ปัญหาแปลก ๆ กับซอสแกง


3

สำหรับการพบปะกันในครอบครัวฉันซื้อซอสแกงขนาดใหญ่ 20 อันจากร้านอาหารอินเดียที่ฉันโปรดปราน 15 Dansak และ 5 Korma ฉันรวบรวมซอสในเย็นวันพฤหัสบดี ภาชนะบรรจุทั้งหมดร้อนต่อการสัมผัส จากนั้นฉันก็ห่อและหั่นเนื้อไก่ปริมาณที่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้ถูกซื้อเมื่อวันก่อนและเก็บไว้ในตู้เย็น ฉันทุบไก่เป็นชุดด้วยเนยกีและกระเทียมเล็กน้อย จากนั้นฉันก็ใส่ไก่ทั้งหมดลงในกระทะใบใหญ่แล้วต้มในน้ำประมาณ 25 นาที จากนั้นฉันก็เทซอสทั้งหมดลงในกระทะสองอันแยกกัน - หนึ่งด่านและหนึ่งใบมะร์ ซอสยังค่อนข้างอบอุ่น จากนั้นฉันก็เติมไก่ที่ปรุงสุกแล้วลงในซอสใส่ฝาปิดและเก็บไว้ในเรือนกระจกที่เย็นจัดตลอดคืน

เย็นวันต่อมาฉันพาพวกเขาไปที่สถานที่จัดงานปาร์ตี้และทำให้พวกเขาอบอุ่นขึ้นพวกเขาเคี่ยวอยู่พักหนึ่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับแขก ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อมาเกือบทุก Korma ได้หายไปพร้อมกับ Dansak บางส่วน เมื่อมาถึงจุดนี้ฉันตัดสินใจลอง Dansak เอาไปใส่ในชามข้าวบ้างฉันสังเกตเห็นว่ามีรสเปรี้ยวเล็กน้อย ฉันหยิบคำสองคำจากนั้นฉันก็สูดอากาศที่ดีจากสิ่งที่เหลืออยู่ในกระทะ อีกครั้งที่มันมีกลิ่นตลกนิด ๆ ดังนั้น ... จะปลอดภัยฉันเอากระทะออกจากบุฟเฟ่ต์และวางไว้ในห้องครัว ครึ่งชั่วโมงต่อมาฉันขอให้เพื่อนของฉันมาที่ห้องครัวเพื่อรับกลิ่นและบอกฉันว่าเขาคิดอย่างไร ตอนนี้มันมีกลิ่นไม่ดี มันไม่ได้อยู่ในความร้อน แต่เป็นการหมักด้วยตัวเองโดยมีฟองสีอ่อน ๆ มันมีกลิ่นไม่ดีมาก (เปรี้ยว) ดังนั้นฉันจึงวางกระทะไว้ข้างนอก ตอนนี้ฉันค่อนข้างกังวลว่าฉันอาจวางยาพิษบางคน ฉันกลับไปและมีกลิ่นของสิ่งที่เหลืออยู่ในหม้อ Korma กลิ่นนี้ใช้ได้ดี

สองสามชั่วโมงต่อมาฉันออกไปข้างนอกเพื่อกำจัดเนื้อหาของหม้อด่านซ้าย ตอนนี้กลิ่นก็น่ารังเกียจอย่างแน่นอน จับจมูกของฉันเพื่อนของฉันและฉันเอามันลงในถุงพลาสติกสองใบและเราจะเห็นว่ามันแยกกันจริงๆและน่ากลัวจริงๆ

นี่เป็นสองสามวันที่ผ่านมา เพื่อบรรเทาทุกข์ของฉันไม่มีใครป่วย ฉันยังสามารถ 'ลิ้มรส' กลิ่นที่น่ากลัวได้

ฉันเคยทำสิ่งเดียวกันนี้มาหลายครั้งแล้วโดยไม่มีปัญหาเลย ฉันแค่สงสัยว่าใครจะรู้ว่าอะไรทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นในเวลานี้ มันหลอกฉันจริงๆ


เรือนกระจกนั่นหนาวแค่ไหน? โดยปกติอุณหภูมิจะอยู่ที่ +4 ° C ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ยอมรับได้สำหรับการเก็บความเย็นในวรรณคดีของสหรัฐในขณะที่ชาวยุโรปมีแนวโน้มที่จะแนะนำตู้เย็นที่อุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส ... )
rackandboneman

ขอบคุณเรือนกระจกเย็นชา เราเก็บไวน์ & amp; เบียร์ในฤดูหนาวและได้รับการแช่เย็นมากพอ ๆ กับตู้เย็น - อาจจะเย็นกว่า
John Richard

คำตอบ:


5

ฉันคิดว่าเวลาที่คุณทำไม่มีปัญหากับการที่คุณใช้ส่วนที่เล็กลงใช่ไหม? ส่วนใหญ่เหล่านี้ไม่เย็นลงเร็วพอและอุณหภูมิยังคงอยู่ในเขตอันตรายนานเกินไปพูดระหว่างสามสิบถึงหกสิบองศาเซลเซียส แบคทีเรียเติบโตอย่างรวดเร็วรอบ ๆ temps เหล่านี้ดังนั้นพวกมันจึงทำให้แกงของคุณเสีย ขยะของพวกเขาคือกรดแลคติคหรือแอลกอฮอล์และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งก็คือฟองและกลิ่น คุณแก้ปัญหาด้วยการทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็วดังนั้นในส่วนที่เล็กกว่า ตัวเลือกอื่นคือมันอยู่นานเกินไปในเขตอันตรายบนบุฟเฟ่ต์มันเป็นครั้งสุดท้ายที่จะไป อาจเป็นได้ทั้ง ... บุฟเฟ่ต์เป็นสิ่งอันตรายในสถานการณ์ที่ดีที่สุด ... ในกรณีนี้คุณต้องให้บริการบุฟเฟ่ต์ที่น้อยลงในครั้งต่อไป


1
นั่นคือความสงสัยของฉันเช่นกัน เช่นนี้เห็น cooking.stackexchange.com/q/16540/67 สำหรับวิธีทำให้ของเหลวในหม้อเย็นลงอย่างรวดเร็ว
Joe

ข้อเสนอแนะในการทำให้ส่วนใหญ่ ๆ เย็นลงด้วยขวดน้ำแช่แข็งเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ!
Marc Luxen

ขอบคุณฉันคิดว่าสิ่งนี้จะต้องถูกต้อง นี่เป็นชุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยรวบรวม ก่อนหน้านั้นอาจจะเป็น 20% ของจำนวนทั้งหมด - และกินในเย็นวันเดียวกัน
John Richard
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.