คำถามติดแท็ก noodles

คำถามเกี่ยวกับการเตรียมและปรุงก๋วยเตี๋ยวเส้นพาสต้าหรือเส้นพาสต้าหรือแป้งที่คล้ายกันโดยทั่วไปทำด้วยไข่และมักรับประทานกับซอสหรือในซุป

3
ผัดไทยจริงหรือ
เหมือนคำถามเกี่ยวกับการทำอาหารแบบเมตา แต่ฉันเชื่อว่ามันเหมาะกับที่นี่ดีกว่าในกองการท่องเที่ยว ทั่วทุกมุมโลกหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทยคือผัดไทย และแกงหลายรุ่น แต่เมื่อฉันเดินไปรอบ ๆ กรุงเทพฯหรือเมืองไทยอื่น ๆ ฉันเห็นผัดไทยส่วนใหญ่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวเช่นถนนข้าวสารและสภาพแวดล้อมรอบ ๆ พระบรมมหาราชวัง ฯลฯ เมื่อฉันมองและรถเข็นอาหารส่วนใหญ่มีไม้มากมาย (เนื้อสัตว์ / ปลา / ไส้กรอก / ลูก / อาหารทะเลวางบนแท่งไม้สั้น ๆ และย่างไฟ) ซุป (ต้มยำตาม, ซุปใสกับบะหมี่, เกี๊ยวของ), เนื้อสัตว์หลายชนิด, อาหารทะเล, บะหมี่ (ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ผัดไทยอย่างที่คิด) และอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงหลายอย่าง แต่ในร้านอาหารภายในโรงแรมมีให้เลือกมากมาย ดังนั้นคำถามของฉันคือ - ผัดไทยจริงหรือ บางทีฉันแค่มองข้ามหรือค้นหาในสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง หรือเป็นอาหารที่ครั้งหนึ่งเคยพบเห็นโดยนักเดินทางชาวตะวันตกสร้างชื่อเสียงในตะวันตกแล้วชื่อเสียงก็กลับมาพร้อมกับนักเดินทาง

7
อัลเดนเต้หมายถึงอะไรจริง ๆ ?
ตอนแรกฉันได้รับการบอกว่าอัลเด็นเต้หมายความว่าพาสต้านั้นถูกปรุงสุก แต่ยังคงแน่นไม่แน่นเกินไป ต่อมามีคนบอกฉันว่ามันไม่ได้ทำให้สุกตลอด จริงๆแล้วหลายคนเริ่มบอกเรื่องนี้กับฉัน นอกจากนี้พวกเขายังจะบอกฉันว่ามันเป็นเรื่องโง่ที่จะขอเช่นนี้เพราะไม่มีใครในใจที่ถูกต้องของพวกเขาจะกินพาสต้าด้วยวิธีนี้ ดังนั้นอัลเดนเต้หมายความว่าอย่างไร

6
ฉันต้องใช้แป้งและเทคนิคอะไรในการทำบะหมี่แบบดึงมือ?
ฉันไม่สามารถรับแป้งที่ฉันพยายามจะทำได้ดีพอที่จะดึงมันออกมาและทำบะหมี่ออกมาได้ ฉันต้องการแป้งชนิดใดกันแน่? ฉันต้องการอะไรอีกบ้าง ฉันใช้แป้งเลี้ยงตัวเองเป็นฐานกับน้ำและยีสต์ตามสูตรสุ่มบางอย่างในเน็ต แต่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันคาดไว้ ฉันทำวิจัยเล็กน้อยและพบว่าฉันควรใช้แป้งพิเศษสำหรับสิ่งนี้ แต่ไม่สามารถหาได้ทุกที่
19 dough  noodles 

8
ฉันสามารถเพิ่มบะหมี่ดิบๆลงในซุปโดยตรงได้ไหม?
สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวส่วนใหญ่ที่ฉันเห็นเรียกร้องให้ต้มและระบายบะหมี่แยกจากนั้นเพิ่มพวกเขาลงในน้ำซุปที่ปรุงสุกแล้ว มีเหตุผลใดบ้างที่ฉันไม่สามารถเพิ่มบะหมี่แห้ง 10 นาทีก่อนทำซุปและเติมน้ำหรือน้ำซุปเล็กน้อยเพื่อชดเชยว่าบะหมี่ใช้หรือไม่ การทำแบบนี้จะช่วยให้บะหมี่สามารถเพิ่มรสชาติของน้ำซุปและช่วยประหยัดหม้อและหม้อที่สกปรก
16 soup  noodles 

