ฉันควรมองหาคุณสมบัติอะไรในเรือเพื่อผลิตเต้าหู้อินเดีย (โยเกิร์ต / Dahi)


3

เรือที่เหมาะสมที่สุดในการทำเต้าหู้ที่สมบูรณ์แบบโดยไม่มีของเหลวอยู่ในนั้นคืออะไร? ถ้าความจริงที่ว่าภาชนะดินเหนียวนั้นดีสำหรับมันเพราะดินเหนียวจะดูดซับของเหลวและสิ่งที่เหลืออยู่ที่คุณจะได้รับนั้นจะเป็นนมเปรี้ยว?

นมเปรี้ยว / Dahi / โยเกิร์ต

PS: ภาพนี้เป็นเพียงสำหรับการอ้างอิง เนื่องจากมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันขอนมเปรี้ยว

และเรือดินที่ฉันกำลังพูดถึงมีลักษณะเช่นนี้ (ในอินเดียเราเรียกว่า "Kulhad"):

หม้อดิน


โดย "เต้าหู้" คุณหมายถึงชีสเนื้อนุ่มหรือเนื้อชีส มีการจัดการกับเนยแข็งสำหรับเนยแข็งที่แตกต่างกัน อีกวิธีหนึ่ง - เลมอนเต้าหู้เป็นสังขยา แต่ไม่ตรงกับคำอธิบายของคุณ
Sobachatina

ฉันแก้ไขโดยสมมติว่าคุณหมายถึงโยเกิร์ต (นมเปรี้ยวนั้นเป็นเพียงแค่โยเกิร์ตที่หลากหลายและโยเกิร์ตเป็นคำที่เข้าใจกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น) ถ้าฉันเข้าใจผิดโปรดอย่าลังเลที่จะย้อนกลับและอธิบายสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ!
Cascabel

@Sobachatina ดูแท็กนมไม่ใช่มะนาวนมเปรี้ยว แต่ใช่ curds ที่แตกต่างกันจะถูกจัดการแตกต่างกัน marscapone ของฉันไม่เคยลงไปในเรือเมื่อครีมสุกแล้วและงอด้วยน้ำมะนาวมันแขวนผ้าเช็ดหน้าและใช้ในวันถัดไป
Escoce

1
"เต้าหู้คืออะไร": cooking.stackexchange.com/q/35823/1672
Cascabel

เฮ้ขอโทษที่มาช้า .. แต่ใช่ไม่ใช่ชีสหรือมะนาวเปรี้ยวนี่คือสิ่งที่เราพูดกันในอินเดียว่า Dahi ซึ่งเป็นโยเกิร์ตตามที่ @Jefromi พูดถึง
The Dictator

คำตอบ:


1

ความสามารถเล็กน้อยของดินเหนียวในการดูดเวย์ไม่สำคัญคุณจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่างมากนัก เพียงใช้ภาชนะใดก็ได้ที่สะดวก - แก้วโลหะพลาสติกดินเหนียวเคลือบหรือไม่เคลือบเซรามิกอื่น ๆ ก็สามารถใช้งานได้

หากคุณต้องการนมเปรี้ยวโดยไม่ต้องเวย์คุณต้องใช้วิธีที่ทำให้หางนมน้อยลง (โดยปกติต้องใช้การหมักที่ช้ากว่าที่อุณหภูมิต่ำกว่า) และ / หรือทำให้เครียดเต้าหู้ ทำในผ้าขาวค้างคืนภายใต้น้ำหนักของตัวเองอย่ากดมันเหมือนบานหน้าต่าง เรือไม่สำคัญ

โดยหลักการแล้วการแยกที่ดีขึ้นสามารถทำให้คุณมีอุณหภูมิที่คงที่มากขึ้นและทำให้แน่ใจว่า fermantation ดีขึ้น ในแง่นี้ผนังหนาขึ้นและเรือของคุณที่นำความร้อนน้อยลง นี่จะเป็นเหตุผลที่ใช้ดินเหนียวเซรามิกหรือแก้ว แต่สามารถชดเชยได้ง่ายโดยใช้การแยกเพิ่มเติมสำหรับสภาพแวดล้อมการหมักของคุณ


0

หากคุณจะใช้จานดินเหนียวในการดูดซับของเหลวมันจะต้องเป็นดินเหนียวที่ไม่มีการเคลือบ จานในรูปภาพของคุณจะไม่ดูดซับอะไรเลย ฉันยังสงสัยเกี่ยวกับวิธีที่คุณทำความสะอาดจานดินเผา (ดินเผา) ถ้ามันมีของเหลว (เวย์น่าจะ) เปียกโชกมันอาจเป็นวิธีการแบบดั้งเดิมที่ทำงานได้ดีสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ไม่ใช้เป็นครั้งคราว


รูปภาพเป็นเพียงการแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่นมเปรี้ยว .. เนื่องจากมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับนมเปรี้ยว มันเป็นการแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ฉันกำลังพูดถึงเต้าหู้
จอมเผด็จการ

เราสามารถวางจานนั้นไว้ใต้แสงตะวันส่องเพื่อทำให้แห้ง .. และจานที่ฉันกำลังพูดถึงนั้นเรียกว่า "Kulhad" ในอินเดีย
The Dictator

นั่นดูเหมือนสิ่งที่ฉันคิด - ไม่เคลือบในการค้นหารูปภาพของ Google แต่คูลฮาดมือขวาในภาพที่สองมีสภาพเป็นของเหลวอยู่ แสงแดดโดยตรงอาจเป็นทางเลือกสำหรับคุณมากกว่าฉัน (ในสหราชอาณาจักร) ฉันจะต้องทำให้มันแห้งในเตาอบ ถึงอย่างนั้นก็แค่เอาน้ำไม่ใช่โปรตีนและอื่น ๆ ในเวย์
Chris H

คุณสามารถใช้งานได้อีกครั้ง .. และในสหราชอาณาจักรคุณต้องใช้เตาอบ .. lol
The Dictator
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.