เป็นไปได้ที่จะอบขนมปังหรือสิ่งที่คล้ายกันโดยใช้แท็กเตาตั้งพื้นหรือไม่?


5

ฉันมีสไตล์โมร็อกโก Tagine และฉันมักจะใช้มันบนเตาตั้งพื้น สูตรหรือแนวทางที่ฉันพบสำหรับการอบขนมปังใน tagine มักจะขึ้นอยู่กับการใช้ในเตาอบ - สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับฉันในเตาอบเฉพาะของฉัน (เพราะความสูง) ฉันสนใจที่จะรู้ว่ามีวิธีการปรับเปลี่ยนเทคนิคในการทำขนมปัง (ขนมปังแผ่นแบนบิสกิตฉันไม่จู้จี้จุกจิกเกินไป) โดยใช้ tagine บนเตาตั้งพื้น

คำตอบนี้ คำถาม แนะนำที่นี่มองไปที่สูตรเตาอบดัตช์ บางคนต้องการใช้เตาอบเช่นสูตรอาหารจาก tagine อื่น ๆ รุ่นแคมป์ปิ้งดูเหมือนว่าจะต้องใช้เทคนิคที่ฉันไม่แน่ใจว่าจะแปลเป็นแท็กท็อปเตา - อุ่นเร็วแบบนั้นในขณะที่ดีสำหรับเหล็กหล่อหนาอาจทำให้เกิดอุณหภูมิช็อกในแท็กซีน (เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อช้าช้าสอดคล้อง อุณหภูมิ)

ดังนั้นในรายละเอียด เปิดเตาอบให้ร้อนก่อนที่จะนำไปปรุงอาหาร ฉันค่อนข้างไม่แน่ใจเกี่ยวกับการทิ้งไว้บนเตาเพื่ออุ่นในขณะที่ว่างเปล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากต้องใช้เวลาสักครู่ (ครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่า) เพื่อให้ร้อน - ได้รับคำเตือนเรื่องการอุ่นหม้อโดยไม่มีของเหลวอยู่ในนั้นอย่างน้อย แม้ว่าจะมีน้ำหรือน้ำมันอยู่ในขณะที่อุ่นก่อนจะส่งผลกระทบต่อขนมปังสำเร็จรูปเพราะน้ำ / น้ำมันส่วนเกินจะเคลือบผิวด้านล่าง ในทางกลับกันเหตุผลที่ไม่ฉลาดกับหม้อความร้อนที่ว่างเปล่าอาจไม่ได้ใช้กับแท็กซีนเนื่องจากเป็นจานดินเหนียวที่เก็บไว้ที่ความร้อนต่ำมากจึงควรดูดซับความร้อนจำนวนมากอย่างช้าๆและส่วนใหญ่ สภาพแวดล้อมที่ปิดผนึกอยู่แล้ว - ถ้าใครรู้ว่ามันจะเป็นประโยชน์

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับอุ่น preheat จะใส่แป้งลงในขณะที่ยังเย็นและปล่อยให้แป้งร้อนในอัตราเดียวกันช้า ฉันไม่แน่ใจว่าเอฟเฟกต์ทั้งหมดจะเป็นอย่างไร - มันอาจสร้างการเพิ่มขึ้นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะถึงอุณหภูมิการอบดังนั้นฉันอาจหลีกเลี่ยงสูตรอาหารเหล่านั้นที่เวลาต้องแม่นยำ เป็นเรื่องยากสำหรับการอบ tagine อย่างไรก็ตามสูตรการต้มและส่วนใหญ่นั้นมีความยืดหยุ่น ฉันคิดว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ที่จะเผาไหม้หรือบางสิ่งบางอย่างน่าทึ่ง แต่มันอาจส่งผลกระทบต่อพื้นผิวและฉันไม่แน่ใจว่าแป้งชนิดใดที่สามารถทนต่อเทคนิค

