สูตร Marinara Sauce


1

ฉันได้ลองปรุง Marinara Sauce มาระยะหนึ่งแล้วฉันไปเที่ยวที่อเมริกาและทานซอสในกระท่อมพิซซ่าของพวกเขา เมื่อฉันกลับมาฉันได้ลองทำพิซซ่าฮัท Marinara ซอสสูตรเดียวกัน แต่ไม่เคยได้รสชาติแบบเดียวกันหรืออะไรที่ใกล้เคียง สิ่งเดียวที่ฉันทำได้คือทำให้พื้นผิวและความมั่นคงถูกต้อง

ฉันดูที่ส่วนผสมเลียนแบบ แต่พวกเขาดูเหมือนจะไม่ทำเคล็ดลับหรืออาจเป็นแค่ฉัน สูตรที่ฉันใช้อยู่เขียนไว้ด้านล่าง:

ซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง (15 ออนซ์)

น้ำ 1⁄4 ถ้วย

น้ำตาล 1 ช้อนชา

ออริกาโนแห้ง 1⁄4 ช้อนชา

ใบโหระพาแห้ง 1⁄4 ช้อนชา

โหระพาแห้ง 1⁄4 ช้อนชา

ผงกระเทียม 1⁄4 ช้อนชา

เกลือ 1⁄4 ช้อนชา

พริกไทยดำ 1⁄8 ช้อนชา

ใบกระวาน 1 ใบ

น้ำมะนาว 1⁄2 ช้อนชา

ดูเหมือนว่าจะถูกต้องหรือไม่ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือล่วงหน้า :)


Copycat ส่วนผสมหรือเลียนแบบสูตร ? คุณได้สูตรที่คุณใช้อยู่ที่ไหน
Catija

1
รสนิยมเกี่ยวกับมันคืออะไร? หวานเกินไป (ซึ่งฉันสงสัย) คำตอบก็คือใช้แครอทขูดละเอียดมาก ๆ แทนน้ำตาลและปล่อยให้มันปรุงนานขึ้น แต่มันก็ยากที่จะบอกว่ามีอะไรผิดปกติเว้นแต่คุณจะบอกเรา :)
Tim Post

ฉันเชื่อว่านี่อาจเป็นแหล่งที่มาของสูตร: formula4living.com/recipes/copycat_pizza_hut_marinara_sauce.htm
Catija

คำตอบ:


5

บางสิ่งที่ฉันเห็น:

ซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง (15 ออนซ์)

คุณต้องการใช้มะเขือเทศที่ปอกเปลือกทั้งกระป๋อง วางไว้ในชามหยิบมือของคุณและบดพวกเขาอย่างประณีต แต่คุณต้องปล่อยให้ความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นนั้นปรุงออกมาเล็กน้อย

น้ำตาล 1 ช้อนชา

ลองขูดแครอทปอกเปลือก 3/4 ถ้วย (ประมาณหนึ่งถ้วย) แทนการใช้น้ำตาล น้ำตาลไม่ได้ทำในสิ่งที่คุณคิดว่ามันกำลังทำอยู่ถ้าคุณแค่โยนมันเข้าด้วยกัน มากประณีตตะแกรงมันคุณจะไม่สามารถที่จะเห็นมันในซอสที่คุณเพิ่งโลภความหวาน

เกลือ 1⁄4 ช้อนชา

เริ่มจากตรงนั้นคุณอาจจะต้องการมากกว่านี้

ผงกระเทียม 1⁄4 ช้อนชา

คุณอาจต้องการที่จะใช้กระเทียมสับละเอียดบดโดยใช้ครกหรือใช้กระเทียมสับสด 2-3 กลีบแทน

นี่คือสิ่งที่ฉันแนะนำ:

เริ่มด้วยมะเขือเทศที่ปอกเปลือกกระป๋องขนาดใหญ่ รับพวกเขาในชามบดขยี้พวกเขา ขูดแครอททั้งลูกลงในมะเขือเทศอย่างประณีต ลิ้มรสพวกเขา; สังเกตว่าเปรี้ยวฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้น? มันเป็นงานของคุณที่จะกำจัดมัน

รับหม้อซอสขนาดพอเหมาะที่ผ่านความร้อนปานกลาง บดขยี้โหระพาแห้งของคุณให้เป็นมันและปล่อยให้มันตื่นขึ้นมาในหม้อประมาณหนึ่งนาที เทมะเขือเทศบดและแครอทบดลงไปต้มจนเดือด ปล่อยให้มันเคี่ยวประมาณ 15 นาที ลองชิมดู - คุณต้องการความฝาดเผ็ดร้อนฝาดเผ็ดจากมะเขือเทศเหล่านั้น หากยังคงทาร์ตให้เวลาอีก 15 นาที และอีกอย่างขึ้นอยู่กับมะเขือเทศที่คุณใช้ เมื่อไม่ทาร์ตอีกต่อไปให้ใส่เกลือพริกไทยใบกระวานและกระเทียม ผัดและปล่อยให้หลนอีกสองสามนาที ชิมอีกครั้งปรับเป็นเกลือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปรุงอาหารรสฝาดเผ็ดร้อนนั้น

