คุณตรึงแอปเปิ้ลได้ไหม


8

วิธีที่ดีที่สุดในการตรึงแอปเปิ้ลคืออะไร? ฉันกำลังวางแผนในการทำอาหารกับพวกเขาเมื่อพวกเขาละลาย

คำตอบ:


9

ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทำอาหารมีหลายวิธีที่คุณสามารถตรึงพวกเขาได้

สำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ฉันพบว่าวิธีที่ง่ายที่สุดคือการปอกเปลือกแกนและฝานมัน ขั้นแรกคุณต้องการป้องกันไม่ให้ชิ้นสีน้ำตาลโดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:

  • จุ่มในน้ำมะนาว
  • จุ่มในน้ำเกลือ (เกลือ 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 แกลลอน)
  • นึ่ง / ลวกอย่างรวดเร็ว (1-2 นาที) เพื่อหยุดยั้งเอ็นไซม์ที่ทำให้เกิดสีน้ำตาล
  • บรรจุไว้ในน้ำเชื่อมน้ำตาล (โดยปกติจะใช้เมื่อคุณวางแผนที่จะให้บริการแอปเปิ้ลตามสภาพที่เป็นหลังจากการละลายน้ำแข็งให้ดูลิงก์อ้างอิงด้านล่าง) อัตราส่วนที่ดีคือน้ำตาล 2 ถ้วยต่อน้ำ 3 ถ้วยและกรดแอสคอร์บิก 1/2 ช้อนชาเพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาล คุณจะต้องทำน้ำเชื่อมประมาณ 1 ถ้วยต่อแอปเปิ้ลสี่ควอร์ต

โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบวิธีน้ำมะนาวมันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าค่อนข้างมีประสิทธิภาพสำหรับฉันและฉันมีมะนาวอยู่ในมือเสมอ

ตรึงชิ้นแอปเปิ้ลในชั้นเดียวบนแผ่นคุกกี้ (ที่ด้านล่างของช่องแช่แข็ง) จากนั้นโอนไปยังถุง Ziploc เมื่อแข็ง วิธีการชีทช่วยให้พวกเขาแช่แข็งเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในตู้แช่แข็งทั่วไปและป้องกันไม่ให้มันติดกันเพื่อให้คุณสามารถแบ่งส่วนได้ตามที่คุณต้องการ หากคุณต้องการเก็บไว้เป็นเวลานานให้ห่อด้วยพลาสติกแล้วห่อด้วยกระดาษฟอยล์ก่อนใส่ในถุง

บางคนแค่ล้างและแช่แข็งพวกเขาทั้งหมด แต่ฉันชอบที่จะทำก่อนที่จะแช่แข็งดังนั้นฉันจึงสามารถดึงพวกเขาออกจากช่องแช่แข็งและใช้พวกเขา พวกเขาจะแข็งตัวดี แต่ฉันพบว่าผนังเซลล์ที่แตกทำให้พวกมันยากที่จะปอกเปลือก / แกนหลังจากละลายน้ำแข็งโดยใช้วิธีนี้

หากคุณกำลังจะทำพายคุณสามารถแช่แข็งพวกเขาด้วยน้ำตาลและเครื่องเทศ ฯลฯ (เตรียมแบบเดียวกับที่คุณทำไส้พาย) ในถาดพาย จากนั้นคุณสามารถนำพวกเขาออกจากช่องแช่แข็งเช่นนั้นวางส่วนผสมรูปทรงที่เตรียมไว้ลงในแป้งพายและอบพายของคุณด้วยเวลาอบเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

เท่าที่พวกเขาจะอยู่ได้นานเท่าไหร่พวกเขาจะปลอดภัยอย่างไม่มีกำหนด แต่จะสูญเสียรสชาติไปหลังจากนั้นสองสามเดือนฉันจะไม่แนะนำให้ไปที่ผ่านมา 6 Stilltastyบอกว่า 2-4 แต่ฉันผลักมันไปมากกว่านั้น การสูญเสียรสชาติไม่มากนัก อาจจะขึ้นอยู่กับความหลากหลายของแอปเปิ้ลเช่นกัน

ข้อเสนอแนะในหน้านี้สอดคล้องกับประสบการณ์ส่วนตัวของฉัน (และขยายพวกเขา!)


0

แอปเปิ้ลที่ปรุงแล้วแช่แข็งโดยไม่ต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณจะดีกว่าทำอาหารพวกเขาก่อนแล้วแช่แข็ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.