คำถามติดแท็ก ingredient-selection

คำถามเกี่ยวกับการเลือกส่วนผสมที่ต้องการ (เช่นการตรวจสอบความสุกของผลไม้) โปรดอย่าใช้สำหรับ "ฉันควรใช้ส่วนผสมใดในจานของฉัน" - คำถามแบบนี้เป็นอัตนัยและจะถูกปิด

11
คุณสามารถคาดเดาอะไรได้บ้างเกี่ยวกับเมล็ดกาแฟที่มีน้ำมันอยู่ในขณะที่ซื้อ
ฉันพบว่าตัวเองชอบซื้อเมล็ดกาแฟที่มีน้ำมันมองเห็นได้ การอนุมานของฉันคือถั่วนี้มีรสชาติที่พิเศษหรือยอดเยี่ยมบางอย่าง ฉันถูกไหมถั่วดีกว่าไหมถ้ามันมันหรือเรียบง่ายนั่นหมายถึงรสชาติของถั่วหรือไม่?

6
มีเบคอนเกรดหรือสไตล์แตกต่างกันหรือไม่?
ในโฆษณาและเมื่อฉันไปที่ร้านอาหาร (แม้แต่ฟาสต์ฟู้ด!) เบคอนที่ฉันได้รับเป็นสีน้ำตาลแดงและดูเหมือนว่าส่วนใหญ่เป็นเนื้อสัตว์หรืออย่างน้อยก็เป็นพื้นผิวเนื้อ อย่างไรก็ตามเมื่อฉันซื้อเบคอนที่ร้านขายของชำย่อมมีไขมันเกือบทั้งหมด มันม้วนงอไม่ดีเมื่อปรุงสุกสร้างไขมันเป็นจำนวนมากและไม่เคยมีลักษณะเหมือนเบคอน "มืออาชีพ" ทำ ฉันลองหั่นบาง ๆ หนา ๆ หั่นเป็นไม้แอปเปิ้ลรมควัน ฯลฯ และฉันก็ดูเหมือนจะมีปัญหาเดียวกันเสมอ ฉันพยายามตรวจดูแพ็คเกจและฉันไม่สามารถพบสิ่งใดที่มีเนื้อเป็นส่วนใหญ่ (มีไขมันขาวมาก) แม้ว่าฉันจะพบซองที่ดูดี แต่ดูเหมือนว่ามีบางชิ้นที่ฉันเห็นว่ามีเนื้อ แต่ส่วนที่เหลือเป็นไขมันอีกครั้ง ดังนั้นความลับคืออะไร? ร้านอาหารรับเบคอนที่สมบูรณ์แบบที่ไหน ฉันจำเป็นต้องถามแผนกขายของชำเพื่อขอความลับของเบคอนมืออาชีพหรือไม่? ฉันต้องออกนอกเส้นทางไปยังร้านค้าพิเศษหรือไม่? มีชื่อสำหรับสิ่งที่ฉันกำลังมองหานอกเหนือจาก "เบคอน" หรือไม่? ฉันอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเท็กซัส ฉันรู้ว่าประเทศอื่นมีความคิดที่แตกต่างกันว่า "เบคอน" คืออะไร (ใช่ไหม)

11
ฉันจะเลือกอะโวคาโดที่ซูเปอร์มาร์เก็ตได้อย่างไร?
ฉันพยายามที่จะเพิกเฉยต่อความปรารถนาอันแรงกล้าของฉันที่จะทำ guacamole เพราะทุกครั้งที่ฉันไปซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้ออะโวคาโดฉันไม่สามารถเลือกคนดีได้ พวกเขามักจะอ่อนเกินไปก่อนที่ฉันจะมีโอกาสทำอะไรกับพวกเขาหรือแข็งและไม่อร่อยมาก ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าอะโวคาโดสุกเต็มที่?

5
ฉันจะระบุโกโก้กระบวนการดัตช์ได้อย่างไร
บางครั้งฉันพบ "โกโก้กระบวนการดัตช์" ในร้านค้ายาก ชื่ออื่นใดที่อาจเรียกว่ากระบวนการโกโก้ดัตช์เป็นที่รู้จักกัน? มีอย่างอื่นในส่วนผสมที่อาจระบุโกโก้กระบวนการดัตช์ คุณสมบัติที่สำคัญของโกโก้กระบวนการดัตช์คืออะไรที่ทำให้มันทำงานได้? (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานเค้กและบราวนี่?)

