ฉันจะได้รสชาติสโมคกี้ใน Hor Fun ได้อย่างไร?


7

ฉันทำHor Fun (ไม่ใช่สูตรเฉพาะที่เชื่อมโยง) วันอื่น ๆ สำหรับแฟนของฉันที่รักอาหารจานนี้ อย่างไรก็ตามคำวิจารณ์ของเธอก็คือว่ามันขาดรสชาติสโมคกี้ที่โดดเด่นของจาน

เมื่อทำแบบดั้งเดิมมันจะถูกไฟไหม้ขนาดใหญ่และสิ่งนี้ให้รสชาติสโมคกี้

ในห้องครัวมาตรฐานเตาแก๊สมีขนาดเล็กกว่านั้นดังนั้นฉันจะได้รสชาติสโมคกี้แบบเดียวกันสำหรับจานนี้ได้อย่างไร

คำตอบ:


9

อีกตัวเลือกหนึ่งคือการรมควันพริกขี้หนู ในฐานะที่เป็นโจลีนเตือนอย่างชาญฉลาดผลิตภัณฑ์ควันเหลวเหล่านี้มีความแข็งแกร่งมาก และแม้ว่ามันจะเป็นกลิ่นควัน "ธรรมชาติ" แต่ก็สามารถให้รสชาติที่ "สังเคราะห์" กับอาหารที่ละเอียดอ่อนได้

Paprika ที่รมควันมีควันที่ละเอียดอ่อนกว่า แน่นอนว่ามันจะเพิ่มสีสันและรสชาติเพิ่มเติมของมันเอง ฟังดูแล้วสำหรับฉันแบบนี้จะใช้งานได้ดีกับสูตรที่คุณเชื่อมโยง แต่คุณอาจลองเพิ่มก่อนเพื่อเพียงจานเล็ก ๆ ของคุณและดูว่าคุณชอบรสชาติไหม

ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามSmoked Paprikaเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นวางเครื่องเทศราคาไม่แพงที่สามารถนำมาใช้ในการปรับปรุงอาหารหลายชนิดด้วยรสชาติสโมคกี้เล็กน้อย

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


รสชาติของปาปริก้ารมควันไม่มีอะไรที่เหมือนกับสิ่งที่คุณได้รับจากความดีโฮสนุกปรุงในกระทะร้อนมาก
canardgras

8

เพื่อเพิ่มรสชาติควันคุณสามารถเพิ่มหยดควันเหลว

1

ทำแบบหล่นลง - ระวังใช้ง่ายเกินไปและไม่สามารถลิ้มรสสิ่งอื่นได้ ควันเหลวนั้นเกิดจากการกลั่นควันและเพิ่มรสชาติเหมือนการสูบบุหรี่ (หรือไฟใหญ่)


ฟังดูดีมาก! แม้ว่ามันดูเหมือนว่ามันจะยากสักหน่อยที่จะจับมือฉัน
Aequitas

@ Aequitas คุณสามารถสั่งซื้อจาก Amazon ได้ไหม มีหลายยี่ห้อที่สวยมากเหมือนกัน
Jolenealaska

ฉันค่อนข้างจะเป็นร้านค้าทางกายภาพในพื้นที่ของฉัน แต่ใช่ดูเหมือนออนไลน์จะเป็นทางเลือกเดียวของฉันคุณเคยลองมาหลายครั้งแล้วก่อนหน้านี้คุณจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับแบรนด์ / ประเภทหรือไม่?
Aequitas

@ Aequitas ไม่จริงฉันซื้อชื่อพันธุ์ไม้เพียงเพราะฉันมักจะมี แบรนด์มีความเหมือนกันมาก Renesis นำเสนอความเป็นไปได้ของผู้สูบบุหรี่บนเตาด้วยเช่นกันซึ่งอาจใช้งานได้ แต่อาจจะมากกว่าที่คุณจำเป็นต้องใช้เว้นแต่คุณจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นเช่นกัน นั่นคือสิ่งที่คุณสามารถแฮ็คถ้าคุณมีแนวโน้ม
Jolenealaska

1
BTW โดยส่วนตัวเมื่อฉันต้องการสูบบุหรี่บนเตาตั้งพื้นฉันใช้วิธี 'แฮ็ค' แบบนี้: saveur.com/article/Video/VIDEO-How-to-Make-a-Stovetop-Smokerสิ่งเดียวที่ฉันทำคือ ว่าฉันแช่ชิปของฉันเป็นเวลา 20 นาทีหรือมากกว่า & ห่อขอบหม้อด้วยพลาสติกห่อก่อนที่จะวางฝา
renesis

4

ฉันอยากจะแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ควันเหลวที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดหลังจากขั้นตอนการทอด สัดส่วนที่เหมาะสมจะต้องมีการทดลอง

หรือคุณอาจลองใช้ผู้สูบบุหรี่บนเตาเพื่อสูบบุหรี่เนื้อ & (แห้ง) บะหมี่ล่วงหน้า (อาจจะมีบางอย่างที่ปรุงสุกแบบเดียวกับที่บะหมี่ราเมนราเมงสำเร็จรูปมีไขมันอยู่ในบะหมี่เพื่อให้ได้รสชาติควัน)

สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าหากคุณไม่สามารถรับควันเหลวเชิงพาณิชย์ได้อย่างง่ายดายมีผลลัพธ์มากมายบน Google พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำด้วยตัวเอง


