ฉันจะทำให้นม kefir ของฉันเนียนและครีมแทนน้ำและเม็ดเล็กได้อย่างไร


4

เพิ่งเริ่มทำ kefir เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว kefir ของฉันออกมาเหมือนเม็ดเล็กและเป็นน้ำ

นี่คือสิ่งที่ฉันทำ:

  • ฉันมี kefir ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ฉันเพิ่มนมอินทรีย์ 2% ประมาณ 4 ถ้วย
  • ทิ้งไว้หนึ่งวันบนเคาน์เตอร์ (26 องศาเซนติเกรด)
  • มันแยกตามเวลานี้ (ของเหลวใสที่ด้านล่าง) แต่ไม่มาก
  • ฉันวิ่งผ่านตะแกรงพลาสติก

kefir ที่เกิดขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ store ที่ซื้อ kefir (จุดอ้างอิงเดียวของฉัน) คือ:

  • ดูเหมือนว่าน้ำแทนที่จะเป็นครีม
  • ดูเหมือนว่าเป็นเม็ด: เมล็ดเล็ก ๆ เกือบจะเหมือนอนุภาคโยเกิร์ต
  • มีรสชาติ / กลิ่นที่คมชัด

ฉันยังคงดื่มและสนุกกับมัน แต่ฉันสงสัยว่าฉันจะปรับปรุงได้อย่างไร ...


ปรับปรุง

ฉันยังไม่ได้รับจังหวะแต่ทว่า ... การเปลี่ยนมาใช้นมทั้งหมดนั้นทำให้ kefir ดีขึ้นมาก


คุณเขียนว่า "ฉันมี kefir ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ" คุณใช้เมล็ดพันธุ์ kefir หรือน้ำยา kefir เป็นสารตั้งต้นหรือไม่?
Sobachatina

ฉัน @Sobachatina ได้รับธัญพืช kefir ...
HBA

ตกลง. แค่ทำให้แน่ใจ มันไม่ชัดเจนจากคำถาม ซึ่งแตกต่างจากโยเกิร์ต, kefir ไม่สามารถทำจาก kefir จากธัญพืชเท่านั้น
Sobachatina

คำตอบ:


4

สูตร kefir ส่วนใหญ่ที่ฉันเห็นออนไลน์ใช้นมทั้งหมดไม่ใช่นมไขมันต่ำเป็นผู้เริ่มต้น แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าวว่าสูตร kefir ที่มีไขมันต่ำในเชิงพาณิชย์ใช้สารเติมแต่งและความคงตัวจำนวนมากเพื่อให้หนา นี่อาจเกี่ยวข้องกับ kefir โฮมเมดของคุณที่มีน้ำหรือเป็นเม็ดฉันไม่รู้ - แต่อย่างน้อยถ้าคุณลองและมันไม่แก้ปัญหาคุณได้กำจัดตัวแปรที่เป็นไปได้หนึ่งข้อ

ความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งคือถ้า kefir ของคุณยาวเกินไปมันจะทำการหมักจนเสร็จและเริ่มแยกจากกัน ขั้นตอนนี้การเริ่มต้นแยกเป็นนมเปรี้ยวและหางนมอาจตรงกับคำอธิบายของคุณของธัญพืชและของเหลวใสที่ด้านล่างของภาชนะของคุณแม้ว่ามันอาจยังไม่ได้ทำให้งอทั้งหมด นอกจากนี้ยังอาจอธิบายถึงรสชาติที่คมชัดกว่านี้ถ้าเคเฟอร์มีเวลาพอที่จะหมักผ่านนมของคุณ หาก kefir ของคุณมีการหมักมากเกินไปไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด - บางทีมันอาจจะนั่งนานกว่าที่คุณต้องการหรือถ้ามันอุ่นกว่านี้ก็อาจหมักได้เร็วกว่าหรืออาจเป็นอัตราส่วนหรือขนาดแบทช์ - แล้วหยุดหมักเล็กน้อย (ครั้งละไม่กี่ชั่วโมง?) การดึงเมล็ดธัญพืชออกมาแล้วใส่ kefir ในตู้เย็นอาจทำให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ


3
มันฟังดูเป็นเรื่องที่ฉันชอบมาก ๆ จากประสบการณ์ของฉันธัญพืชต่าง ๆ มีคุณสมบัติแตกต่างกันรวมถึงระยะเวลาในการหมักนม สิ่งที่อาจต้องใช้เวลา 12 ชั่วโมงในการทำธัญพืชของคุณอาจใช้เวลา 24 โดยทั่วไปถ้าคุณต้องการ kefir ที่หนาและนุ่มคุณต้องหยุดหมักก่อนที่มันจะแยก ด้วยสิ่งที่คุณได้อธิบายไว้ฉันจะหยุดการหมักเร็วกว่าที่คุณเป็นและไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา หากยังคงเป็นเม็ดเล็กเกินไปให้หยุดการหมักเร็วกว่านั้นสองสามชั่วโมง
LMAshton