4
ฉันต้องกังวลเกี่ยวกับความแตกต่างในการผลิตในสูตรอาหารต่างประเทศหรือไม่?
ฉันมาจากอียิปต์และดังนั้นฉันจึงคิดว่าผลิตผลบางอย่างแตกต่างจากที่ผลิตในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นสูตรที่พบได้ทั่วไปทางออนไลน์ ฉันควรติดหนังสือทำอาหารประจำภูมิภาคหรือไม่เช่นกระเทียมหัวหอมและมะเขือเทศ?

1
buttermilk มีผลต่อสูตรวาฟเฟิลอย่างไร?
สูตรวาฟเฟิลจำนวนมากเรียกร้องให้ buttermilk และบางคนอ้างว่าการเติมมันทำให้ waffles ยอดเยี่ยม นอกเหนือจากแป้งหนาและให้มันมีรสชาติเป็นกรดเล็กน้อยนอกจากนี้มันจะทำอะไรอย่างอื่น?

3
มีข้อได้เปรียบในการรวมเครื่องเทศก่อนนำไปใช้กับเนื้อสัตว์หรือไม่?
เมื่อมาถึงจุดนี้เมื่อเตรียมสเต็ก, ซี่โครง, หรือ "เนื้อ" ใด ๆ ฉันจะใช้เครื่องเทศตามลำดับ: ก่อนอื่นเติมเกลือตามด้วยผงพริกไทยตามและสุดท้ายน้ำตาลบางส่วน (ถ้ามี) ฉันมักจะเห็นพ่อครัวและแม่ครัวรวมเครื่องเทศเหล่านี้ลงในชามที่จะทำให้ถู มีข้อได้เปรียบอะไรบ้างในการทำขั้นตอนหลัง?

7
ความแตกต่างระหว่าง masa สำหรับ tortillas และ tamales คืออะไร?
ฉันมักจะซื้อ masa ที่เตรียมสดใหม่จากตลาดเม็กซิกันเพื่อทำทมิฬและรูม่านตา ผู้เขียนตำราอาหารเม็กซิกันเน้นที่การได้รับ masa ที่ถูกต้องสำหรับสูตรไม่ว่าจะเป็น masa สำหรับ tamales หรือ masa สำหรับ tortillas อย่างไรก็ตาม masa ที่ตลาดอยู่ในกระเป๋าที่ไม่มีป้ายกำกับและถูกระบุโดยเจ้าของว่าเป็นเพียงแค่ "masa" คำถาม: มีแนวโน้มที่จะเป็น tamale หรือ tortilla masa หรือไม่ มีความแตกต่างที่แท้จริงหรือไม่? อะไร? หากมีความแตกต่างจริงมีวิธีที่คุณสามารถแก้ไข masa ประเภทหนึ่งเป็นประเภทอื่นได้หรือไม่? การทำให้กระจ่าง: คำถามข้างต้นเกี่ยวกับมาซาข้าวโพดสดไม่ใช่แป้งแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาซาที่เตรียมไว้มีน้ำมันและเกลืออย่างน้อยในข้าวโพดบดสด

2
แคลอรี่ที่บริโภคได้มากที่สุดส่วนผสมเดียวโดยน้ำหนักคืออะไร?
มีบทความมากมายในอินเทอร์เน็ตที่พูดถึงอาหารที่มีแคลอรี่มากที่สุดที่คุณสามารถกินได้ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นฉันอยากรู้ว่าส่วนผสมใดที่มีแคลอรี่มากที่สุดที่คุณสามารถเพิ่มลงในสูตรอาหารของคุณได้ ตอนแรกผมคิดเกี่ยวกับน้ำตาล แต่ Wolfram Alpha ให้ผลเฉลี่ย 378 กิโลแคลอรี / 100 กรัม ดังนั้นผมจึงพยายามที่มีตัวเลือกอื่น ๆ และผู้ชนะเพื่อให้ห่างไกลเป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ (ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในประเทศสเปนของฉัน) มีผลเฉลี่ย884 กิโลแคลอรี / 100 กรัม (1) ผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายคลึงกันคือน้ำมันดอกทานตะวันน้ำมันปาล์มและฉันคิดว่าน้ำมันชนิดเดียวกันนี้ ดังนั้นนี่คือแคลอรี่ส่วนใหญ่ที่กินได้? หรือใครรู้ว่าแคลอรี่มากกว่าหนึ่ง(2) ? (1) WA คำนวณหาปริมาณไขมันในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์โดยไม่รู้สาเหตุ มันบอกว่ามีไขมัน 107 กรัมในผลิตภัณฑ์ 100 กรัมดังนั้นฉันจึงต้องทำการแก้ไข (2)ตามการคำนวณในคำตอบ SZCZERZO KLY ของและทำตามเบาะแสที่ได้รับจากความคิดเห็นของ MSalters , น้ำมันหมูมีแคลอรี่มากขึ้นเล็กน้อย ( 902 กิโลแคลอรี ) ต่อ 100 กรัมของผลิตภัณฑ์ ที่ควรจะเป็น (เกือบ) …

