กฎทั่วไปที่ใช้กับขนมปังประเภทต่าง ๆ


0

ในฐานะที่เป็นคนที่ไม่ใหม่กับการทำขนมปังประเภทต่าง ๆ ฉันอยากจะสรุปจากสูตรอาหารต่าง ๆ ที่ไม่ว่าทิศทางจะเกี่ยวกับอะไรคุณสามารถเพิ่มส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกันและพาทำสิ่งเดียวกันกับส่วนผสมเปียกแล้วผสมให้เข้ากัน ด้วยกัน. ถูกหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับขนมปังที่คุณกำลังอบอยู่?


@Jefromi: จริง ๆ แล้วฉันไม่ได้อบขนมปังด่วนอื่น ๆ นอกจาก tortilla (ถ้ามันเรียกว่า) ฉันกำลังพูดถึงขนมปังยีสต์เช่น ตัวอย่างนี้
Gigili

เคมีอินทรีย์ต้องใช้เวลา ดังนั้นควรคำนึงถึงเวลาในการประมวลผลแต่ละขั้นตอน เว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นก้อนอิฐและแม้กระทั่งว่าต้องใช้เวลา
Optionparty

@Optparty: ความจริงจริง แต่มันเกี่ยวข้องกับคำถามของฉันอย่างไร
Gigili

คำตอบ:


1

ไม่ใช่เลย. เป็นไปได้ที่จะทำขนมปังแบบนั้น แต่มันค่อนข้างหายาก

หากคุณใช้ความชอบประเภทใดก็ตามแม้แต่ฟองน้ำ 10 นาทีคุณก็น่าจะเพิ่มส่วนผสมแห้งลงไป จากนั้นคุณเพิ่มส่วนผสมของ dry + wet นี้ไปยังส่วนที่เหลือและลำดับสำหรับ "ส่วนที่เหลือ" อาจแตกต่างกันไป

นอกจากนี้หากคุณมีการเสริมแต่งใด ๆ พวกเขามักจะเพิ่มหลังจากแป้งถูกนวดด้วยของเหลวหลักโดยเฉพาะถ้าคุณใช้ไขมัน

การกระโดดสามารถกระโดดได้ในหลาย ๆ กรณีบางครั้งถึงเวลาว่างบางครั้งเพราะคุณไม่ได้เริ่มต้นด้วยอัตราส่วนของน้ำต่อแป้งและ prewhisking ปริมาณที่ถูกต้องของยีสต์ถึง 10 เท่าของแป้งที่คุณต้องการ (วิธีที่ดี) จะนำไปสู่ ​​1 / 10 ของยีสต์ที่ต้องการในผลิตภัณฑ์สุดท้าย

จากนั้นมีสูตรอาหารที่ซับซ้อนที่คุณเช่น เริ่มต้นด้วยน้ำครึ่งเดียวของคุณที่แช่แข็งเป็นโคลนหรือใช้ความต้องการจำนวนมากเพื่อให้ส่วนผสม 1/2 ของคุณมีรสเปรี้ยวซึ่งไม่ใช่ของเหลวหรือแห้งเป็นต้น

แน่นอนว่าเป็นกระบวนการพื้นฐานที่พบได้ทั่วไปกับการอบขนมปัง แต่มันไม่ได้อยู่ในระดับของการผสมมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับจังหวะของการนวด การผสมทั้งหมดไม่ว่าจะมีกี่ขั้นตอนเป็นขั้นตอนเดียวในขั้นตอนนั้นโดยทั่วไปจะเป็นขั้นตอนที่สอง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.