คำถามติดแท็ก milk

Mooo! คำถามเกี่ยวกับสารนี้ไม่จำเป็นต้อง จำกัด อยู่ที่วัว แต่ควรเกี่ยวกับการจัดการนมเป็นประเด็นหลักของคำถาม

7
ทำไมการต้มนมในกาต้มน้ำไฟฟ้าถึงทำให้กาต้มน้ำแตก?
หรือ: ปลอดภัยสำหรับความสมบูรณ์ของกาต้มน้ำไฟฟ้าและฟังก์ชั่นโดยรวมเพื่อใช้ต้มของเหลวที่ไม่ใช่น้ำเช่นนมหรือไม่? * หมายเหตุ: ฉันรู้ว่านมอาจเผาผลาญองค์ประกอบและทำความสะอาดได้ยากหรืออาจทำให้เกิดฟองขึ้นและออกจากพวยและทำให้เลอะเทอะ สำหรับจุดประสงค์ของคำถามนี้โปรดอย่าใส่ใจกับระเบียบที่อาจถูกทิ้งไว้โดยการผจญภัยในกาต้มน้ำ ฉันอ่านคำถามนี้ใน Workplace SEซึ่งระบุว่า: ฉันต้องการนมร้อนฉันจึงต้มในกาต้มน้ำที่ใกล้ที่สุด แต่ฉันคิดว่าฉันทำมันแตกเพราะน้ำจะไม่เดือดอีกต่อไป ฉันรู้สิ่งนี้เพราะฉันลองด้วยตัวเอง เรื่องนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าทำไมนมต้มในกาต้มน้ำจะทำให้มันแตก เหตุผลที่ผมคิดว่ามันก็ควรจะทำให้ระเบียบไม่ก่อให้เกิดกาต้มน้ำที่จะยุติการทำงาน
145 milk  kettle 

5
ทำไมนมอัลมอนด์จึงไม่ถือว่าเป็นน้ำผลไม้?
ตามชื่อฉันคิดว่า "นม" เป็นสารที่หลั่งออกมาจากการดำรงชีวิตเพื่อรักษาความเป็นหนุ่มสาวไม่ว่าจะเป็นมนุษย์วัวสุนัข ฯลฯ ... อัลมอนด์ไม่ได้ผลิตน้ำนมเพื่อเลี้ยงลูกของพวกเขาในความเป็นจริงพวกเขาถูกบดขยี้ สิ่งนี้ทำให้ฉันมีน้ำผลไม้มากกว่านม แล้วทำไมคนไม่เรียกมันว่า "น้ำผลไม้อัลมอนด์"? นี่จะไม่แม่นยำกว่านี้ไหม เหตุผลเดียวที่ฉันคิดได้ว่าทำไมพวกเขาถึงเรียกมันว่า Milk ก็เพื่อพยายามทำการตลาดว่าเป็น "ทางเลือกนม" นั่นคือทั้งหมดที่มีไปหรือไม่ หรือมีคุณสมบัติการกำหนดบางอย่างที่ทำให้เหมาะสมกับคำจำกัดความจริง ๆ ? แก้ไข - ดูเหมือนว่าฉันไม่ใช่คนเดียวที่พบสิ่งแปลกประหลาดนี้

3
ทำไมไม่แนะนำให้ใส่นมร้อนลงในกระติกน้ำร้อน?
เพื่อนร่วมงานของฉันเพิ่งได้รับกระติกน้ำร้อน (inox) รุ่นนี้และอ่านคำแนะนำทั้งหมดและเราประหลาดใจที่อ่านว่าไม่แนะนำให้เทนมร้อนลงในกระติก ความคิดเห็นของฉันคือ: จุลชีพจำนวนมากอาศัยอยู่ในนมจะต่างจากชากาแฟซึ่งจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับจุลินทรีย์เหล่านั้นในการสร้างวัฒนธรรม (ซึ่งจะยากมากขึ้นที่จะกำจัดออกและจะปนเปื้อนของเหลวอื่น ๆ เทลงในกระติก) หากคุณไม่ล้างออกทันทีมันจะเหม็นจริง ๆ นมที่เต็มไปด้วยโปรตีน / ไขมันที่ไม่ละลายในน้ำจะ "เคลือบ" ผนังกระติกน้ำร้อนภายใน (ทั้งหมด!) - ฉันได้เห็นแล้วว่า "เคลือบ" ก่อตัวขึ้นในภาชนะพลาสติกและฉันคิดว่ามันจะไม่แตกต่างกัน ในภาชนะบรรจุ inox จริง ๆ แล้วฉันไม่พบคำตอบออนไลน์ดังนั้นฉันจึงคิดว่าที่นี่ฉันสามารถหาผู้เชี่ยวชาญได้ ฉันรู้ว่านี่อาจเป็นคำถามข้ามสำหรับชีววิทยา SEแต่ฉันรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องกับอาหารมากขึ้น

