จะทำอย่างไรกับเต้าหู้? [ปิด]


8

เมื่อคืนฉันทำสตรูโบลติมังสวิรัติแสนอร่อยและถูกทิ้งไว้กับเต้าหู้ที่แน่นเป็นพิเศษ มันเป็นครั้งแรกที่ฉันได้ทำเต้าหู้และฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับของที่เหลือ (ไม่ได้ปรุง) ฉันสามารถใช้เทคนิค / รสชาติใดเพื่อทำให้มันอร่อย


2
คุณอาจค้นหาบล็อกมังสวิรัติที่รู้จักกันดีในการหาสูตรเต้าหู้ - เรามักจะทำงานกับเต้าหู้เป็นจำนวนมากและรู้วิธีที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากมัน คำแนะนำที่ดีที่สุดสองข้อของฉัน: (1) ใช้เป็นอาหารย่อยน้อยลงเช่นเดียวกับอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบในอาหารเอเชีย (2) เพื่อให้ได้สีน้ำตาลผัดแห้งและผัดในชั้นเดียวเพื่อเพิ่มรสชาติ
Michael Natkin

คำตอบ:


4

ฉันมักจะไม่ซื้อเต้าหู้ที่ร่วน แต่เนื่องจากคุณมีสิ่งนั้นฉันขอแนะนำให้ทำเบอร์เกอร์เต้าหู้ เพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นวอลนัทสับละเอียดเบา ๆ หรือก้อนมะเขือยาวอบ รวมกับหัวหอมสับกระเทียมแครอทขูดและเกล็ดขนมปัง ผูกกับไข่ที่ถูกตี ปรุงรสด้วยสมุนไพรหรือเครื่องเทศที่คุณเลือกเช่นโหระพาออริกาโน่โหระพา ก่อตัวเป็นไส้ทอดในน้ำมันมะกอกและโรยด้วยทามารี (หรือซอสถั่วเหลือง) จนทั้งสองด้านเป็นสีน้ำตาล นำเข้าอบจนสุกในเตาอบที่ 375 องศา เสิร์ฟบนขนมปังเช่นเดียวกับขนมพายเนื้อ


ฟังดูอร่อยและฉันมีส่วนผสมทั้งหมด ฉันจะลองเร็ว ๆ นี้ :)
Dorrene

1
ฉันขอแนะนำให้ใช้เต้าหู้ในไม่ช้าหลังจากที่คุณเปิดมันเนื่องจากเน่าเสียง่าย
mamadalgas

แค่อยากให้คุณรู้ว่าฉันลองทำเมื่อวานนี้ (กับวอลนัท) - มันอร่อย! ปัญหาเดียวก็คือว่ามันจะร่วนมากดังนั้นคุณจะต้องระมัดระวังในการทอด
Dorrene

ดีใจที่ได้ยินว่ามันดี - ฉันสงสัยว่าการเพิ่มพาร์เมซันเล็ก ๆ หรือชีสอื่นอาจช่วยให้ดีขึ้นได้
mamadalgas

3

จากประสบการณ์ของผมเต้าหู้ที่ร่วนซุยสามารถทดแทนทาโก้แทนเนื้อวัวหรือไก่งวง รสชาติที่ทรงพลังของเครื่องปรุงรสทาโก้เคาน์เตอร์รสชาติที่เป็นกลางของเต้าหู้

จริงๆจานใด ๆ ที่ใช้เนื้อดินควรทำงาน ฉันมีเต้าหู้มีทโลฟรวมทั้งเต้าหู้โจ๋ว ๆ และทั้งคู่ก็อร่อย


2

คุณสามารถเพิ่มลงในซุปมิโซะได้ หรือลองในไข่คน หรือผสมกับมายองเนสหรือทุกอย่างอื่นและแพร่กระจายบนขนมปังชิ้น หรือใช้แทน feta ในสลัดกรีก หรือในสลัดชนิดอื่นเกือบดีกว่าถ้ามันเป็นข้าวโพดกระป๋อง หรือเพิ่มก๋วยเตี๋ยวจีน

(ฉันเพียงแค่โรยซอสถั่วเหลืองจำนวนมากเหนือมัน (ดิบอย่างที่มันเป็น) และกินด้วยรอยยิ้มขนาดใหญ่)


+1 Scrambled เต้าหู้เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งเดียวที่ฉันนึกได้ ..
เบรนแดนลอง

2

ฉันนึ่งเต้าหู้ด้วยบรอคโคลี่จากนั้นผัดเป็นเฟตตูชินอัลเฟรโด การนึ่งมันจะทำให้น้ำเต้าหู้มีรสออกมาเยอะและดีถ้าคุณยังใหม่กับรสชาติของเต้าหู้เนื้อกับซอสและบะหมี่นั้นเป็นครีมและน่าอัศจรรย์ ฉันขอแนะนำให้ซื้อเรือกลไฟเพราะเต้าหู้จะกลายเป็นครีมมากขึ้นถ้าคุณทำ แต่ฉันแน่ใจว่ามันจะทำงานได้ดีถ้าไม่มีใครเหมือนกัน


1

ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าสิ่งนี้จะพลาดไปนานมาก

ร่วงเต้าหู้เป็นพื้นฐานสำหรับการScrambed เต้าหู้ จานนี้อร่อยและหลากหลายมาก ลองค้นหารอบ ๆ เพื่อหาสูตรแย่งเต้าหู้ที่ดีและคุณจะพบสูตรอาหารหลักสองสูตรโดยเฉพาะถ้าคุณชอบเต้าหู้


1

ฉันชอบใส่เต้าหู้ดิบลงบนสลัดของฉัน มันมีรสชาติที่บอบบางมาก แต่ฉันชอบมันและมันก็ดีที่มีโปรตีนบนสลัด เต้าหู้ใช้เวลากับรสชาติของซอสอะไรก็ตามที่คุณใช้ดังนั้นการจับคู่กับถั่วเหลืองที่ดีก็สามารถทำได้ดี

โชคดี!


0

รสชาติของเต้าหู้ค่อนข้างเป็นกลางดังนั้นโดยทั่วไปจะใช้เพื่อเพิ่มร่างกายบางอย่างเพื่อซอสหรือจานผัก

เต้าหู้ บริษัท สามารถใช้แทนไก่หรือบานหน้าต่าง (อินเดียคอทเทจชีส) ในแกงอินเดียหรือซอสใดก็ได้ที่มีรสชาติมากมาย (ผัด, จานไก่เอเชียพร้อมซอสมากมาย เพื่อให้ได้ผลดีกว่าถ้าผัดเต้าหู้ก่อน ควรแช่เต้าหู้ก่อนใช้


0

Crumbled เต้าหู้เป็นส่วนผสมหลักในสิ่งที่มักเรียกกันว่า "eggless-สลัด" หรือบางครั้ง "เต้าหู้paté สูตรมากที่นี่เป็นหนึ่งที่เรียบง่าย

โดยทั่วไปคุณเพิ่ม Veganaise (vegan mayo) มัสตาร์ดหัวหอมขมิ้นและอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ ตัวเลือกไม่มีที่สิ้นสุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.