2
ความแตกต่างระหว่างช็อคโกแลตคุณภาพดีและช็อคโกแลตราคาถูกคืออะไร?
มีช็อคโกแลตอยู่หลายชนิดคุณภาพสูงกว่าช็อคโกแลตอื่น ๆ อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างช็อคโกแลตคุณภาพดีและช็อคโกแลตราคาถูก? และในทางปฏิบัติในการทำเบเกอรี่และขนมต่าง ๆ ช็อคโกแลตคุณภาพดีมีประโยชน์อะไรบ้าง?

1
มีความแตกต่างอะไรบ้างในทางปฏิบัติและความงามระหว่างการล้างไข่
การล้างไข่สามารถทำได้หกรูปแบบ: [กับ | ไข่ขาวออกผสมกับน้ำ นม ครีม]. การตีครั้งแรกของฉันเมื่อค้นหา 'อัตราส่วนการล้างไข่' My Persian Kitchenที่ใช้สำหรับขนมอบ เขาสนับสนุนอัตราส่วน 1 ฟอง: 1-1.5 ช้อนโต๊ะน้ำเพื่อวัตถุประสงค์ในการบราวนิ่ง เขายังกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงข้างต้น ในกรณีของฉันฉันจะได้รับการอบและทอด (บราวนิ่งด้านบนของก้อนในเตาอบแล้วล้างและทำแป้งก่อนที่จะทอด) แต่ใช้กรณีไม่ จำกัด เพียงแค่สองคน อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการล้างและสิ่งที่นำเข้าในทางปฏิบัติมีอะไรบ้าง สารเคมีอะไรทำให้เกิดความแตกต่างเหล่านี้ (เช่น "... อัตราส่วนที่สูงขึ้นของโปรตีนต่อ blah, blah ... ", "น้ำส่งเสริมการเกิดสีน้ำตาลมากกว่า ... ") สารเคมีเหล่านี้มีปฏิกิริยาอะไรระหว่างการใช้กับเนื้อสัตว์ผักขนมและขนมปัง? มีน้ำยาซักผ้า / อัตราส่วนอื่น ๆ สำหรับการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นหรือไม่? (เช่นไข่ขาวเท่านั้นไข่: น้ำส้มสายชูบูร์บง ฯลฯ )

4
ฉันจะเลือกปลาแช่แข็งเพื่อไม่ให้ปล่อยน้ำมากได้อย่างไร
ฉันซื้อแพคเกจปลาคอดแปซิฟิกแบบสูญญากาศที่ห่อด้วยน้ำแข็งห่อเป็นรายบุคคล (ประมาณ 150-200 กรัมต่อชิ้น) จากสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง (และไม่ใช่ราคาต่ำสุด) ในซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านฉันและพยายามทอด มัน. ฉันทำละลายโดยใช้น้ำเย็นในอ่างล้างจานตามคำแนะนำในคำตอบนี้ (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที) เมื่อฉันเปิดแพ็คเกจน้ำจำนวนมากแยกออกจากปลา ฉันอย่างแห้งเนื้อด้วยกระดาษผ้าเคลือบด้วยแป้งและวางไว้ในกระทะร้อนผ่านความร้อนสูงสุดตามที่อธิบายไว้ในนี้คำถามอื่น ๆ แม้จะมีความพยายามของฉันและกระทะร้อนปลาก็เริ่มปล่อยน้ำมากขึ้นทันทีละลายแป้งและกลายเป็น 75-100 กรัมเล็ก ๆ เนื้อปลาต้มเคี้ยวแทนทอดดีละมุน ดังนั้นฉันกำลังมองหาคำแนะนำวิธีการเลือกปลาแช่แข็งอย่างถูกต้องตั้งแต่แรก ฉันรู้ว่าควรปิดผนึกสุญญากาศอย่างเหมาะสมและจากแหล่งที่เชื่อถือได้ แต่ถึงอย่างนั้นปลาแช่แข็งบางตัวก็จะสูญเสียน้ำไปมาก (เห็นได้ชัดว่าเป็นกรณีนี้) ฉันควรมองหาคุณสมบัติอะไรเมื่อซื้อ ฉันสามารถบอกได้จากมุมมองของปลาหรืออย่างอื่นถ้ามันดีหรือไม่? บางสายพันธุ์ดีกว่าสายพันธุ์อื่นหรือไม่?

