เครื่องทำขนมปังไม่เหลือความสดใหม่นานพอ


4

ฉันมีปัญหากับขนมปังที่เราทำในเครื่องทำขนมปังของเรา ภรรยาของฉันอ้างว่ามันไม่สดพอที่จะกินถ้ามันมีอายุมากกว่า 1 วัน; อย่างไรก็ตามเธอจะกินร้านขายขนมปังที่มีอายุ 2 วัน สิ่งนี้นำไปสู่นกในสวนของเรามีไขมัน!

มีวิธีทำ (หรือเก็บ) ขนมปังเพื่อให้ภรรยาของฉันรู้สึกสดชื่นเพื่อให้เราสามารถใช้งานได้ในวันที่ 2 หรือไม่?


คุณเก็บมันอย่างไร? ในตู้เย็น? บนเคาน์เตอร์เปิด?
renesis

@ ความตื่นเต้นมันจะถูกเปิดบนแร็คให้เย็นค้างคืนจากนั้นใส่ในถุง "แช่แข็ง" ในตอนเช้า
Ian

@Optparty ภรรยาของฉันบอกว่า "ค้าง" และ "แห้ง" แต่ฉันคิดว่ามันก็ยังโอเค :-)
Ian

คำตอบ:


4

ฉันคิดว่าคุณกำลังพยายามยืดอายุการเก็บรักษาออกไปสองสามวันไม่ใช่สัปดาห์ ความเป็นไปได้ทางหนึ่งคือตัวเพิ่มแป้งซึ่งส่วนใหญ่ปรับปรุงอายุการเก็บ ส่วนใหญ่สามารถรวมเข้ากับสูตรเครื่องทำขนมปังได้ง่ายมาก

มี ความหลากหลายของความเป็นไปได้ และคุณยังสามารถซื้อตัวเพิ่มแป้งที่มีจำหน่ายทั่วไปซึ่งรวมสารปรุงแต่งที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับคุณ โดยส่วนตัวฉันจะซื้อสูตรเพิ่มประสิทธิภาพแป้งก่อนดูว่ามันสร้างความแตกต่างในวิธีที่คู่สมรสของฉันชอบผลลัพธ์และเริ่มทดลองกับสารเติมแต่งอื่น ๆ (ราคาไม่แพง!) เช่นเลซิตินกลูเตนขิงผงเกล็ดมันฝรั่ง , หรือมากกว่า.

ค้นหา "สูตรเพิ่มแป้ง" ปรากฏขึ้น จำนวนมาก จากคำแนะนำที่ฉันไม่สามารถรับรองได้เป็นการส่วนตัวดังนั้นฉันจะไม่รวมที่นี่ :)


การเปลี่ยนวิธีการจัดเก็บสามารถช่วยปรับปรุงอายุการใช้งานของก้อน นี่คือ กล่าวถึงในคำถามอื่น ; ข้อเสนอแนะรวมถึงการครอบคลุมส่วนปลาย (ความชื้นหนีออกมาได้ง่ายกว่าจากเปลือกโลก) และการหั่นและแช่แข็งส่วนที่คุณรู้ว่าคุณจะไม่ได้


ขอบคุณเราเพิ่งใช้วิตามินซีเล็กน้อยในปัจจุบันเนื่องจากยีสต์ของเราไม่มี
Ian

3
แป้งที่ฉันชอบคือเพกติน ฉันเพิ่มเพกตินขนมปังหนึ่งช้อนโต๊ะลงในแป้ง 4 ถ้วยและใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์ เพกตินขนมปังไม่มีกรดใด ๆ ดังนั้นจึงไม่มีรสทาร์ตเหมือนเพคตินที่มักจะขายเพื่อผลิตแยมและเยลลี่ นอกจากนี้ยังเป็นเพคติน methoxyl สูงซึ่งทำงานได้ดีกว่าขนมปังมากกว่าเมธิลซิลเพกตินต่ำ มีซัพพลายเออร์ไม่มากสำหรับมัน ฉันชอบ Pacific Pectin (pacificpectin.com) หากคุณโทรหาพวกเขาพวกเขายินดีส่งตัวอย่างให้คุณซึ่งจะทำให้คุณไม่นาน ฉันหวังว่าพวกเขาจะขายในปริมาณที่น้อยกว่า (คำสั่งซื้อขั้นต่ำคือสิบปอนด์)
mrog