7

ฉันทำ kefir มาประมาณ 2 ปีแล้วและฉันสังเกตเห็นบางสิ่งอย่างหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพูดถึง - kefir ไม่หนาและครีม ฉันพบเมื่อคุณใช้ธัญพืชมากเกินไปนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันทำไพน์ (2 ถ้วย) ไม่มากเท่าคุณ แต่ฉันใช้แค่ถั่วขนาดเล็กสองเม็ด ถ้าพวกมันเริ่มมีขนาดใหญ่กว่านั้น kefir ก็จะเริ่มผอมลง ของฉันออกมาหนาพอ ๆ กับโยเกิร์ต แต่กวนนิดหน่อยแล้วก็ดื่มได้

อีกคนที่ตอบถูกต้องเช่นกันกับการหมัก: ผลลัพธ์คือ curds เล็ก ๆ น้อย ๆ

ยิ่งคุณทำมันมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งได้รับมากขึ้นเช่นเดียวกับที่คุณชอบ ตัวอย่างเช่นฉันชอบของฉันหนาจริง ๆ และก็อัดลมและฉันก็คิดออกว่าถ้าฉันใส่ฝาปิดไว้แน่น (แม้ว่าเว็บไซต์ส่วนใหญ่บอกว่าจะใส่เฉพาะส่วนบนที่ระบายอากาศได้เช่นผ้าเช็ดปากหรือผ้า) เมื่อมันหมักมา ออกมาเหมือนโซดานม :)

ดังนั้นอาจลองใช้ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับควอร์ตของคุณ (4 ถ้วย) และดูว่ามีประโยชน์หรือไม่

โอ้ใช่แล้วและฉันใช้นมทั้งหมด - การใช้นมพร่องมันเนยหรือไขมันต่ำอาจทำให้ผอมได้


1

สำหรับผู้ที่เขียนว่า "ฉันเตรียม Kefir ด้วยนมดิบแล้วต้มให้เย็นลงเมื่ออุณหภูมิสูงถึง 22-24 C ใส่เมล็ด kefir ลงในนั้น (นม 2 ลิตร 5 เม็ดช้อนโต๊ะ)"

ทำไมคุณถึงต้องการที่จะต้มน้ำนมดิบของคุณก่อนที่จะทำ kefir หรือด้วยเหตุผลใด ๆ การให้ความร้อนแก่นมจะฆ่าเอนไซม์และแบคทีเรียที่ดีและสามารถเปลี่ยนระดับสารอาหารได้เช่นกัน

ฉันใช้เมล็ดขนาดเล็ก 2-3 เม็ดมีขนาดใหญ่กว่าหลุมเชอร์รี่เล็กน้อยและมันจะทำให้ kefir เกือบสี่กิโลด้วยนมสดดิบใน 24 ชั่วโมงหรือน้อยกว่าที่ 70F


โปรด จำกัด คำตอบของคุณให้ตอบคำถามจริง เมื่อคุณมีชื่อเสียงเพียงพอคุณสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำตอบอื่น ๆ
Robert

0

ฉันเตรียม Kefir ด้วยนมดิบแล้วต้มให้เย็นลงเมื่ออุณหภูมิสูงถึง 22-24 C ใส่เมล็ด kefir ลงไป (นม 2 ลิตร 5 เม็ดธัญพืช)

ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 23C หลังจาก 6-10 ชั่วโมงคุณ kefir จะพร้อม จำไว้ว่าเมื่อคุณเขย่ามันอย่างดีเนื้อครีมจะอยู่ที่นั่น


ดูเหมือนว่าจะเป็นการสิ้นเปลืองน้ำนมดิบเพราะโดยพื้นฐานแล้วคุณให้การรักษาด้วยวิธี UHT ฉันอ่านว่าน้ำนมดิบควรจะดีสำหรับ kefir
wobbily_col

-2

น้ำนมดิบจะต้องได้รับการติดเชื้อเนื่องจากแบคทีเรียที่เป็นไปได้เนื่องจากน้ำนมดิบไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์! แต่เมื่อเย็นลงก็ไม่มีปัญหาที่จะทำ kefir ด้วย! ฉันกำลังทำมันด้วยนมพร่องมันเนยเพราะปัญหาคอเลสเตอรอลของฉัน แต่ยังคงครีมและ yum II ให้มันอยู่ข้างหน้าต่างห้องครัวของฉัน fir48 ชั่วโมง! ครอบครัวของฉันชอบเติมน้ำโทนิคลงไปเพื่อเพิ่มฟองให้มากขึ้น!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.