ฉันอาจลองทำเองก็ควรจะง่ายพอ ไม่ต้องใช้เงินมากสำหรับนักสูบบุหรี่ชั้นบนฉันจะไม่ใช้บ่อยนัก หวังว่าฉันจะกลายเป็นดีมิฉะนั้นฉันจะซื้อ ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณ
Aequitas

ไม่เป็นไร ฉันไม่เคยลองทำเองเพราะมันมีอยู่ในร้านขายของชำของฉันเสมอ แต่ฉันได้ยินมาว่ามีวิธีง่าย ๆ ที่จะทำ
ปฏิรูป

4

ในขณะที่คำตอบอื่น ๆ ชี้ไปที่ควันเหลวหรือควันจริงฉันขอแนะนำว่ารสชาติไม่ได้มาจากควันที่เกิดจากไฟ / เตา แต่โดยกระทะน้ำมันและเทคนิคเอง การแทรกซึมควันจริงเป็นกระบวนการที่ช้ามาก การผัดเป็นกระบวนการที่เร็วมาก ในหนึ่งในกระทะดังที่แสดงในภาพของคุณอาหารกำลังทำอาหารในไม่กี่วินาที เมื่อโตขึ้นกับจานฉันมีมากมายที่สุกดี แต่ไม่ได้ทำในเตามืออาชีพ ฉันรับประกันได้เลยว่าไม่มีควันเหลว, ปาปริก้าหรือกาแฟ ฉันคิดว่าสิ่งที่คุณสูญเสียจากการเปลี่ยนรสชาติของจานจะแย่กว่า "ควัน" ที่เพิ่มเข้ามา

หากคุณมีกระทะและเตาที่ดีคุณต้องการทำให้มันร้อน หากเตาของคุณร้อนไม่พอและกระทะของคุณปลอดภัยจากเตาคุณสามารถลองอุ่นในเตาอบได้ (เชฟหมิงไจ่สาธิตวิธีแก้ปัญหานี้)

หากคุณไม่สามารถทำสิ่งใด ๆ ข้างต้นฉันจะลอง skillet แบนเป็นเทียบเท่าตะวันตกที่ใกล้เคียงที่สุด คุณต้องการให้มันร้อนและกู้คืนความร้อนได้อย่างรวดเร็วในขณะที่คุณกำลังทำอาหาร กระทะจะดีกว่ากระทะและใต้เตาขับเคลื่อน

จากนั้นก็ลงมาเพื่อค้นหาความสมดุลที่เหมาะสมของซอสปรุงรส


นี่คือคำตอบเดียว imho ความไร้ควันนั้นไม่มีอะไรเหมือนกับปาปริก้ารมควันหรือกลิ่นควันอื่น ๆ มันมาจากการหมิ่นประมาทบะหมี่ dn สามารถทำได้กับกระทะที่ร้อนมาก ๆ เท่านั้น
canardgras

0

อีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์คือการเพิ่มกาแฟที่เข้มข้นสักหน่อย ฉันเรียนรู้เคล็ดลับการทำพริก - คาร์เน คุณจะไม่ต้องซื้อในและจะไม่เพิ่มรสชาติที่แข็งแกร่งเช่นปาปริก้ารมควัน (ซึ่งจะเปลี่ยนรสชาติของจานของคุณค่อนข้างมาก ... )

ตอนนี้ถ้าคุณชอบรสชาติของพริกขี้หนูคุณสามารถใช้พริกหวานสดคั่วในเปลวไฟของเตาแก๊สจนกว่าพวกเขาจะเป็นสีดำปอกเปลือกพวกเขาและเพิ่มลงในจานของคุณ นั่นจะให้พริกขี้หนูสดและรสชาติสโมคกี้สดใสมากขึ้นกว่าการใช้ผง แต่คุณจะเปลี่ยนจานแน่นอน


0

นี่คือสิ่งที่ฉันทำ:
เมื่อคุณปรุงเสร็จแล้วให้ใส่ก๋วยเตี๋ยวในจานแล้วแยกประมาณ 1/4 ในชามแยกต่างหาก จากนั้นล้างกระทะ

ตั้งกระทะให้แห้งร้อนสุด ๆ ในขณะที่มันร้อนรวมน้ำมัน 1/4 ถ้วยตวง (ถั่วลิสง, ข้าวไรแบรน, อะไรก็ตาม ... ) และรวมกับน้ำมันงาหนึ่งช้อนชา

โยนมันลงในกระทะร้อนของท่อจากนั้นวางลงในเตาพร้อมกับไฟแช็ก (หรือถ้าคุณให้ปลายกระทะที่ดีกับเปลวไฟเพื่อตั้งไฟ) และวางเปลวไฟออกทันทีด้วยชาม 1/4 ของบะหมี่
กวนต่อไปและเพิ่มอีก 3/4 ของบะหมี่

มันเกือบจะเป็นของแท้ในควัน


0

คุณปล่อยซอสหอยนางรมออก

หากคุณไม่สามารถซื้อควันเหลวในพื้นที่ก็ไม่มีทางที่คุณจะซื้อซอสหอยนางรม ฉันคิดว่านั่นเป็นรสชาติที่เธอขาดหายไป คุณสามารถเรียกมันว่าควัน มันหนาแน่นมืดและดีจริงๆ

แทนที่จะสั่งให้ควันเหลวสั่งซอสหอยนางรมระดับสูง ถ้านั่นเป็นรสชาติที่เธอชอบมันก็ดีในหลาย ๆ อย่างเช่นกัน ซอสหอยนางรมหนึ่งช้อนเต็มอิ่มทำให้มีหลายสิ่งที่ดี ลองในซอสบาร์บีคิว!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.