ดังนั้นในกรณีที่ยาวเกินไปและช่างพูดสิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือเทคนิคใด ๆ ที่อาจเป็นประโยชน์ในการอบในแท็กเตาตั้งพื้นเช่นวิธีอุ่นอาหารจานหรือในการปรับสูตรเพื่อให้ทำงานกับข้อ จำกัด ของ tagine คืออาจจะเป็นเครื่องทำให้แห้งเพราะความชื้นน้อยกว่าหรือเพราะเหลือไว้เพียงเล็กน้อยจากการอุ่นด้วยน้ำในภาชนะ

นี่ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนเนื่องจากฉันมีเตาอบที่สามารถอบขนมปังได้ แต่ฉันต้องการอบขนมปังในเตาอบเพราะฉันได้รับแท็กไลน์ถ้าฉันสามารถหาวิธีได้ มันอาจมีผลข้างเคียงที่เป็นประโยชน์ในการให้ฉันทำขนมปังด้วยเปลือกที่บางและนุ่มกว่าเพราะฉันมีแนวโน้มที่จะออกมาค่อนข้างดื้อ

ต่อไปนี้เป็นภาพตัวอย่างของแท็กไลน์ดังนั้นจึงชัดเจนว่าเป็นหม้อชนิดใดที่ฉันกำลังพูดถึง บทความสั้น ๆ เกี่ยวกับวิธีการปรุงอาหารใน tagine สามารถพบได้ ที่นี่ ดังนั้นจึงมีความคิดว่าการดัดแปลงแบบใดที่อาจมีประโยชน์
Example tagine pic


สวัสดี Megha! คุณคิดจะลิงค์ไปยังรูปภาพหรือข้อมูลเกี่ยวกับ tagine หรือไม่? ฉันไม่เคยได้ยินใคร โดยทั่วไปฉันจะเพิ่มลิงค์ด้วยตัวเองและไม่รบกวนคุณ แต่เมื่อฉัน Googled ฉันไม่พบสิ่งที่ฉันรู้ว่าถูกต้อง! อย่างไรก็ตามขอบคุณมากสำหรับการเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งร็อคสตาร์ !! มันแสดงให้เห็นถึงการดูแลเว็บไซต์อย่างแท้จริงและเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม!
Sue

@Sue - เพิ่มรูปภาพและลิงค์คู่ฉันหวังว่าพวกเขาจะมีประโยชน์พอ ฉันดีใจที่คุณพูดถึงฉันฉันไม่ได้คิดเกี่ยวกับความยากลำบากในการหาข้อมูลโดยไม่มีบริบทที่เหมาะสมที่จะรู้ว่าสิ่งใดถูกต้อง! ขอบคุณสำหรับหัวขึ้นและสำหรับคำพูดของคุณ :)
Megha

การทำอาหาร Tagine เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมและมีความคิดที่ดีบางอย่างที่นี่แม้ว่าบางคนไม่มี
dougal 5.0.0

คำตอบ:


4

ฉันทำขนมปังบนเตาหลายครั้ง การตั้งค่าของฉันเป็นกระทะเหล็กที่มีขาตั้งสามขาโลหะอยู่ข้างในและหม้อเล็ก ๆ ข้างในซึ่งเป็นสิ่งที่วางแป้งขนมปังไว้ฉันจึงมีหม้อหุงข้าวเก่าคว่ำลงในกระทะ นั่นสร้างเตาอบตั้งพื้นขนาดเล็ก หม้อขนาดเล็กอยู่บนขาตั้งสามขาดังนั้นหม้อจึงไม่ได้รับความร้อนโดยตรงจากกระทะเหล็กหล่อ - มิฉะนั้นขนมปังจะถูกเผาที่ด้านล่าง ฉันทำสิ่งนี้เป็นเวลาหลายปีเพื่อทำขนมปังหนึ่งหรือสองมื้อทุกเช้าสำหรับอาหารเช้า

คุณอาจทำสิ่งที่คล้ายกันในแท็กไลน์ของคุณ การหาเวลาสำหรับขนมปังเป็นการลองผิดลองถูก ไม่มีวิธีอื่นใดที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับขนมปังแบนฉันปรุงพวกเขาโดยใช้กระทะเหล็กหรือเหล็กกล้าคาร์บอนของฉัน ฉันเคยลองทำแป้ง แต่เราไม่ชอบเนื้อของมันดังนั้นการทอดจึงเป็นวิธีที่ดีสำหรับเรา


