คุณจะเตรียมหัวผักกาดเพื่อทำให้ขมน้อยลงได้อย่างไร


8

ฉันปอกเปลือกและสกัดหัวผักกาดแล้วคั่วด้วยแครอทและหัวหอมในน้ำมันมะกอกและน้ำเชื่อมเมเปิ้ล แต่หัวผักกาดก็ขมจริงๆ มีวิธีย่างพวกเขา (หรือแม้แต่วิธีการทำอาหารอีกวิธีหนึ่ง) เพื่อลบความขมนั้นหรือไม่? พวกเขาควรจะย่างนานแค่ไหน?

หรือฉันต้องเลือกหัวผักกาดที่ดีกว่า?

คำตอบ:


3

ใช่บางทีคุณอาจจะมีผักกาดขม ดูเหมือนคุณทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อซ่อนความขมขื่น

หากคุณต้องการลองวิธีการทำอาหารที่แตกต่างกันฉันมักจะชอบผักกาดต้มและบด หากหัวผักกาดเก่า (และน่าจะขม) คุณสามารถเพิ่มแอปเปิ้ล ฉันยังได้อ่านว่าคุณสามารถกวนในเบกกิ้งโซดาหลังจากที่ผักกาดต้มเพื่อเอาความขม จากนั้นคุณจะต้องล้างออกให้สะอาด ฉันไม่เคยลองสิ่งนี้


1

ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรที่คุณสามารถทำได้เพื่อกำจัดความขมขื่นแม้ว่าในขณะที่คุณพยายามคุณสามารถปกปิดมันด้วยความหวานและเกลือ และใช่ผักกาดบางชนิดมีความขมน้อยกว่าอย่างชัดเจน พยายามหาผักกาด "ทารก" พวกเขามีแนวโน้มที่จะอ่อนกว่า


ฉันเคยพบเด็กทารกตัวเล็ก ๆ ที่ตลาดของเกษตรกรและพวกเขาก็น่าดึงดูดมากขึ้น ขอบคุณ!
Jenn

0

ฉันไม่พบหัวผักกาดขมเท่าที่คุณต้มด้วยน้ำตาลทรายแดงประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ


0

ฉันค้นพบว่าการปรุงพวกเขาด้วยมะเขือเทศทำให้พวกเขาขมน้อยลง ไตร่ตรองเรื่องนี้ - ฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นกรด ดังนั้นฉันจึงปรุงพวกเขาประมาณครึ่งหนึ่งในน้ำที่มีรสเค็มมากพร้อมคู่ของ vinagar หรือน้ำมะนาวสองช้อนโต๊ะ จากนั้นฉันก็ล้างให้สะอาดและปรุงในน้ำธรรมดา ฉันใช้พวกมันในกะหล่ำดอก 50/50 แทนมันฝรั่งบด ดีกว่ามาก!

โดยวิธีที่ฉันยกของตัวเอง & ได้ทำเช่นนั้นเป็นสถานที่ที่แตกต่างกันด้วยดินประเภทต่าง ๆ รดน้ำน้อยลงรดน้ำมากขึ้นปลูกในที่ร่มในอาทิตย์เต็ม - 'nuut'in hepped' เป็นยายของฉันจะพูด!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.