แป้งโปรตีนและบราวนิ่ง


2

ฉันใช้สูตรต่อไปนี้ (ตามบทความการกินอย่างจริงจัง ) สำหรับพิซซ่าสไตล์ซิซิลี:

  • แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือโคเชอร์ 10 กรัม
  • ยีสต์เพิ่มขึ้น 5 กรัม
  • น้ำ 347 กรัม

ผสมในเครื่องผสมอาหารจนแป้งเข้ากันแล้วอีก 40 วินาที

จากนั้นฉันเปิดออกบนกระทะครึ่งแผ่นด้วยน้ำมัน 6 ช้อนโต๊ะให้นั่งประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไปราดด้วยซอสพิซซ่า Muir Glenn กระป๋องชีสขูดฝอยและเนื้ออาหารกลางวัน อบที่ 550 F ประมาณ 16 นาที

เมื่อฉันใช้แป้งอเนกประสงค์ Pillsbury / Gold Medal ฉันจะได้สีน้ำตาล (และรสชาติ) ได้ดีกว่าแป้งอเนกประสงค์ของ King Arthur ในทางตรงกันข้าม King Arthur ให้ฟองที่ดีกว่า (ฉันเดาเนื่องจากปริมาณโปรตีนที่สูงขึ้น)

ฉันรู้ว่า King Arthur มีโปรตีนมากขึ้นดังนั้นจะมีผลต่อการเกิดสีน้ำตาลได้อย่างไร และฉันสามารถทำอะไรบางอย่างกับสูตรอาหารเพื่อเพิ่มสีน้ำตาลของฉันได้หรือไม่? ฉันเล่นกับชั้นวางเตาอบไปที่ด้านล่างและตรงกลาง แต่โชคไม่มาก (มันเป็นเตาอบที่ค่อนข้างเล็กดังนั้นมันอาจไม่มีผลเท่าที่ฉันต้องการ)

หมายเหตุ: ฉันทดสอบประมาณ 5 ครั้งกับแต่ละ Pillsbury เหรียญทองและ King Arthur


1
ฉันกำลังขาดทุนอยู่ที่นี่ แป้ง KA ควรให้สีน้ำตาลมากขึ้นตามลักษณะส่วนใหญ่ โปรตีนที่สูงกว่าหมายถึงการเกิดสีน้ำตาล Maillard มากกว่า KA ไม่ได้ฟอก (ไม่เหมือนคนอื่นที่ฟอกขาวและควรมีสีอ่อนกว่าโดยรวม) แป้ง KA ควรทำให้เปลือกแห้งเร็วขึ้นทั้งสองเนื่องจากการดูดซับน้ำที่มากขึ้น (ซึ่งคุณคงที่) และฟองที่สูงขึ้นซึ่งควรมีความเข้มข้นของความชื้นน้อยลงใกล้พื้นผิว มันจะต้องลงไปในองค์ประกอบของแป้งที่มีรายละเอียดรวมถึงปริมาณเถ้าและแป้งขนาดการกัด ฯลฯ แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้อยู่ในรายการสำหรับแป้งเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่
Athanasius

3
อย่างไรก็ตามถ้าคุณต้องการเพิ่มการเกิดสีน้ำตาลคำแนะนำทั่วไปอย่างหนึ่งของพิซซ่าคือการเพิ่มผงมอลต์แบบ diastatic ฉันเองไม่เคยใช้มันกับพิซซ่า แต่คนทำขนมปังหลายคนแนะนำให้เพิ่มสี อีกสิ่งที่สามารถช่วยได้: การหมักอีกต่อไปในตู้เย็นค้างคืน (หรือแม้แต่ในตู้เย็นสองวัน) สำหรับตำแหน่งเตาถ้าคุณพยายามทำให้พิซซ่าเป็นสีน้ำตาลมากขึ้นให้เพิ่มขึ้นในเตาอบ สำหรับบราวนิ่งด้านล่างให้วางที่ต่ำกว่าหรือลงทุนในหินอบ
Athanasius

คำตอบ:


1

การเปลี่ยนปริมาณโปรตีนมีผลต่อแป้งและเศษสุดท้าย (เมื่อปรุงสุก) ดังนั้นคำถามก็ไม่ควรจะเป็นเช่นไรโปรตีนที่มีต่อโปรตีน / กลูเตนมีผลต่อการเกิดสีน้ำตาลแตกต่างจากกลูเตนที่เพิ่มขึ้นจะทำให้คุณมีความยืดหยุ่นในการทำแป้งมากขึ้น

สองวิธีที่คุณสามารถเพิ่มความคมชัด / สีน้ำตาลของพิซซ่าของคุณคือ:

  1. ม้วน / ยืดทินเนอร์แป้งของคุณออก
  2. วางพิซซ่าของคุณลงบนกระทะอุ่นก่อนที่จะวางลงในเตาอบร้อนหรือดีกว่ายังคงใช้ไก่เนื้อเพื่อให้ความร้อนสูงจากด้านบน สิ่งนี้จะเพิ่มอุณหภูมิบนฐานและท็อปปิ้ง
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.