ฉันจะแทนที่มะเขือเทศกระป๋องด้วยความสดได้อย่างไร


8

ฉันมีสูตรซอสมะเขือเทศที่เรียกร้องให้มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 กระป๋อง (28 ออนซ์) (รวมถึงของเหลว) ฉันจะแทนที่มะเขือเทศสดได้อย่างไร ฉันไม่แน่ใจว่ามีมะเขือเทศชนิดใดที่ฉันควรใช้หรือควรใช้กี่ชนิด นอกจากนี้ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเปลี่ยนของเหลว

คำตอบ:


6

หากคุณตั้งใจจะทำเช่นนี้ให้ใช้จำนวนเท่ากันโดยน้ำหนักหรือปริมาตรควรปอกมะเขือเทศก่อน (ตัด x ด้านล่างจุ่มในน้ำเดือด 10 วินาทีแล้วดึงเปลือกออก) คุณจะมีของเหลวจำนวนมากออกมาจากมะเขือเทศไม่ต้องกังวลกับมัน แต่จริงๆแล้วฉันไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้ มะเขือเทศสดที่ดี ๆ ก็ไม่ได้ปรุงจนเกินไปเพราะมันเป็นของเสียและมะเขือเทศสดที่ไม่ดีจะไม่ดีไปกว่าการทำอาหารพวกมัน แม้แต่มาริโอบาตาลีก็บอกว่าคุณควรใช้มะเขือเทศกระป๋องสำหรับซอสปรุงสุก


2
หากคุณกำลังปลูกมะเขือเทศในปริมาณที่สมาชิกในครอบครัวของฉันทำไว้การปรุงให้ซอสเป็นเพียงหนึ่งในวิธีการใช้ มันไม่ได้ดีไปกว่ากระป๋อง แต่ช่วยประหยัดเงินได้ แน่นอนว่าอาจมีความแตกต่างเล็กน้อย - เพื่อนของฉันอ้างว่าซอสที่ทำจากมะเขือเทศกระป๋องเพียงแค่รสชาติของเธอ บางทีมันอาจเป็นแค่แบรนด์มะเขือเทศกระป๋องที่ไม่ดี มะเขือเทศกระป๋องคุณยายของฉันได้รสชาติที่ดีสำหรับฉัน
Cascabel

7

ซอสมะเขือเทศที่ทำจากมะเขือเทศสดสวนสามารถมากรสชาติมากขึ้นกว่ามะเขือเทศกระป๋อง หากคุณมีความอุดมสมบูรณ์แน่นอนมันอาจเป็นการปรับปรุงที่อร่อย ฉันจะทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้ในคำตอบก่อนหน้านี้สำหรับการปอกมะเขือเทศพร้อมกับข้อเสนอแนะเพิ่มเติมเพื่อกระโดดพวกเขาในน้ำน้ำแข็งทันทีหลังจากอ่างน้ำเดือด พวกเขาจัดการได้ง่ายกว่ามาก สูตรนี้อาจเรียกได้ว่าลดซอสและสามารถทำได้ด้วยมะเขือเทศสดและมะเขือเทศกระป๋อง ฉันทำซอสมะเขือเทศจากมะเขือเทศสดด้วยการปรุงมะเขือเทศที่ยังไม่ได้ปอกเปลือกจนนิ่มและกดลงไปในโรงอาหาร หลังจากนั้นคุณสามารถลดซอสด้วยส่วนผสมเพิ่มเติม - น้ำมันมะกอกกระเทียมหัวหอมสมุนไพรตามที่ต้องการ


2

เมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถใช้มะเขือเทศสดผู้ใหญ่เพื่อซอส ลองมะเขือเทศconcassé นั่นเป็นวิธีการเดียวกันที่ @Michael อธิบาย:

  • ตัดส่วนล่างของมะเขือเทศออก
  • ตัด X เป็นด้านบน
  • เทลงในน้ำร้อน (เกือบเดือด)
  • เมื่อผิวแตกให้เทลงในน้ำแข็งเพื่อหยุดการทำอาหาร
  • กำจัดผิวหนัง
  • ตัดผ่านเส้นศูนย์สูตรแล้วนำห้องทั้งหมดที่เต็มไปด้วยเมล็ด
  • ส่งของเหลวผ่านตะแกรงเพื่อนำเมล็ดออก

วัดเนื้อจากมะเขือเทศ

คุณสามารถเพิ่มใบมะเขือเทศสักสองสามใบเพื่อเพิ่มรสชาติ ( ตาม McGee )

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.