ไวน์ทางเลือกสำหรับ Boeuf Bourguignon มีอะไรบ้าง?


8

ตามเนื้อผ้าไวน์เบอร์กันดีที่ใช้สำหรับเนื้อ Bourguignon อะไรคือทางเลือกทดแทนสำหรับจานนี้?

คำตอบ:


6

ไวน์แดงเบอร์กันดีทำจากองุ่น Pinot noir ดังนั้น Pinor noir จากภูมิภาคอื่นอาจทำงานได้ดี วิกิพีเดียอธิบาย Pinot noirว่า "แสงถึงร่างกลางที่มีกลิ่นหอมชวนให้นึกถึงเชอร์รี่สีดำราสเบอร์รี่หรือลูกเกด" ดังนั้นไวน์ใด ๆ ที่มีลักษณะเช่น Zinfandel หรือ Shiraz / Syrah นั้นจะถูกทดแทนในทำนองเดียวกัน


+1 สำหรับ Pinot Noir ฉันเดาไวน์แดงใด ๆ ที่จะทำ
BaffledCook

5

ในการเรียนรู้ศิลปะการทำอาหารฝรั่งเศส Julia Child กล่าวว่าควรทำด้วยไวน์แดงอ่อน ๆ เธอแสดงตัวเลือกต่อไปนี้: Beaujolais, Côtes du Rhône, Bordeaux Saint-Émilion, Burgundy หรือ Chianti

ฉันทำกับบอร์โดและสามารถยืนยันได้ว่ามันอร่อย


คืนนี้ฉันจะทำกับบอร์โด (2006 Chateau Bonnet ไม่มีอะไรพิเศษ)
hobodave

1
การดำเนินงาน bourguignon เนื้อประสบความสำเร็จ
hobodave

3

มันจะเปลี่ยนรูปแบบของรสชาติอย่างมากมาย แต่การสร้างความเทียบเท่า Boeuf Bourguignon กับเบียร์น่าจะอร่อยมาก


ฉันคิดว่ามันฟังดูยอดเยี่ยม
justkt

หรืออาจขมอย่างท่วมท้น
hobodave

1
มันไม่ขม แต่ใช้เวลานานในการปรุงอาหารและทำ 'carbonnade' หรือเนื้อวัวในเอล ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ลิ้มรสอะไรอย่าง Beef Bourguignon
vwiggins

ใช่นี่ไม่ใช่ boeuf bourguignon แต่เป็น carbonade ซึ่งเป็นอาหารชั้นยอดจากเบลเยี่ยม
mouviciel


2

ฉันเคยประสบความสำเร็จกับ Cabernet Sauvignon มาก่อน (ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย) ฉันมักจะเชื่อมโยง "เต็มฉกรรจ์" (และจึงดีกว่าสำหรับการปรุงอาหารเนื่องจากความละเอียดอ่อนไม่เกี่ยวข้อง) กับพันธุ์ Cab Sav และ Shiraz มากกว่าพูด Pinot Noir อาจเป็นลักษณะของไวน์ท้องถิ่นแม้ว่า

ฉันจะแปลกใจถ้าเลือกไวน์ที่สร้างความแตกต่างอย่างมากกับจานอย่างไรก็ตามตราบใดที่คุณไม่หลงทางไกลเกินไปจากเกณฑ์ของ "ไวน์แดงสามัญ"


เห็นด้วยโดยทั่วไป Pinot Noir ถือว่ามีร่างกายปานกลาง
hobodave

1

ลอง Fuzion Malbec มันเป็นอาร์เจนติน่าราคาถูกที่ยืนได้ดีจริงๆ ในออนแทรีโอมันมีประมาณ 8 เหรียญต่อขวดและอะไรที่เทียบได้คืออย่างน้อย 12-15 เพื่อประโยชน์ของพระเจ้าอย่าทำอาหารด้วย Pinot 30-50 นั่นสำหรับดื่ม!


นอกจากนี้ฉันมีหนังสือเล่มหนึ่ง (ฉันคิดว่า Elizabeth Provincal Cooking ของฝรั่งเศส David) ที่หมายถึง "Coq au Chambertin" ด้วยการฝึกฝนการใช้ "หนึ่งขวดในจานสองบนโต๊ะ" ข้อเสนอที่มีราคาแพงในทุกวันนี้ (ไม่เห็น Chambertins ราคาต่ำกว่า $ 50 ในสหราชอาณาจักร) หลายคนสงสัย (หรืออาจเป็นใครก็ได้) จะได้รับประโยชน์
เอียนจี

ใน "Heat" Buford พูดถึง "Brasato i Barolo" ของมาริโอบาตาลีซึ่งทำในไวน์ที่มาจากผู้จัดจำหน่ายสุรารายเดียวกับ Barolo
Chris Cudmore

Ian G: ฉันดูเหมือนจะจำได้ว่าเรย์มอนด์บล็องก์อธิบายโดยใช้เบอร์กันดีในจานเป็นบ้า
ทิมอัลมอนด์


1

แน่นอนว่าฉันมี Boeuf Bourguignon ที่อร่อยมากในกาเลส์เย็นวันหนึ่งและหนาวเย็น ฉันบ่นว่าเห็นได้ชัดว่าไม่ได้ทำด้วยไวน์แดงและค่อนข้างซีดและโลหิตจาง พ่อครัวออกมายิ้มให้ทั่วใบหน้า “ Mais oui, monsieur, มันเป็นสูตรของแม่ฉันเอง, เบอร์กันดีสีขาวจากเมืองบ้านเกิดของฉัน” เขาแสดงขวดให้ฉันดู มันบอกว่า Grand Cru บนฉลาก ดังนั้นฉันจึงพยายามซ่อนตัวต่อไป ตามมาด้วย Roquefort ที่ยอดเยี่ยมจากลูกพี่ลูกน้องของเขาที่ Auvergne และเขายืนยันว่าฉันจะต้องมีไวน์แดงที่ดี (Burgundy) ด้วยสิ่งนี้ที่บ้าน ดังนั้นเราจึงดื่มทั้งขวดระหว่างเราสองคน! ช่วงเย็นที่น่าจดจำ!


0

คุณต้องการของเหลวที่อร่อยเหมือนไวน์ บางทีเนื้อวัวบางคน (Can o 'Campbells!) จะทำงานได้ ฉันจะเพิ่มน้ำส้มสายชูไวน์แดงหรือบัลซามิกเล็กน้อยเพื่อให้เป็นกรดเล็กน้อย


0

ฉันไม่ได้ลอง แต่ลุงของฉันบอกฉันว่าเขาเริ่มใช้ไซเดอร์เพื่อทำสิ่งนี้ googling หันมาเนื้อวัวสองสามตัวในสูตรไซเดอร์ดังนั้นเขาอาจจะไม่สูญเสียลูกหินของเขาเลย!


1
ฉันสงสัยว่าถ้าคุณไปที่ส่วนต่าง ๆ ของฝรั่งเศสที่ไวน์เติบโตน้อยและแอปเปิ้ลมากขึ้นเช่นนอร์มองดีคุณจะพบสูตรดั้งเดิมของท้องถิ่นที่ใช้ไซเดอร์เช่นเดียวกับการใช้เบียร์ในเบลเยียมที่กล่าวถึงในความคิดเห็นอื่น ๆ
Ian G
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.