สามารถใช้กรดซิตริกแบบผงแทนเบกกิ้งโซดาได้หรือไม่?


0

ดังนั้นฉันจึงหาเบกกิ้งโซดาไม่ได้ทุกที่ไปที่ร้านแล้วชายคนนั้นก็ให้กรดซิตริกแก่ฉันเพื่อพูดสิ่งเดียวกัน ฉันซื้อมันต่อไป แต่ฉันอยากรู้ว่ามันเหมือนกันเพราะฉันใช้เบกกิ้งโซดาในมาสก์หน้าเช่นกัน


3
เช่นเดียวกับ Jefromi ตอบว่า: ไม่ไม่และไม่! คุณอาจต้องการพูดคุยกับผู้จัดการร้านค้า btw
Stephie

คำตอบ:


5

ไม่พวกนั้นไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน พวกเขากำลังสารประกอบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง: โซดาไบคาร์บอเนตโซเดียม (NaHCO 3 ) และกรดซิตริกคือ C 6 H 8 O 7 และพวกมันก็ไม่ได้คล้ายกันทางเคมี: เบกกิ้งโซดาเป็นเบสและกรดซิตริกเป็นกรด (ประหลาดใจ)

นอกจากนี้เพื่อช่วยในอนาคต Google ก็ดีจริงสำหรับคำถามเช่นนี้ หากคุณค้นหาเบกกิ้งโซดาหรือกรดซิตริกพร้อมกับผลการค้นหาเว็บทั่วไปคุณควรได้รับแผงความรู้พร้อมคำอธิบายสั้น ๆ สูตรทางเคมีข้อเท็จจริงง่ายๆอื่น ๆ และลิงค์ไปยังหน้า Wikipedia


ฉันค้นหามันบน google ก่อนโพสต์ไว้ที่นี่ :)
Ani

ที่จะอาจจะอธิบายความสับสนคนเก็บของ: ซิตริกหรือกรด Tartaric เป็นครึ่งหนึ่งเป็นกรดของอบผง ฐานหรือด่างครึ่งไบคาร์บอเนต / อบโซดา สิ่งเหล่านี้ไม่ตอบสนองในรูปแบบผง แต่เมื่อผสมกับส่วนผสมที่เปียกแล้วจะเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้น เหตุผลในการทำเบกกิ้งโซดานั้นบางครั้งใช้เองเพราะอาหารหลายชนิดมีกรดในตัวมันมากพอที่จะตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ การย้อนกลับไม่เกิดขึ้น - มีอาหารไม่มากนักที่เป็นด่างดังนั้นการเพิ่มเฉพาะส่วนที่เป็นกรดก็ไม่ได้ทำอะไรที่มีประโยชน์
Beejamin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.