14
เปลี่ยนบะหมี่ปกติเป็นบะหมี่ที่ไม่ต้องต้ม
มีคนบอกฉันว่าคุณไม่จำเป็นต้องต้มบะหมี่สำหรับลาซานญ่าก่อนที่จะประกอบและอบ พวกเขาอ้างว่าคุณสามารถวางมันลงบนกระทะดิบและประกอบได้ตามปกติและความร้อนจากเตาอบ + ของเหลวจากซอสก็เพียงพอที่จะปรุงบะหมี่ให้ตรงตามที่พวกเขาต้องการและคุณ ความจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร ฉันได้ยินว่ามีคนอื่นทำแบบเดียวกันกับสูตรทำเองของ Mac และชีสและได้ผลลัพธ์ที่ดี โปรดทราบว่าฉันไม่ได้พูดถึงบะหมี่ที่ไม่ต้มฉันหมายถึงก๋วยเตี๋ยวลาซานญ่าธรรมดา
15 pasta  noodles  lasagna 

5
ฉันจะปรุงบะหมี่แห้งด้วยน้ำร้อนได้อย่างไร
ฉันกำลังมองหาเคล็ดลับในการทำอาหารด้วยบะหมี่แห้งโดยไม่จำเป็นต้องทำอาหารพวกเขาอย่างจริงจัง ปัญหาของฉันคือห้องครัวในสำนักงานของฉันไม่มีอะไรเลยแม้แต่ไมโครเวฟ มันมีที่จ่ายน้ำร้อน (ไม่แน่ใจในอุณหภูมิที่แน่นอนรุ่นมาตรฐานโดยทั่วไปจะจ่ายที่94ºcดังนั้นฉันจะถือว่าอันนี้เหมือนกัน) ฉันทำได้ดีกับสลัดและแซนวิช แต่บางครั้งฉันต้องการอะไรที่ร้อนแรง สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษคือก๋วยเตี๋ยว แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปฉันจะย่อยไม่ดีมากอาจเป็นเพราะทุกสิ่งที่น่ากลัวที่อยู่ในซองรสชาติ (ฉันหลีกเลี่ยงการอ่านส่วนผสมเพื่อสุขภาพจิตของตัวเอง) ฉันต้องการทำสิ่งที่คล้ายกันของฉันเองโดยเพิ่มเครื่องเทศ / ส่วนผสมของตัวเองและควรเลือกผักด้วย แต่ดูเหมือนว่ามันแพงเกินสมควรที่จะซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ละห่อจำนวนมากและกำจัดซองรสชาติเพื่อทำเอง ฉันพยายามค้นหาบนอินเทอร์เน็ต แต่ทุกสิ่งที่ฉันพบคือการปรุงอาหารในกาต้มน้ำ (ซึ่งไม่ใช่ตัวเลือก) หรือใช้ไมโครเวฟ (ไม่ใช่ตัวเลือก) มีเคล็ดลับ / คำแนะนำในการทำบะหมี่ (เช่นบะหมี่ไข่แห้ง) ด้วยน้ำร้อนหรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำหนักก๋วยเตี๋ยวที่เหมาะสม: อัตราส่วนปริมาตรน้ำและระยะเวลาที่ทิ้งไว้ในน้ำก่อนที่จะพร้อมรับประทาน หากมีก๋วยเตี๋ยวประเภทอื่นที่สามารถใช้สำหรับการนี้โดยเฉพาะไม่จำเป็นต้องมีก๋วยเตี๋ยวไข่ ฉันไม่รังเกียจถ้ามันจะกลายเป็นซุปมากกว่า แต่ฉันอยากจะมีของเหลวเหลือน้อยที่สุด

4
ความแตกต่างระหว่างบะหมี่และพาสต้าคืออะไร?
พาสต้าเป็นเพียงชื่อแฟนซีสำหรับบะหมี่หรือไม่ หรือพาสต้าเป็นก๋วยเตี๋ยวสไตล์อิตาเลียนเสมอหรือไม่ ก๋วยเตี๋ยวพาสต้าทั้งหมดหรือไม่ หรือวิธีอื่น ๆ นี่อาจเป็นคำถามทางภาษามากกว่าคำถามอาหารจริง ...