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของคุณมันทำให้ฉันมีความคิด! คุณอุ่นเหล็กหล่อเปล่าสำหรับเตาอบเตาตั้งพื้นหรือใช้ขาตั้งสามขาและหม้ออยู่ใช่ไหม? หรือว่าคุณกำลังอุ่นมันเป็นครั้งแรกที่มีแป้งอยู่ข้างในแล้วหรือไม่? ขออภัยลองคิดดูสิ
Megha

ยินดีที่ได้ช่วย. :) ฉันไม่ได้อุ่น สภาพแวดล้อมในการอบมีขนาดเล็กมากใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการรับความร้อนเต็ม
LMAshton

3

ในที่สุดฉันก็ทำเบเกอรีอบหน้าและมันก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จ! ฉันเริ่มต้นด้วยผักโขมและแป้งสมุนไพรที่ทำไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ฉันสามารถลองทำขนมโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับตัวแปรในสูตรของฉัน

สำหรับการลองครั้งแรกของฉันฉันใช้แป้งครึ่งหนึ่ง ฉันพักแป้งตามหีบห่อแล้วพับ feta ลงไปเพราะมันทำให้มันอยู่ในรูปแล้วปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นใน tagine (ทาน้ำมัน) จากนั้นก็วางสิ่งทั้งหมดลงบนเตาและเริ่มให้ความร้อน มันกินได้ แต่น่าผิดหวังเล็กน้อยมันจบลงด้วยความหนาแน่นและรู้สึกว่ามีเนื้อหนา ๆ เล็กน้อยถึงแม้ว่ามันจะทำอาหารมาซักพัก (สองสามชั่วโมง) และผ่านการปรุงอย่างแน่นอน ด้านล่างน่ารักลึกสีน้ำตาลทอง แต่ส่วนบนซีดและอ่อน

ฉันคิดว่าบางทีฉันประเมินค่าเกินราคาว่าควรจะอบแป้งแบบนี้มากแค่ไหนบางทีปัญหาก็คือความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ สำหรับความพยายามอีกสองครั้งของฉันฉันใช้แป้งครึ่งลูก (หนึ่งในสี่ของลูกเดิม) รีดออกแล้วพับสองชั้นด้วยเมล็ดข้าวโพดและชีสและเพิ่มขึ้นบนเคาน์เตอร์ (ตัวแปรน้อยลงเพราะสูตรคล้ายกันและ อาหารอร่อยยัง)

เวลานี้ฉันอุ่น tagine (ทาน้ำมันแล้ว) ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือจนกว่าจะรู้สึกร้อนก่อนที่ฉันจะใส่ขนมปังชั้นใน (ฉันคิดว่ามันจะไม่ร้อนพอที่จะทำให้เกิดความเสียหายใด ๆ ที่ฉันกังวลเกี่ยวกับ มันก็ยังเจ๋ง) ฉันลืม ... มันลงบนเตาและตรวจสอบเพียงสองสามชั่วโมงด้านล่างเป็นสีน้ำตาลทองที่สวยงามแม้ว่าจะยากและแห้งเล็กน้อยและด้านบนก็บวมและดูสุกด้วยชีสนิด ๆ หน่อย ๆ ด้านข้าง ฉันพลิกมันเพื่อให้ด้านบนจะเป็นสีน้ำตาลเช่นกัน - ซึ่งมีผลกระทบของการอ่อนด้านบนกลับลงไปที่ความสอดคล้องที่ดีจริงๆด้วยความชื้นที่ติดอยู่และเวลาพิเศษ โดยรวมแล้วค่อนข้างประสบความสำเร็จ

