ฉันจะใช้เวลาในการละลายและทำให้ไก่งวงสั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร


5

ฉันมีไก่งวงแช่แข็ง 14 ปอนด์ ตอนนี้อยู่ในตู้เย็นนาน 12 ชั่วโมงแล้ว แต่ไม่มีเวลาพอที่จะละลายในตู้เย็นก่อนที่จะปรุงในหม้อทอดไก่งวง ฉันจะละลายมันอย่างปลอดภัยในน้ำเย็นวันนี้ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงและจากนั้นน้ำเกลือเป็นเวลา 30 ชั่วโมงก่อนที่จะทอดลึก


ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/questions/40048/…
ElendilTheTall

คำตอบ:


5

ฉันจำไม่ได้ว่ามีกี่ครั้งที่ฉันจำไก่งวงออกไปได้ช้า ใช่คุณอาจละลายได้ในน้ำเย็น แต่ฉันจะไปอีกขั้นหนึ่งถ้าคุณกำลังทำให้มันดีอยู่ดี Alton Brown โพสต์โพสต์บล็อกเมื่อวานนี้โดยมีปัญหาเช่นเดียวกับคุณ เห็นได้ชัดว่าคนอาหารมืออาชีพลืมที่จะละลายนกของพวกเขาด้วย

วิธีแก้ปัญหา (ดูสิ่งที่ฉันทำที่นั่น) คือการละลายนกด้วยการแกะมันออกและแช่ในน้ำเกลือที่มีอยู่ในถังขนาดใหญ่หรือเครื่องทำความเย็นหรือภาชนะที่ปลอดภัยสำหรับอาหารอื่น ๆ ครอบคลุมและซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้าหรือโรงรถหรือ ... ฉันตบเทอร์โมมิเตอร์โพรบในน้ำเกลือพร้อมตั้งสัญญาณเตือนให้ดับถ้าอุณหภูมิของสารละลายสูงกว่า 40 องศา F ที่กล่าวว่าโดยทั่วไปฉันจะไปด้วยการแช่ 2 วันและไม่เคยมีกรณีที่อุณหภูมินั้นถึง . เมื่อถึงเวลาที่นกละลายน้ำเกลือก็ทำงานเสร็จแล้ว (จริง ๆ แล้วมีสองงาน) และฉันก็พร้อมที่จะย่างแล้ว

ในระยะสั้นหากยังคงแช่แข็งอยู่ฉันอาจจะโยนมันลงในน้ำเกลือและปล่อยให้มันนั่งเป็นเวลา 2 วัน (สมมติว่าคุณมีสถานที่ที่สามารถเก็บไว้ภายใต้ 40F / 4C จนถึงวันทำอาหาร) น้ำเกลือจะทำให้เนื้อไก่ละลายเร็วขึ้นและทำให้เนื้อน้ำเกลือพร้อมกัน การจัดการนกน้อยลง มันเป็นสิ่งที่ฉันได้ทำทุกครั้งที่ฉันอยู่ในสถานการณ์ที่พยายามจะละลายนกทันเวลาเพื่อทำอาหาร

แก้ไข: เพื่อเน้นความคิดเห็นของ Jefromi เขาถูกต้องอย่างแน่นอน โดยเฉพาะถ้าคุณวางไก่งวงในน้ำเกลือในที่เย็นและใส่ไว้ในโรงรถ / ห้องใต้ดิน ฯลฯ ... คุณต้องแน่ใจว่าน้ำเกลือของคุณอยู่ระหว่าง 0C (32F) และ 4C (40F) วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนั้นคือการใส่ไก่งวงในน้ำเกลือและตรวจสอบอุณหภูมิของน้ำเป็นระยะ ๆ โดยเพิ่มน้ำแข็งเพื่อปล่อยกลับไปยังช่วงที่ปลอดภัย เทอร์โมมิเตอร์ที่สามารถเตือนคุณได้ว่าเหมาะ หากคุณจัดการหาพื้นที่เพียงพอในตู้เย็นซึ่งแน่นอนว่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับไก่งวงในหม้อ


1
ควรจำไว้ว่าไม่ว่าคุณจะรวมการละลายและการทำให้สุกคุณจะต้องแน่ใจว่ามันไม่เกิน 40F ฉันคิดว่าคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำแข็งอยู่ในมือเพื่อให้คุณสามารถลดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็วหากจำเป็น มันจะเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่มีสถานที่ดีๆที่จะเก็บมัน (สถานที่บางแห่งแทบจะไม่ได้รับสูงกว่า 40F รอบ ๆ วันขอบคุณพระเจ้าบางแห่งก็สูงกว่า 70F)
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.