3
คำถามเทคนิค Lamian (บะหมี่ที่ดึงขึ้นด้วยมือ)
ฉันได้เรียนรู้และทำงานเกี่ยวกับการสร้าง Lamian (拉麵) เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วและมันค่อนข้างเป็นการผจญภัย! ฉันมีประสบการณ์น้อยในการทำงานกับแป้งเข้ามาในนี้ดังนั้นแม้จะมีความพยายามที่ล้มเหลวหลายครั้งฉันก็เรียนรู้มากมาย แต่ฉันยังไม่ค่อยอยู่ที่นั่น ให้ฉันอธิบายปัญหาของฉันแล้วฉันจะไปถามคำถามของฉัน ฉันได้ดูแบบฝึกหัดมากมายสำหรับบะหมี่ที่ดึงด้วยมือหลายคนมีสูตรที่แตกต่างกันมาก บางคนบอกว่าน้ำด่าง, บางคนบอกว่าโซดาอบ, บางคนบอกว่าแค่แป้งและน้ำเปล่า, บางคนบอกว่าน้ำมัน, บางคนบอกว่าแป้งตังสูง, บางคนพูดว่าแป้งตังต่ำ ฯลฯ คนคนหนึ่งออนไลน์ที่นี่ )! ฉันสังเกตว่าสูตรทั้งหมดเหล่านี้ประสบความสำเร็จสำหรับผู้ที่สร้างมันขึ้นมาดังนั้นสำหรับฉันแล้วมันไม่มีสูตรลามิเนียนที่ "ถูกต้อง" จริงๆ แต่มันคือเทคนิคทั้งหมด หลังจากหลายพยายามที่ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงฉันจัดการเพื่อให้สามารถสร้างแป้งที่จะยืดอย่างสม่ำเสมอได้อย่างง่ายดายและในตอนแรก อย่างไรก็ตามหลังจากเพียงหนึ่งหรือสองเหยียดแป้งจะเริ่มต้านทานการยืดแม้ดึงกลับ การพักแป้งหลังจากยืดช่วยได้บ้าง แต่หลังจากผ่านไปสักพักแม้จะไม่ได้ตัดเลย คำถามหลักของฉันคือ: ทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น คำถามติดตามคือ: ฉันจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้? ต่อไปนี้เป็นเพียงข้อมูลอ้างอิงบางส่วนที่ฉันใช้เพื่อช่วยพัฒนาเทคนิคของฉันหรือโดยทั่วไปดีกว่าเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในการทำแป้งในกระบวนการทำ lamian หมายเหตุ: น่าเสียดายเนื่องจากเป็นของใหม่ที่นี่ฉันไม่สามารถใส่ลิงค์ได้มากกว่าสองลิงก์ดังนั้นฉันจะอธิบายบางไซต์ วิธี Uyghur เชื่อมโยงด้านบน เว็บไซต์ของ Luke Rymarz ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้ที่พยายามทำ Lamian ฉันได้ดูคำถามคำแนะนำที่ผ่านการปรุงรสก่อนหน้านี้ในบะหมี่ที่ดึงมาด้วยมือดูเหมือนว่าจะไม่มีใครแก้ปัญหาที่ฉันพบได้โดยตรง อย่างไรก็ตามคำตอบบางคำให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการที่ฉันสามารถลองปรับปรุงเทคนิคของฉัน กระทู้ในฟอรัมการทำอาหารนี้ก็มีประโยชน์กับฉันเช่นกัน


3
ก๋วยเตี๋ยวอุดรฟรีตังแบบโฮมเมด
ฉันเป็นโรค celiac และต้องการทำก๋วยเตี๋ยวอุดรฟรีตัง ฉันไม่สามารถหาสูตรอาหารได้และไม่เคยทำก๋วยเตี๋ยวโฮมเมดมาก่อน ไม่มีใครรู้วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเส้นเหนียวนุ่มเหล่านี้โดยใช้แป้งข้าวกล้อง หรือมีคำแนะนำใด ๆ เกี่ยวกับส่วนผสมที่ฉันควรใช้ในความพยายามของฉันในการพัฒนาสูตรสำหรับการทำพวกเขา? เพื่อความแน่นอนฉันสามารถใช้ส่วนผสมอื่นใดเพื่อทดแทนแป้งสาลีที่ใช้ในบะหมี่นี้ได้ สิ่งที่ฉันควรเพิ่มลงในแป้งข้าวกล้องเกลือและน้ำเพื่อให้ได้เนื้อที่เหนียวนุ่มในก๋วยเตี๋ยวตังฟรี


