำด้วยแป้งเท้ายายม่อมสามารถแช่แข็งและละลายได้โดยไม่ต้องรับโทษ ข้อเสียคือแป้งเท้ายายม่อมนั้นแพงกว่าแป้งข้าวโพดและมันก็ไม่ใช่ซอสข้นที่ดีสำหรับซอสที่ทำจากนม

Arrowroot ยังให้ความเงางามแก่อาหารและในขณะที่มันสามารถทำให้ซอสของหวานเปล่งประกายได้แต่มันสามารถทำให้ซอสเนื้อดูน่าขนลุกและปลอมได้ หากต้องการข้นด้วยแป้งเท้ายายม่อมให้ผสมกับน้ำเย็นในปริมาณที่เท่ากันจากนั้นเทสารละลายลงในของเหลวร้อนประมาณ 30 วินาที มองหามันในตลาดเอเชียและร้านอาหารเพื่อสุขภาพ สิ่งที่เทียบเท่า: หนึ่งช้อนโต๊ะข้นของเหลวหนึ่งถ้วย สารที่ใช้ทดแทน: แป้งมันสำปะหลัง (คล้ายกันมาก) หรือแป้งสำเร็จรูปClearJel®หรือแป้งข้าวโพด (แป้งข้าวโพดไม่ได้ให้ความเงาแก่ผิวและสามารถทิ้งรสชาติแป้งไว้ได้หากสุก) หรือแป้งมันฝรั่งหรือแป้งมันฝรั่งหรือแป้งข้าวเจ้า ซอสปรุงรสให้กลมกล่อมและสามารถเปลี่ยนเป็นก้อนได้ง่ายใช้แป้งให้มากเป็นสองเท่าของแป้งเท้ายายม่อม)

บทความจะแสดงรายการตัวแยกแต่ละรายการพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละข้อเสียและการแทนที่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.