ซอส US Worcestershire และ UK Worcestershire ซอสแตกต่างกันหรือไม่?


4

ฉันเพิ่งซื้อซอส Worcestershire จาก Costco ชื่อ Lea & Perrins พวกเขาอ้างว่าเป็นซอส Worcestershire เวอร์ชั่นดั้งเดิม อย่างไรก็ตามฉันได้อ่านความคิดเห็นออนไลน์ที่บ่งบอกว่ามันเป็นเรื่องเหลวไหลหรือเวอร์ชั่นปลอมของซอส Lea & Perrins Worcestershire จากสหราชอาณาจักร

ภายในความคิดเห็นคนส่วนใหญ่บอกว่าความแตกต่างระหว่างทั้งสองคือรุ่นของสหรัฐอเมริกาใช้น้ำส้มสายชูกลั่นเป็นส่วนประกอบหลักในขณะที่รุ่นสหราชอาณาจักรใช้น้ำส้มสายชูมอลต์กลั่น มีความแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้จริง ๆ ไหม?ฉันตรวจสอบบทความนั้น แต่ไม่ได้พูดถึงความแตกต่างใด ๆ ระหว่างมอลต์และน้ำส้มสายชูสีขาวในซอสเอง
yuritsuki

เนื่องจาก Lea และ Perrin เป็นเจ้าของโดย Heinz ฉันจะคิดว่า Costco จะไม่เสี่ยงที่จะได้รับการเยี่ยมชมอย่างเต็มรูปแบบจากทนายฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Heinz โดยการขาย knockoff
user23614

@ user23614 ฉันคิดว่า wuestioner กล่าวว่ามันเป็นทุ่งหญ้าและเพอร์รินไม่ใช่การล้ม
Escoce

5
ไม่สำคัญว่าจะเป็นชื่อเดียวกันหรือเปล่าเนื่องจากแบรนด์จะสร้างผลิตภัณฑ์เดียวกันตามสูตรอาหารที่แตกต่างกันสำหรับตลาดที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นมายองเนสเฮลแมนเป็นน้ำองุ่นที่มีความหมายมากกว่าในสหราชอาณาจักรมากกว่าสหรัฐอเมริกา
Broklynite

คำตอบ:


6

มีบางอย่างที่แตกต่างระหว่างรสชาติ แต่เห็นเป็นมีหลายรสชาติที่โดดเด่นอื่น ๆ ในซอสวูสเตอร์และความจริงที่ว่าคุณ (หวังว่า) ไม่ดื่มมันตรงก็ค่อนข้างที่ไม่มีนัยสำคัญ เป็นเรื่องปกติมากสำหรับผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ผลิตในประเทศต่าง ๆ มีช่วงของความแตกต่างของการผลิตบางครั้งโดยพลการบางครั้งเพื่อให้เหมาะกับเพดานปากและบางครั้งเนื่องจากค่าใช้จ่ายดังนั้นคนที่เรียก American Lea & Perrins

ฉันมีทั้งคู่และสามารถรับรองคุณได้ว่าเมื่อคุณผสมลงในหม้อตุ๋นหรือหมักดองคุณจะไม่พลาดอะไรเลย หากคุณกำลังพยายามปรุงรสชาติแบบอังกฤษแท้ ๆ โดยไม่จำเป็นคุณสามารถเพิ่มน้ำส้มสายชูมอลต์เล็กน้อยให้กับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่!


2

Lea และ Perrins ในฉลากสีน้ำตาลเป็นสูตรอาหารของสหรัฐอเมริกาซึ่งไม่ใช่ "ของปลอม" แต่ไม่เหมือนกับสูตรของสหราชอาณาจักร มันได้รับอนุญาต


คุณช่วยกรุณาเพิ่มการอ้างอิงการสำรองนี้ขึ้นเพื่อให้เรารู้ว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นและสิ่งที่คุณไม่เคยได้ยินหรือ
Jan Doggen

1
นี่คือโฆษณาจากเทสโก้ในสหราชอาณาจักรที่แสดงรายการส่วนผสมของ Lea และ Perrins ในสหราชอาณาจักรtesco.com/groceries/en-GB/products/250179532
s.voss

1
นี่คือโฆษณาจากส่วนผสมของ Lea และ Perrins ในสหรัฐอเมริกาwalmart.com/ip/…
s.voss

สังเกตเห็นความแตกต่างในส่วนผสมและสีของฉลาก ทุ่งหญ้าและเพอรินของสหรัฐฯมีฉลากสีน้ำตาล ทุ่งหญ้าและเพริรินของสหราชอาณาจักรมีฉลากสีส้ม
s.voss

1
ผมคิดว่ามันเป็น แต่มันจะเป็นประโยชน์ในการแก้ไขข้อมูลที่เป็นโพสต์ของคุณ :)
เอริก้า

-3

ซอส Worchestershire ถูกคิดค้นโดย George Washington Carver สูตรพื้นฐานนั้นยังคงใช้อยู่ มันขายเป็นผงแห้งวันนี้ จัดส่งในกล่อง 1 ตัน เพื่อผู้ผลิต โลกกว้าง หรือทำที่นั่นในประเทศ เมื่อพวกเขามีมัน พวกเขาอาจเพิ่มตามที่พวกเขาต้องการที่จะปรับปรุงรสชาติ ยังคงเรียกมันว่าซอส Worcherstershire เนื่องจากเป็นฐาน ดังนั้นสามารถพบบางประเภทที่แตกต่างกัน แก้ไขเพื่อรสชาติท้องถิ่น แต่ยังคงติดป้ายกำกับไว้เช่นนี้


เช่นเดียวกับที่ขายครั้งแรกในปี 1838 เขาประดิษฐ์มันได้อย่างไรก่อนที่เขาจะเกิด
Mark

ซอส Worcestershire ซื้อขายครั้งแรกโดย John Wheeley Lea และ William Henry Perrins / Lea & Perrins) ในปี 1837 แต่มีซอสก่อนหน้านี้ที่มีฐานเดียวกันของแอนโชวี่หมัก Worcestershire sauceไม่ใช่เครื่องหมายการค้าและไม่ได้รับการคุ้มครองเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ซอสเป็นชื่อนั้นได้
roetnig

2
คุณอาจนึกถึงเนยถั่วซึ่งมักจะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มมิสเตอร์ Carver มันผิดพลาดบ่อยครั้งสำหรับซอส Worcestershire แต่คุณสามารถบอกพวกเขาได้อย่างง่ายดายถ้าคุณรู้ว่าจะหาอะไร การทดสอบอย่างง่ายคือการวางภาชนะเปิดไว้ด้านหน้าของสุนัข หากสุนัขสามารถกินเนื้อหาจากภาชนะบรรจุโดยตรงก็เป็นไปได้ว่าเนยถั่วอาจเป็นไปได้ แต่มันอาจเป็นครีมมายองเนสหรือมาร์ชเมลโล่ หากสุนัขมีการรั่วไหลของเนื้อหาก่อนที่จะซัดมันออกมาจากพื้นแล้วคุณอาจมีบางสิ่งบางอย่างตามแนวของซอส Worcestershire, ขิงเบียร์หรือน้ำส้มสายชูบัลซามิก
mrog
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.