ฉันส่งอีเมล Pacific Pectin เพื่อดูว่าพวกเขาขายขนาดเล็กลงหรือไม่ (10 ปอนด์เป็นขนาดที่เล็กที่สุดที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ พวกเขาบอกว่าพวกเขาขายกล่อง 5 ปอนด์ด้วย มีอายุการเก็บสองปี
mrog

บันทึกบางอย่างเกี่ยวกับกรดแอสคอร์บิคทำไมใส่ขนมปังในสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในนั้นถ้าคุณสามารถทำแบบเดียวกันได้โดยปล่อยให้มันพัก "AA เป็นสารเติมแต่งเทียมที่ไม่จำเป็นซึ่งอาจทำให้กลูเตนอ่อนลงในแป้งที่หมักนานขึ้น" คุณกำลังทำลายพื้นผิวและลดรสชาติของขนมปังของคุณ sustainweb.org/realbread/ascorbic_acid
Marc Luxen

3

การทิ้งขนมปังค้างคืนที่ไม่ได้เปิดค้างคืนน่าจะเป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่กว่าด้วยการหยุดยั้ง

ขนมปังทั้งหมดจะเริ่มค้างทันทีหลังจากที่ออกมาจากเตาอบ - ขนมปังเชิงพาณิชย์มีส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อช่วยชะลอผลกระทบนี้ (และฉันรู้ว่าเรามีคำถามในหัวข้อนี้) พวกเขายังบรรจุขนมปังด้วยพลาสติกเพื่อเก็บความชื้นไว้ใกล้ก้อนเพื่อชะลอการ staling

คุณอาจต้องการพิจารณา คุณเก็บมันอย่างไร . หากคุณอยู่ในพื้นที่แห้งที่ซึ่งมีขนมปังค้าง (แทนที่จะขึ้นรา) ลองพิจารณาก กล่องขนมปัง หรือห่อขนมปังก่อนทิ้งไว้ข้ามคืน อย่างน้อยที่สุดห่อมันอย่างหลวม ๆ หรือวางในถุงกระดาษเพื่อให้ไอน้ำหนีออกมาได้ แต่ยังคงรักษาความชื้นไว้ใกล้ก้อน

และก่อนที่คุณจะโยนขนมปังให้นกคุณสามารถชุบชีวิตด้วยการวางถุงกระดาษชื้นในเตาอบที่มีอุณหภูมิต่ำปานกลางหรือทำให้เป็นสิ่งต่างๆ:

 • ขนมปังฝรั่งเศส
 • พุดดิ้งขนมปัง / ชั้น
 • สลัด Panzanella
 • ฟองดู
 • บรรจุ / แต่งตัว
 • panade สำหรับลูกชิ้นหรือมีทโลฟ
 • ขนมปังป่น

2

คุณใช้ไขมันในส่วนผสมของคุณหรือไม่? ในหน้านี้ มีข้อเสนอแนะว่าการเพิ่มไขมัน - พูดว่า 50 กรัมของเนยหรือน้ำมัน - สามารถยืดอายุการเก็บ