ลองครั้งที่สามฉันไม่ได้อุ่น tagine แต่ใส่ขนมปังชั้นใน tagine น้ำมันในขณะที่ยังเย็นและอุ่นบนเตาทั้งหมดในครั้งเดียว อีกครั้งที่ด้านล่างเป็นสีน้ำตาลเข้มเมื่อฉันพลิกมันประมาณครึ่งชั่วโมงและเปลือกด้านล่างนั้นกลับอ่อนลงด้วยความชื้นในขณะที่ด้านบนสีน้ำตาล อันนี้ปรุงน้อยกว่าเวลามาก (อาจเป็นหนึ่งชั่วโมงครึ่งรวมกับครึ่งชั่วโมงที่ใช้ความร้อนในการปรุงอาหาร) และยังประสบความสำเร็จอย่างมาก

บทเรียนของการอบใน tagine:

ก่อนอื่นให้ใช้แป้งน้อยลงเนื่องจากความร้อนเป็นทิศทางและทำอาหารจากด้านล่างขึ้นบน มันสามารถพลิกเป็นสีน้ำตาลด้านบน แต่การตั้งค่านั้นเหมาะกับ focaccia หรือ flatbread แทนที่จะเป็นก้อนกลม

จากนั้นอุ่น tagine ดินได้ดี อาจเป็นบทเรียนที่ฉันได้รับการสอนเกี่ยวกับอันตรายของหม้อโลหะที่ความร้อนสูง แต่ tagine ถูกสร้างขึ้นเพื่อดูดซับความร้อนอย่างปลอดภัยและมันร้อนช้าลงดังนั้นจึงไม่มีปัญหาใด ๆ กับมันร้อนว่างเปล่า อาจมีความปลอดภัยด้วยเหตุผลเดียวกับเตาอบดัตช์และสามารถอุ่นได้เหมือนกันพวกเขาตั้งใจจะแข็งแรงและดูดซับและกักเก็บความร้อนและดังนั้นจะไม่ถูกทำลายถ้าไม่มีอะไรในหม้อที่จะดูดซับความร้อนพิเศษ ฉันน่าจะเป็นห่วงอะไร

ประการที่สามขนมปังที่ทำใน tagine ไม่เผา . จริงๆ. มันอาจจะทำภายในหนึ่งชั่วโมง (ไปตามการทดลองที่สาม) แต่ในการทดลองหนึ่งก็ยังคงร้อนบนเตาอีกหลายชั่วโมง (รวมสี่ ish?) โดยไม่ต้องเผาและไม่มีผลกระทบเชิงลบ ข้อดีแบบเดียวกับที่ฉันชอบเกี่ยวกับการปรุงอาหารแบบแท็กไลน์ต่ำและช้าและไม่มีปัญหาในการนั่งอีกต่อไปหากฉันยุ่งหรือฟุ้งซ่าน เปลือกโลกด้านล่างสีน้ำตาลเข้มและแห้ง แต่นิ่มขึ้นเมื่อพลิกเพราะขอบตามีกับดักความชื้น เปลือกที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ แล้วตั้งแต่ฉันได้รับรสชาติของสีน้ำตาล แต่เนื้อนุ่มอย่างที่ฉันชอบ

ข้อที่สี่มันอาจจะติดอยู่รอบ ๆ ขอบเสมอ ฉันทาน้ำมัน tagine ทุกครั้ง แต่วิธีการทำงานของ tagine คือดักไอน้ำเพื่อให้หยดลงด้านข้างและกลับสู่ด้านล่างที่ซึ่งอาหารอยู่และสันนิษฐานว่านี่จะล้างน้ำมันลงจากที่ที่ขนมปังสัมผัสกับกระทะ ด้านล่างเกิดขึ้นอย่างหมดจดเนื่องจากน้ำมันสะสมอยู่ที่นั่น แต่ขอบอย่างมากมักจะเกาะติดอยู่เสมอจนกว่าฉันจะเข้าไปได้ มันไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นสิ่งที่ต้องระวัง

และตอนนี้ฉันรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับแง่มุมเชิงกลและแนวโน้มของการอบแบบแท็กไลน์ฉันสามารถลองอบด้วยแป้งที่ฉันทำเองได้ - เนื่องจากฉันไม่ต้องกังวลว่าปัญหาคือเทคนิคการอบหรือสูตร ทดลองเพิ่มเติมสนุก!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.