5
มีทางเลือกอื่นสำหรับนมข้นหรือไม่
ในเดนมาร์กเราไม่มีนมข้นในร้านปกติของเราและจริง ๆ แล้วฉันเพิ่งเห็นมันในร้านค้านำเข้าสหราชอาณาจักรเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีทางเลือกอื่นหรือคุณสามารถประดิษฐ์มันด้วยอุปกรณ์ทำอาหารปกติได้หรือไม่?

10
วันหมดอายุของนม
วันหมดอายุของกล่องนมหมายความว่าอย่างไร ฉันมีประสบการณ์ที่แตกต่างกับวันที่: ยังมีอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อนวันหมดอายุ แต่นมก็ไม่ดี หลังจากวันหมดอายุ 1-2 วัน แต่นมไม่มีกลิ่นหรือรสชาติไม่ดี ในทั้งสองกรณีนมถูกเก็บไว้ในตู้เย็น
25 food-safety  milk 

11
ละลายผงโกโก้ในนม
ฉันต้องการทำนมช็อคโกแลตที่มีรสหวานจากหญ้าหวานดังนั้นฉันจึงลองผสมผงโกโก้ที่ไม่หวานกับนมและหญ้าหวาน แต่ฉันพบว่าผงโกโก้ไม่ได้ผสมกับนมเลย มันมีแนวโน้มที่จะลอยอยู่ด้านบนและแม้จะมีการกวนและการผสมไปมาระหว่างสองแก้วมันเป็นระเบียบก้อน มีเทคนิคหรือสารเติมแต่งจากธรรมชาติใดบ้างที่ฉันสามารถใช้เพื่อช่วยให้ผงละลายได้มากกว่าเช่น Nestle Quick และอื่น ๆ
24 chocolate  milk 

6
ฉันสามารถตรึงนมได้ไหม
หลังจากการสื่อสารผิดพลาดเล็กน้อยภรรยาและฉันก็ลงเอยด้วยการซื้อนม 6 ลิตรระหว่างเรา ฉันไม่ต้องการเสียมันดังนั้นฉันสงสัยว่ามันปลอดภัยที่จะหยุดมันแล้วละลายน้ำแข็งและใช้มันในภายหลังหรือไม่?

4
ปริมาณไขมันที่แตกต่างกัน (หาง, 2%, ทั้งหมด, ฯลฯ ) มีผลต่ออัตราหรือความรุนแรงของการเน่าเสียของนมหรือไม่?
นมที่มีปริมาณไขมันต่างกัน (หาง, 2%, ทั้งหมดและอื่น ๆ ) เสียในอัตราที่ต่างกันหรือไม่? และเมื่อการเน่าเสียจะเกิดขึ้นเป็นนมที่มีปริมาณไขมันสูงมากขึ้นเปรี้ยวกว่าผู้ที่มีน้อยลงหรือไม่ มีความแตกต่างของกลิ่นหรือไม่?

5
นมเปรี้ยวสดเมื่อเพิ่มลงในกาแฟและชาร้อน
มาทำงานเช้านี้และทำกาแฟรอบเดียวกับเมื่อวาน เพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับแก้วที่ล้างและล้างหมดฉันเพิ่มกาแฟสำเร็จรูปและนมก็เต็มไปด้วยน้ำเดือดและนมก็ขดตัวทันทีและบิตทั้งหมดลอยไปที่พื้นผิว คิดว่ามันเป็นแค่นมที่ไม่ดี (นมไม่ได้กลิ่นเลย แต่ฉันจำได้ว่ามันนั่งอยู่ข้างๆเมื่อวานนี้) ฉันซื้อนมสดแล้วทำซ้ำ สิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้น เรากำลังใช้กาต้มน้ำเดียวกันกับเมื่อวานนี้แก้วเดียวกันกาแฟสำเร็จรูปเดียวกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นนมฉันทำกาแฟที่มีแค่กาแฟและน้ำมันก็ดีฉันก็เติมนมและทำให้ตกใจ เพื่อกำจัดความโชคร้ายด้วยเหยือกนม 2 แบบเราได้เทนมลงในแก้วเพื่อตรวจสอบและดื่มมันและใช้ได้จากเหยือกนมทั้งสอง โปรดช่วยฉันมีเบียร์สองสามคืนเมื่อคืนและต้องการกาแฟของฉัน!
19 coffee  milk 