ไขมัน (เนย, น้ำมัน, นม, ไข่) ไขมันเสริมสร้างและรสชาติของขนมปัง พวกเขายังทำให้แป้งนิ่มและเก็บรักษาไว้: ในขณะที่ขนมปังที่ปราศจากไขมันเช่นขนมปังฝรั่งเศสจะค้างหลังจากไม่กี่ชั่วโมงก้อนขนมปังที่มีน้ำมันมะกอกหรือเนยจำนวนเล็กน้อย (เช่นขนมปังแซนด์วิช) จะคงความชุ่มชื้น และจะอยู่ได้นานขึ้น   ไขมันเพิ่มจำนวนขนมปังของคุณ คุณไม่ค่อยได้รูขนาดใหญ่และสม่ำเสมอในขนมปังที่ได้รับการเสริมคุณค่าเช่นเดียวกับในขนมปังที่ปราศจากไขมัน


เราใช้น้ำมันมะกอกประมาณ 25 มิลลิลิตร
Ian

1

ตัวเลือกไม่กี่:

 1. ใส่น้ำตาลเล็กน้อย (หรือมากกว่านั้น) ลงในแป้ง

 2. ใช้ sourdough starter แทนยีสต์ แนวความคิดใน Sourdough ในเครื่องทำขนมปัง? อาจเป็นประโยชน์

 3. เพิ่มแป้งหมาป่าตามที่กล่าวไว้ใน "ทำไมต้องใส่แป้งหมาป่าลงในขนมปังขาว"

 4. เก็บในถุงกระดาษ

หากคุณไม่ได้ใช้เครื่องทำขนมปังการทิ้งแป้งไว้ค้างคืนเพื่อให้ยีสต์ทำงานของพวกเขาจริงๆก็จะช่วยได้เช่นกัน


3
(2) หรือ (3) สามารถทำกับผู้ผลิตขนมปังได้อย่างไร
Ian

2) ทิ้งไว้ข้ามคืนในเครื่องทำขนมปังของคุณหรือในชาม 3) ใส่ sourdough starter ในเครื่องแทนยีสต์
Marc Luxen

3
มีเครื่องทำขนมปังทุกเครื่องที่มีวงจรการทำแป้งและผู้ผลิตขนมปังไม่ทั้งหมดจะอบแป้งที่เตรียมไว้โดยไม่ต้องผสมก่อน
Erica

@MarcLuxen จุดที่ใช้ตัวแบ่งเบรกเกอร์คือคุณใส่ทุกอย่างไว้ในนั้นกดปุ่ม 1 แล้วเอาขนมปังออกเมื่อทำและอบ ดังนั้นการได้รับขนมปังที่ดีกว่า / ถูกกว่าจากร้านค้าโดยไม่ต้องใช้เวลาในการทำขนมปังด้วยมือ
Ian

2
เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่าข้อเสนอแนะทั้งหมดของคุณจะนำไปใช้กับคำถามที่ถาม เฉพาะโพสต์ของคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณเมื่อใช้เครื่องทำขนมปัง
Ross Ridge

1

ฉันต้องการแบ่งปันเคล็ดลับสำหรับขนมปังกรอบและเก็บไว้เป็นเวลานาน

 • การให้แอปเปิ้ลหั่นบาง ๆ สองสามชิ้นหรือมันฝรั่งสองสามชิ้นพร้อมกับขนมปังหนึ่งก้อนจะช่วยให้ขนมปังยาวขึ้นกว่าปกติ

 • หากต้องการเข้าไปในถุงพลาสติกที่บรรจุผัก 1-2 ก้านให้รัดปากถุงให้แน่น ในการทำเช่นนี้ 2-3 วันของขนมปังที่เก็บรักษาไว้ยังคงอร่อย

 • บรรจุขนมปังในถุงไนลอนที่มีหลังคาปิดแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นของตู้เย็น การรักษาด้วยวิธีนี้สามารถทิ้งขนมปังไว้ได้ตลอดเดือน
 • ต้องการประหยัดขนมปังเป็นเวลานาน แต่ก็ยังนิ่มอยู่ควรใช้กระดาษน้ำมันหรือถุงไนลอนแน่น ๆ ไว้ข้างในเพื่อให้ได้ก้อนน้ำตาลแล้วให้เย็น
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.