สนิมในเกลือปลอดภัยไหม?


5

ฉันซื้อ Jacobsen Sea Salt กระป๋องเล็ก ๆ ซึ่งเป็นความเดือดดาลในพอร์ตแลนด์โอเรกอน ฉันทิ้งมันไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลังของฉันสองสามสัปดาห์และเมื่อฉันเอามันออกมาแล้วเปิดมันขึ้นมาฉันสังเกตเห็นสนิมจากกระป๋องที่ด้านบนของเกล็ดเกลือรอบ ๆ ขอบ

ปลอดภัยหรือไม่ มันไม่มาก แต่ก็ยังเกี่ยวข้องกับมัน

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
ที่เกี่ยวข้องซ้ำซ้อนที่เป็นไปได้: cooking.stackexchange.com/q/16347/1672 (ที่เป็นสนิมบนตะแกรงไม่เหมือนกัน แต่ฉันคิดว่าคุณจะกินสนิมมากขึ้นจากเตาย่างสนิมเท่าที่คุณจะทำได้จากบิตเล็กน้อย บนเกลือนั้น.)
Cascabel

2
ขอแสดงความยินดีคุณทำเกลือสีชมพูหิมาลัยในกระเป๋าเป้ของคุณเอง สิ่งที่มีราคาแพง: Authoritynutrition.com/different-types-of-salt
Wayfaring Stranger

คำตอบ:


6

สนิมเป็นเหล็กออกไซด์ ร่างกายต้องการธาตุเหล็กบ้าง เราทุกคนดื่มสนิมจากท่อ

จะเป็นพิษตัวเลขเดียวที่ฉันพบคือ 200 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมเป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ฉันมีปริญญาวิศวกรรมเคมีและฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาหมายถึงอะไร

สำหรับเหล็กปริมาณที่อันตรายถึงตายประมาณ 45 mg / วัน

เพิ่งเห็นภาพ - ไม่เพียงพอที่จะทำร้ายคุณ


3
แหล่งที่มาอ้างว่า 100-200 mg / kg เป็นปริมาณออกไซด์ของเหล็กที่อาจทำให้ถึงตาย นั่นคือ 100-200 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัว ปริมาณที่ร้ายแรงถึง 150 ปอนด์ของคน (68 กิโลกรัม) จะเท่ากับ 10.2 - 13.6 กรัม นั่นเป็นสนิมมาก
Jolenealaska

สิ่งที่ 10 กรัม (สมมติว่ามันอยู่ในรูปแบบที่กินได้ไม่ใช่เล็บ 10 กรัมผ่านทางสมองของคุณ) อาจเป็นอันตรายถึงตายได้ไม่เป็นอันตรายเช่นกัน (แต่แล้วเกลือเม็ดจะเป็นอันตรายหากคุณกลืน 10 กรัมในครั้งเดียว :)
rackandboneman

1
ธาตุเหล็กจะมีพฤติกรรมแตกต่างกันมากในร่างกายต่อออกไซด์ เราอาจไม่เก่งในการแยกเหล็กออกมาเป็นออกไซด์
Chris H

3

ในขณะที่มันจะปลอดภัยพอสำหรับฉันฉันจะหลีกเลี่ยงบิตสนิมที่สุดบนพื้นฐานของรสชาติ เลือกเศษสีส้มที่เห็นได้ชัดและทิ้งหรือตักเกลือสะอาดออกจากกลาง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด (และแม้ว่าคุณตัดสินใจที่จะกินตามที่เป็นอยู่) โอนเกลือไปยังภาชนะที่แห้งสะอาดซึ่งทำจากสิ่งที่เหมาะสมกว่า บรรจุในกระป๋องเหล็กอาจดูดี แต่ไม่เหมาะสำหรับการเก็บเกลือ


1

ตลก. ฉันแค่ค้นหาเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะฉันมีเกลือจาค็อบเซ่นกระป๋องเดียวกับสนิมเล็กน้อย มันดีเกินไปที่จะไม่สนุก ควรจะดีตามที่ผู้วิจารณ์คนสุดท้ายพูดถึงให้หลีกเลี่ยงสีส้มที่ชัดที่สุดส่วนที่เหลือน่าจะดี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.