2
จะรู้ได้อย่างไรว่ามะพร้าวสุกหรือเหม็นเปรี้ยวก่อนซื้อ
การซื้อมะพร้าวห่อหุ้มตัว (ในเปลือก) ที่ร้านคล้ายกับการเล่นรูเล็ตรัสเซีย ปัญหาทั้งหมดนี้ในการทำให้น้ำออกและทำลายเปลือกหอยเพื่อค้นหาว่ามะพร้าวเป็นกลิ่นหืน (และบางครั้งก็ไม่สุก) บางครั้งคุณสามารถเห็นจุดด่างดำที่ด้านนอกของเปลือกซึ่งดูเหมือนจะบ่งบอกถึงราที่ด้านในของเปลือก แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนหืนมากมายที่ไม่แสดงจุดใด ๆ นี่คือลักษณะโดยทั่วไป: มีสัญญาณของความเหม็นหืน (และความสุก) ที่ชัดเจนหรือไม่ที่สามารถตรวจจับได้ที่หน้าร้านก่อน 'การชันสูตร'?

3
ฉันจะใช้การค้นพบใหม่เหล่านี้กับมะเขือเทศเพื่อประโยชน์ของฉันได้อย่างไร
การศึกษาใหม่ปรากฏขึ้นเพื่อชี้ให้เห็นว่าคุณลักษณะที่ทำให้มะเขือเทศเป็นที่ดึงดูดใจมากที่สุดเมื่อเลือกหนึ่งในร้านค้ายังทำให้มันน่าสนใจน้อยที่สุดเมื่อกัดเข้าไป เห็นได้ชัดว่ามันเป็นยีนเดียวกันที่สามารถสร้างชุดมะเขือเทศหรืออร่อยขึ้นอยู่กับว่ามันเป็น "เปิด" หรือไม่ มันฟังดูดีหากอุตสาหกรรมเลือกคำแนะนำของการศึกษา แต่ไม่ใช่ว่าฉันผู้บริโภคมีข้อมูลนี้มีสิ่งใดบ้างที่ฉันสามารถทำได้เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า ฉันแค่มองหามะเขือเทศที่น่าเกลียดกว่านี้หรือไม่?

4
สีเหลืองของไข่แดง
คำถามที่เกี่ยวข้อง: ทำไมไข่อิตาลีถึงมีสีเหลือง? บางครั้งฉันก็เสิร์ฟไข่ทอด / ตุ๋นกับไข่แดงเหลือง / ส้ม ฉันพบว่ามันน่ารับประทานมากและดึงดูดสายตา บางครั้งไข่มีไข่แดงที่มีสีอ่อนมากซึ่งน่าดึงดูดน้อยกว่า - แต่ฉันไม่สามารถสาบานได้เลยว่ารสชาติจะได้รับผลกระทบ สีของไข่แดงกับรสชาติมีความสัมพันธ์กันหรือไม่? เมื่อช็อปปิ้งฉันจะเพิ่มโอกาสในการได้ไข่แดงที่มีสีมากมายได้อย่างไร Free-range / barn / battery สร้างความแตกต่างหรือไม่? ราคาและสีไข่แดงมีความสัมพันธ์กันหรือไม่? ผู้ผลิตไข่และ / หรือพ่อครัวใช้ลูกเล่นสกปรกเพื่อให้ไข่แดงเหลืองหรือไม่? ย้อม? วัตถุเจือปนอาหาร? ฉันอยู่ในสหราชอาณาจักร แต่โปรดอย่าลังเลที่จะให้คำตอบสำหรับส่วนอื่น ๆ ของโลก หากคุณสงสัยว่าไม่เป็นสากลให้แน่ใจว่าคุณชี้ตำแหน่งของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.