5
บะหมี่ราเม็งสดมาในรูปแบบหยิกหรือทันทีหรือไม่
ถ้าหากฉันเสิร์ฟบะหมี่ราเมงหยิกในร้านอาหารหรือซื้อกลับบ้านนั่นหมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือไม่? หากมีก๋วยเตี๋ยวสดที่เป็นเส้นโค้งบางคนสามารถอ้างอิงได้หรือไม่? นี่คือภาพสิ่งที่ฉันหมายถึง ฉันไม่ได้กินราเม็งทันที แต่พวกเขาดูเหมือนหยิกเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ฉันกิน สถานที่นี้เสิร์ฟราเม็งทันทีหรือไม่ ภาพจาก Wikipedia ซึ่งผมหมายถึง 'ราเมนสด' ซึ่งแตกต่างจากของแห้งที่มาในแพ็คเกจซึ่งฉันคิดว่าไม่น่าจะทำแบบเดียวกัน:
9 noodles  ramen 

10
ปาเก็ตตี้ก๋วยเตี๋ยวสามารถแทนที่บะหมี่หมี่ไหมได้ไหม?
สมมติว่าสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่งขอให้ฉันลองทำอาหารเย็นดูนะสำหรับอาหารเย็น แต่ฉันไม่มีเวลาแวะร้านขายของชำที่ใหญ่พอที่จะได้บะหมี่เอเชีย อย่างไรก็ตามฉันมีปาเก็ตตี้ในตู้ เส้นสปาเก็ตตี้เป็นเส้นประมาณที่เหมาะสมสำหรับบะหมี่เหม่ยเหมินไหม? (เท่าที่ฉันเข้าใจมันมีทั้งข้าวสาลี) สิ่งที่แตกต่างจากเนื้อสัมผัสหรือรสชาติฉันจะพบกับการทดแทนนี้ได้อย่างไร

5
วิธีปรุง Lo Mein
ฉันเพิ่งย้ายมาที่ประเทศจีนและฉันต้องการทำอาหารบางอย่างหมี่ (ก๋วยเตี๋ยวจีน) นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรับผัก อาหารที่นี่ :) แท้จริงฉันซื้อไม่ใช่คนสด แต่คนแห้ง ฉันเป็นคนอิตาลีดังนั้นในตอนแรกฉันพยายามทำอาหารด้วยวิธีเดียวกับที่ฉันมักจะทำสปาเก็ตตี้: ต้มพวกมันแล้วเอาน้ำออกแล้วใส่พวกเขาใน wook กับที่อื่นผัดส่วนผสมแล้ว (น้ำมันกระเทียม มะเขือเทศ ฯลฯ .. ) นี่ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมเนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้คือการต้มมากเกินไปและความหมายที่แท้จริงนั้นเหนียวดังนั้นฉันคิดว่าฉันทำผิดพลาดใหญ่ คำใบ้ใด ๆ (ฉันแนบรูปมาเพราะไม่แน่ใจ 100% ว่าฉันซื้อบะหมี่ประเภทใดพวกเขาอาจจะทำมาจากข้าวเพราะขาวมาก) อัปเดต ฉันเก็บรูปภาพของผงกศีรษะอื่น ๆ ที่มีบางทีคุณอาจแนะนำสิ่งที่ดีกว่าที่ฉันเลือกได้เป็นครั้งแรก UPDATE 2: หลังจากใช้เวลา 4 ปีในประเทศจีนฉันได้ข้อสรุปว่าบะหมี่ซูเปอร์มาร์เก็ตทั้งหมดนั้นมีคุณภาพไม่ดีหรืออย่างน้อยก็ไม่ดีสำหรับจุดประสงค์ของฉัน (ฉันคุ้นเคยกับพาสต้าแห้งอิตาเลียนและจีนก็แตกต่างกัน) บะหมี่ที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับคือบะหมี่ที่สดใหม่ในตลาดท้องถิ่นคุณภาพของพวกเขานั้นเหมือนกับพาสต้าสดที่คุณสามารถซื้อได้ในอิตาลีเพราะเราคัดลอกมาจากจีนมานานแล้ว :))

5
ฉันสามารถใช้เบกกิ้งโซดาแทนผงคันซุยได้หรือไม่
ที่เกี่ยวข้อง: คันไซทำอะไรกับการทำก๋วยเตี๋ยว ฉันกำลังมองหาการทำบะหมี่สไตล์ own ของตัวเอง ฉันได้อ่านเกี่ยวกับคันไซมากและสร้างคันไซของคุณเองด้วยการผสมผงโซเดียมและโพแทสเซียมคาร์บอเนต ฉันเคยเห็นสูตรอาหารบางอย่างที่ใช้แทนผงฟูของซุยด้วยเบกกิ้งโซดา ฉันสามารถใช้เบกกิ้งโซดาเพื่อทดแทนคันไซได้หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นในสัดส่วนใด? ถ้าไม่ฉันสามารถใช้ส่วนผสมทั่วไปอื่นใดในการทดแทนได้บ้าง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.