ข้าวกล้องเตาอบช้า


4

มีวิธีการทำข้าวกล้องในเตาอบช้าไหม?

สัปดาห์หน้าฉันกำลังทำอาหารกับกลุ่มเพื่อน ฉันอยากเริ่มข้าวไปประชุม (~ 3 ชั่วโมง) แล้วกลับมาทานข้าวเสร็จ

ฉันใช้ข้าวกล้อง (ไม่ใช่บาสมาติก) ข้าวกล้อง ฉันมีเตาอบแบบเก่าดังนั้นจึงไม่มีตัวจับเวลาเปิด / ปิด ฉันสามารถหุงข้าวด้วยความร้อนต่ำได้นานกว่านี้หรือฉันควรวางแผนทำอาหารล่วงหน้าและอุ่นอีกครั้งหรือไม่?


จำเป็นต้องใช้เตาอบเนื่องจากปริมาณหรือไม่? หม้อหุงข้าวของฉันมีฟังก์ชั่นจับเวลาที่ช่วยให้คุณตั้งค่าในตอนเช้าและกลับบ้านไปกับข้าวปรุงสดใหม่ สิ่งนั้นจะเป็นตัวเลือกหรือไม่
Catija

1
ไม่ใช่สำหรับปริมาณ แต่ฉันไม่มีหม้อหุงข้าวและไม่ต้องการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่ม
ec92

ฉันไม่คิดว่าคุณมีหม้อหุงช้า / Crockpot ฉันพบสิ่งนี้และใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง leaf.tv/articles/how-to-cook-brown-rice-in-a-slow-cooker
Catija

คำตอบ:


4

หม้อหุงช้า

หากคุณมีหม้อหุงช้าตามที่ Catija แนะนำคุณสามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างสิ้นเชิง ค้นหา pilaf หม้อหุงช้าถ้าคุณต้องการจุดเริ่มต้น ฉันรู้ว่าคุณไม่ต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ แต่หม้อหุงช้าเป็นจุดประสงค์ทั่วไปที่กว้างกว่าเล็กน้อยดังนั้นบางทีคุณอาจมีเครื่องหนึ่งหรืออาจซื้อไม่ได้และผู้อ่านในอนาคตอาจจะแน่นอน

เตาอบ

ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าเตาอบใช้งานได้ แต่อาจต้องมีการทดลองเล็กน้อยเพื่อให้ได้จังหวะที่ถูกต้อง มีสูตรอีกมากมายสำหรับ pilaf ข้าวในเตาอบ แต่พวกเขามักเริ่มต้นด้วยน้ำเดือดจากนั้นอาจใช้เวลา 45-60 นาทีสำหรับข้าวขาวหรือ 60-75 นาทีสำหรับข้าวกล้องที่ 350-375F ดังนั้นพวกเขาควรจะ มากเกินไปหลังจากสามชั่วโมง แต่ถ้าคุณลดอุณหภูมิคุณสามารถยืดเวลาการปรุงอาหารและทำให้การทำอาหารในอดีตผ่านพ้นไปได้มากขึ้น หม้อหุงช้าไม่ได้แตกต่างจากจานที่มีฝาปิดแน่นในเตาอบที่อุณหภูมิต่ำ

ดังนั้นถ้าฉันต้องเสี่ยงต่อการคาดเดาฉันจะใช้สูตรข้าวเตาอบแบบปกติ (ด้วยการต้มน้ำก่อนที่จะเริ่ม) และลดอุณหภูมิลงที่ 250F จากนั้นดูว่าใช้เวลานานแค่ไหนและไม่เป็นไรหลังจากสามปี ชั่วโมง มันจะเป็นการดีที่สุดที่จะทำการทดลองในบางครั้งเมื่อคุณสามารถตรวจสอบได้จริง

หากนั่นยังไม่ขยายเวลาเพียงพอคุณอาจยืดมันได้มากกว่าเดิมโดยเริ่มจากน้ำที่ไม่เดือด แต่ฉันโชคไม่ดีเลยที่มีน้ำและอุณหภูมิเตาอบที่จะทำให้การปรุงอาหารเป็นเวลาสามชั่วโมง เวลา.

อุ่น

หากคุณไม่ต้องการทดลองทางเลือกการทำอุ่นของคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน กุญแจสำคัญในประสบการณ์ของฉันคือการเติมน้ำสักหน่อยจากนั้นก็คลุมเมื่ออุ่นเพื่อให้มันนึ่งและชุ่มชื่นอีกครั้งแทนที่จะแห้งและแข็ง

สำหรับการเสิร์ฟหนึ่งถึงสองครั้งฉันแค่หยดน้ำเล็กน้อยเข้าไปหรืออาจจะเป็นช้อนชาสักสองแก้วก่อนที่จะเข้าไมโครเวฟ สำหรับปริมาณที่มากขึ้นเช่นสถานการณ์ของคุณอาจจะมากกว่านั้นความคิดคือส่วนใหญ่ แต่ไม่ทั้งหมดเดือดเมื่อถึงเวลาอุ่นทั้งหมดเพื่อให้ข้าวไม่เปียก เวลา. คุณสามารถตรวจสอบมันตรงกลางและดูว่ามันดีและร้อนและเพิ่มอีกเล็กน้อยถ้ามันเริ่มแห้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.