ซุปถั่วลันเตาจะไม่ทำให้นิ่ม มีวิธีใดที่จะทำให้ถั่วอ่อนนุ่มลงโดยไม่ต้องเผา?


1

ฉันกำลังพยายามทำซุปถั่วแยก ครั้งแรกที่ฉันทำมันถั่วนิ่มลงได้ดี แต่ซุปก็ไหม้เกรียม ฉันพยายามอีกครั้ง แต่เมื่อความร้อนลดลงและถั่วก็ไม่ยอมอ่อนตัวลง

ส่วนประกอบคือถั่วถุงแยก 1 ก้อนแครอทแช่แข็งและหัวหอมแช่แข็งพร้อมเครื่องปรุงรสสไปค์จำนวนเล็กน้อย

ฉันจะทำให้ถั่วนิ่มได้โดยไม่ทำให้น้ำซุปแผด? หม้อหุงช้าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหรือไม่?


"นิ่ม" คุณหมายถึงอะไร มันเป็นกระบวนการเดียวกันที่อธิบายไว้ที่นี่หรือไม่ cooking.stackexchange.com/questions/23711/... หรือคุณหมายถึงคุณต้องการให้เมล็ดนุ่ม แต่ก็ยังคงเหมือน "เมล็ด" ที่แตกต่างกันหรือไม่?
rumtscho

ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/44992/67
Joe

คำตอบ:


4

เริ่มต้นด้วยน้ำมากเกินกว่าที่คุณต้องการเก็บฝาปิดไว้สักพักจากนั้นก็กวนให้มากในขณะที่มันลดลงไปถึงความมั่นคงที่ต้องการควรเป็นสิ่งที่คุณต้องทำ อย่าไปไกลจากมันเมื่อมันเริ่มข้นเพราะมันจะต้องตื่นเต้นมากเกินไป

คุณสามารถปรุงถั่วแยกในหม้อหุงช้า แต่ฉันไม่พบว่าการอ่อนตัวน่าเชื่อถือมาก การต้มอย่างรวดเร็วก่อนที่จะเริ่มอาจช่วยได้


ฉันควรใช้อุณหภูมิเท่าไร นอกจากนี้การใช้เครื่องเตรียมอาหารเพื่อปรุงถั่วให้เป็นทางลัดที่มีประโยชน์หรือไม่
Demi

1
โปรเซสเซอร์อาหารจะเปลี่ยนผลลัพธ์สุดท้ายอย่างมีนัยสำคัญแม้ว่าคุณจะปรุงอาหารจนนุ่มอย่างสมบูรณ์ การใช้เครื่องเตรียมอาหารก่อนจะทำให้มีโอกาสติดและจับได้มากขึ้นเพราะคุณจะมีตั๋วของเหลวนานขึ้น ใช้มันหลังจากการปรุงอาหารจะผสมผสานทุกอย่างอื่นด้วย ในหม้อหุงช้าใช้สูง
Chris H

สิ่งที่เกี่ยวกับการตั้งค่าเตา? ฉันควรใช้อะไรกับสิ่งนั้น
Demi

ปรับมันให้เดือดเร็วถ้าคุณต้มเร็ว พลิกลงเพื่อทำอาหารเบา ๆ (ดังนั้นแค่เดือดปุด ๆ ) ตัวเลขเกือบจะไร้ความหมายแม้จะเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่ามันขึ้นอยู่กับกระทะของคุณเต็มอิ่มเป็นต้น
Chris H

1

คุณสามารถปรุงพวกเขาในหม้อความดัน สิ่งนี้จะทำให้มันนิ่มลงในระยะเวลาอันสั้น อีกทางเลือกหนึ่งคือการแช่ไว้ล่วงหน้าในการปรุงอาหาร (ในหนึ่งวันหรือมากกว่านั้น) ในน้ำและเบกกิ้งโซดา ...


สิ่งที่เกี่ยวกับการกวน?
Demi

0

ฉันตกใจที่เห็นคำตอบที่บอกว่าปรุงถั่วลันเตาในหม้อหุงความดัน ฉันใช้หม้อความดัน Presto สำหรับหลาย ๆ สิ่ง แต่คำแนะนำนั้นถูกสะกดว่า "อย่าปรุงอาหารด้วยถั่ว SPLIT" โปรดทำตามคำแนะนำสำหรับหม้อความดันของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติในครัว หากหลังจากแช่ค้างคืนและทำถั่วลันเตาแยกตามเวลาในสูตรปกติคุณอาจลองใส่ส่วนหนึ่งลงในเครื่องปั่นหรือเครื่องเตรียมอาหารเพื่อดูว่าให้ความเนียนและครีมที่ต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.