5
นมผงในสูตรขนมปัง
ฉันมีหนังสือที่มีสูตรขนมปังหลายอย่างที่ต้องใช้นมผง 1-2 ช้อนโต๊ะ นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันมักจะใช้และฉันคิดว่าจะใช้มันแทนนมธรรมดาและใช้น้ำน้อยลงเพื่อชดเชยของเหลวที่เพิ่มเข้ามา มันจะโอเคไหม และถ้าใช่ฉันควรใส่นมผงเท่าใดสำหรับหนึ่งช้อนโต๊ะนมผง?

1
ทำไมและเมื่อไหร่รูปแบบของผิวบนนมอุ่นและฉันจะป้องกันมันได้อย่างไร
เมื่อฉันให้ความร้อนนมบางครั้งมีผิวหนังเกิดขึ้นซึ่งฉันต้องการหลีกเลี่ยง ตอนแรกฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเหนืออุณหภูมิที่กำหนด แต่หลังจากที่ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดฉันรู้สึกว่าผิวเกิดขึ้นในขณะที่นมกำลังเย็นตัวลงอีกครั้ง นอกจากนี้มันจะไม่เกิดขึ้นทุกครั้งแม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าฉันทำอะไรแตกต่างกัน
18 milk 

4
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่านมเย็นที่ไม่ดีหรือกำลังจะไป?
วิธีที่ฉันรู้ว่าจะทดสอบนมเย็นคือการต้มและมองหาการหยุดพักลิ้มรสมัน (yuk!) หรือหวังว่ามันจะมีกลิ่นไม่ดีพอที่จะรู้ว่ามันไม่ดี มีวิธีที่ง่ายและทางวิทยาศาสตร์ที่จะรู้ว่านมยังดีหรือไม่? และนานแค่ไหนที่จะอยู่ได้ดี? วันหมดอายุเพียงอย่างเดียวไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีเนื่องจากมันมีเงื่อนไขบางอย่างเกี่ยวกับอุณหภูมิในการเก็บรักษาและเราทุกคนเคยเห็นนมที่ดีที่ผ่านมาหมดอายุและนมที่ไม่ดีก่อนที่จะหมดอายุ ฉันยังอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับช่วงเวลาพิเศษที่เราคิดว่านม 'ไม่ดี' หนึ่งสามารถบอกได้ว่ามันอยู่ห่างไกลจากสภาพปัจจุบันของนมที่มีสุขภาพดีหรือไม่?
17 milk  spoilage 

5
ใช้เวลานานแค่ไหนที่น้ำนมจะทำให้ตู้เย็นเสื่อมสภาพ?
ครึ่งแกลลอนของนม (ในกล่องกระดาษไม่ใช่พลาสติก) ถูกทิ้งไว้ในรถเป็นเวลา 1.5 ชั่วโมงในสภาพอากาศประมาณ 80 องศา (~ 27 ° C) (ตอนเย็นจึงไม่มีแสงแดดโดยตรง) มันยังคงปลอดภัยที่จะกินถ้ามีท้องแข็งแรงหรือเสี่ยงมาก? มีสัญญาณใดที่ต้องระวังเพื่อระบุว่าปลอดภัยหรือไม่ ปูดกล่อง? กลิ่นไม่พึงประสงค์? etc? นมจะเสียเร็วแค่ไหนในช่วงฤดูร้อนที่อากาศอบอุ่น?
17 food-safety  milk 


7
ใช้เวลานานแค่ไหนสำหรับเนยที่จะไปไม่ดี?
ฉันชอบทำ buttermilk pancakes แต่ฉันไม่สามารถใช้ buttermilk ของฉันได้ก่อนที่มันจะผ่านวันหมดอายุ สิ่งนี้คือถ้าฉันใช้บัตเตอร์มิลค์ "ที่หมดอายุ" แล้วมันจะมีกลิ่นที่ยอดเยี่ยม (แม้จะถึงหนึ่งเดือนหลังจากวันหมดอายุ) ฉันจะบอกได้อย่างไรว่ามันยังใช้ได้อยู่ไหม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.