ปล่อยให้มันฟองเบา ๆ บนความร้อนปานกลางต่ำอย่าสัมผัสเป็นเวลา 30 นาที

ลิ้มรสเกลืออีกครั้ง หากคุณไม่สามารถลิ้มรสมะเขือเทศอย่างชัดเจนหรือรสชาติหวานให้ใส่เกลือทีละนิด เกลือนี่คือสิ่งที่ทำให้มะเขือเทศเหล่านั้นกลายเป็นดาวเด่นของซอส มากเกินไปและคุณทำลายมันน้อยเกินไปและมันอ่อนโยนหรือเปรี้ยว

คุณอาจจะหรืออาจไม่ต้องการเติมน้ำมากขึ้น ณ จุดนี้เพื่อทำให้มันบางลง ถ้าคุณเติมน้ำเพิ่มให้เดินออกไปหลังจากทำเช่นนั้นและกลับมาใน 15 นาที ลิ้มรสอีกครั้งสำหรับเกลือ

ปล่อยให้มันปรุงต่ออีกประมาณ 20 - 30 นาทีด้วยความร้อนปานกลาง - ต่ำ มันควรจะเดือดปุด ๆ ทำรสสุดท้าย - เติมน้ำตาลหรือเกลือถ้าคุณคิดว่ามันต้องการใส่ใบโหระพาและออริกาโนจากนั้นปล่อยให้มันทำอาหารต่ออีก 15 นาทีและควรพร้อมที่จะไป

ตะแกรงใน parmesan บางส่วน (แต่ถ้าคุณทำให้ถือเกลือเล็กน้อยในขั้นตอนก่อนหน้านี้เป็น parmesan เป็นเค็ม)

นั่นน่าจะทำให้คุณสนิทกันมาก มีการขาดหัวหอมที่เห็นได้ชัดเจนที่นี่ฉันไม่แน่ใจว่าคุณตั้งใจจะละเว้นหรือไม่ ถ้าไม่สับให้ละเอียดและผัดหัวหอมขนาดกลางหนึ่งในน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนกว่าจะกลายเป็นโปร่งแสงก่อนที่คุณจะเพิ่มโหระพาหรือมะเขือเทศ และถ้าคุณใช้กระเทียมสดให้นำไปรวมกับหัวหอม


น้ำตาลดูเหมือนจะค่อนข้างสมเหตุสมผลสำหรับฉัน - ซอสมะเขือเทศในปริมาณเล็กน้อยส่วนใหญ่จะมีความสมดุลกับความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นและทำให้รสชาติของมะเขือเทศออกมา ฉันเชื่อว่าคุณสามารถทำสิ่งที่คล้ายกับแครอทได้
Cascabel

@Jefromi ใช่น้ำตาลใช้ได้ แต่ฉันคิดว่าเขาใส่ทั้งหมดลงไปในความร้อนเดียวกันด้วยกัน - ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีซอสทาร์ตครึ่งทางที่ให้พลังงานที่เหลือ แต่ไม่ได้ลิ้มรสทาร์ตครึ่งเมื่อ ลิ้มรสก่อนที่จะใช้ถ้ามันทำให้รู้สึก ด้วยแครอทคุณรับประกันได้เลยว่ามีชิ้นส่วนที่ลอยอยู่ในน้ำไม่กี่ชิ้นที่มีรสเปรี้ยวที่น่ากลัวเมื่อพวกมันหายไปแล้ว น้ำตาลเป็นเครื่องตีที่หนัก แต่ไม่ถึงซอสทั้งหมดซึ่งทำให้ผู้คน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนใจร้อน) เพิ่มมากขึ้นแล้วพวกเขาก็มีไส้มะเขือเทศพายที่ดี :)
ทิมโพสต์

3
นี่เป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับการทำmarinara ที่ดี ... แต่คนนี้ดูเหมือนจะพยายามทำซ้ำสิ่งที่พวกเขาขายที่ Pizza Hut ... ซึ่งอาจจะหวานเกินไปและไม่ซับซ้อนในรสชาติ ... (ฉันได้ ไม่เคยมีมันเป็นการส่วนตัว แต่มันเป็นผลลัพธ์ที่ค่อนข้างธรรมดาที่ร้านอาหาร "อิตาเลียน" คุณภาพต่ำ)
Catija

@Catija ฉันคิดว่านั่นเป็นเพียงประสบการณ์ของฉันกับ Pizza Hut ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมาในฟิลิปปินส์ - ซอสนี้อยู่ใกล้ที่สุดเท่าที่ฉันจะได้มาในสิ่งที่พวกเขาให้บริการที่นี่ - มันดีจริงๆ สนุกจริงถ้าคุณกด 911 1111 ที่นี่คุณจะได้รับพิซซ่าฮัทส่ง แต่ฉันคิดว่าแฟรนไชส์ใช้สิ่งเดียวกันเหมือนกับที่สตาร์บัคส์ทุกคนใช้ย่างเดียวกันเพื่อรสชาติและความคงที่ของแบรนด์
Tim Post

@Catija และเขาก็จะได้ซอส marinara ที่มีรสชาติดีอย่างไรก็ตามเขาอาจตัดสินใจเข้าใกล้ Pizza Hut ในสหรัฐอเมริกาถ้าพวกเขาใช้ซอสที่แตกต่างกันในระดับสากลและตอนนี้ฉันกำลังคิดถึงพิซซ่าที่ฉันกิน เมื่อฉันยังเด็กและหิว
Tim Post
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.