ร้านขายของชำ“ เปลือกโลกที่เพิ่มตัวเอง” ทำงานอย่างไร


6

เท่าที่ฉันเข้าใจพิซซ่าแช่แข็งที่ขายที่ร้านขายของชำจะถูกอบและแช่แข็งเพื่อที่จะได้รับการอบอย่างเต็มที่เมื่อพวกเขาถูกวางลงในเตาอบที่บ้าน

ฉันสังเกตว่าพิซซ่าเหล่านี้บางตัวอธิบายว่าตัวเองมี "เปลือกโลกที่สูงขึ้น" เปลือกเหล่านั้นค่อนข้างสูงนิ้วหรือครึ่งนิ้ว (อาจประมาณ 3-5 ซม.) พิซซ่าแป้งโฮมเมดของฉันอาจสูงครึ่งหนึ่ง

แต่เปลือกเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกันมากกับพิซซ่าแป้งบาง ๆ กว่าแบบชิคาโกหรือการเลียนแบบขนมปังที่ไม่อร่อยเกินไปของสไตล์ชิคาโกที่ผ่านไปในสูตรอาหารสไตล์ชิคาโกส่วนใหญ่และที่ร้านอาหารในเครือบางแห่ง

พิซซ่าเหล่านี้ทำงานอย่างไร ฉันมีปัญหาในการดูว่าพวกเขาจะเพิ่มขึ้นหลังจากการอบที่ตราไว้ได้อย่างไร ฉันจะทำซ้ำเปลือกนี้ตั้งแต่เริ่มต้นได้อย่างไร


คุณได้ตรวจสอบรายการส่วนผสมเหล่านี้แล้วหรือยัง? ฉันเชื่อว่าพวกเขาใช้ส่วนผสมของน้ำมันเติมไฮโดรเจนยีสต์และสารเพิ่มปริมาณมาตรฐานเช่นผงฟูและเบกกิ้งโซดา ...
นิโคเรลลิอุส

@nicorellius - ฉันจะทำอย่างนั้นเมื่อฉันกลับถึงบ้าน leaveners เคมีมาตรฐาน (ผงฟูและโซดา) เปิดใช้งานที่อุณหภูมิสูงขึ้นหรือไม่ ฉันตระหนักถึงน้ำมันที่เติมไฮโดรเจน - ดังนั้นความปรารถนาที่จะทำเวอร์ชั่นของฉันเอง - ฉันสามารถทำได้โดยไม่อยู่บ้านได้หรือไม่?
justkt

ประสบการณ์ของฉันคือโดยไม่ต้องใช้พลังน้ำเปลือกโลกที่สูงขึ้นมากนั้นยากที่จะทำ ฉันได้ตัดสินสำหรับไรเซอร์ระดับกลาง แต่รสชาติดีเลิศ ฉันชอบที่จะใช้ยีสต์ในเปลือกพิซซ่าของฉัน โดยทั่วไปแล้วปฏิกิริยาทางเคมีจะเร็วขึ้นที่อุณหภูมิสูงกว่าดังนั้นใช่ ... แต่สิ่งคือปฏิกิริยาเริ่มต้นทันทีดังนั้นฉันจะบอกว่ามันขึ้นอยู่กับปริมาณและระยะเวลาที่คุณปล่อยให้มันทำงานมากขึ้น เคล็ดลับคือการปรับเวลาให้เหมาะสมเพื่อให้คุณอบรูปร่างที่คุณต้องการ (เช่นปุยและใหญ่) ลงในเปลือกโลกตามที่ได้รับจากจุดที่ทำให้ขึ้น ถ้าคุณรอนานเกินไปมันจะกด ...
nicorellius

@nicorellius จะไม่ยีสต์ตายในพิซซ่าแช่แข็ง? ฉันสงสัยจริงๆว่ายีสต์กำลังเพิ่มพิซซ่า
Jay

คำตอบ:


5

ฉันเชื่อว่าพวกเขาใช้ส่วนผสมของน้ำมันเติมไฮโดรเจนยีสต์และสารเพิ่มปริมาณมาตรฐานเช่นผงฟูและผงฟู

ประสบการณ์ของฉันคือโดยไม่ต้องใช้พลังน้ำเปลือกโลกที่สูงขึ้นมากนั้นยากที่จะทำ ฉันได้ตัดสินสำหรับไรเซอร์ระดับกลาง แต่รสชาติดีเลิศ ฉันชอบที่จะใช้ยีสต์ในเปลือกพิซซ่าของฉัน โดยทั่วไปปฏิกิริยาทางเคมีจะทำงานได้เร็วขึ้นที่อุณหภูมิสูงกว่าดังนั้นอุณหภูมิจะสำคัญ ...

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ปฏิกิริยาเริ่มต้นทันทีฉันจะบอกว่ามันขึ้นอยู่กับปริมาณและระยะเวลาที่คุณปล่อยให้มันทำงานมากขึ้น เคล็ดลับคือการปรับเวลาให้เหมาะสมเพื่อที่คุณจะอบรูปร่างที่คุณต้องการ (เช่นปุยและใหญ่) ลงในเปลือกโลกเมื่อมันถึงจุดนั้นจากหัวเชื้อ (ที่เพิ่มขึ้นและนุ่มที่สุด) หากคุณรอนานเกินไปมันจะกด ...

ฉันอ่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่ด้วย:

http://en.wikipedia.org/wiki/Baking_powder


2

ฉันเดาว่าพวกเขาใช้หัวเชื้อสารเคมีที่ไม่ทำงานจนกว่าจะถึงอุณหภูมิที่กำหนด คุณสามารถทดลองใช้ส่วนผสมของยีสต์และหัวเชื้อทางเคมีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์นั้น โปรดแจ้งให้เราทราบหากคุณประสบความสำเร็จ


ผงฟูที่ทำหน้าที่ "double รักษาการ" ใด ๆ จะให้ยกที่สองเมื่อถูกความร้อน (ยกแรกคือเมื่อพวกเขาได้รับเปียก)
โจ

1

ฉันได้อ่านว่า "เคล็ดลับ" สำหรับแป้งพิซซ่าแบบหยิบและอบคือการใช้ผงฟูซึ่งถูกเคลือบด้วยการทำให้ผักสั้นลง สิ่งนี้จะช่วยป้องกันผงฟูจากน้ำในระหว่างกระบวนการผสม การย่อให้สั้นลงจะละลายในเตาอบทำให้ผงฟูสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่

ตัวอย่างเช่นต่อไปนี้เป็นสูตรพิซซ่ารายไตรมาสสำหรับแป้งที่หยิบและอบซึ่งเรียกว่า "หัวเชื้อเคลือบ"

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.