สเต็ก 'เกลือ' หมายความว่าอย่างไรก่อนทอด


8

ฉันเห็นการอ้างอิงบางส่วนในเว็บไซต์นี้เพื่อ 'salting' สเต็กก่อนทอด สิ่งนี้หมายความว่า? ฉันควรเคลือบสเต็กด้วยเกลือหรือไม่? ฉันสามารถจินตนาการได้ว่ามันจะส่งผลให้สเต็กรสเค็มมาก !


ฉันแค่อยากจะเพิ่มว่าคุณสามารถทำสเต็กชิ้นใหญ่ด้วยเกลือหยาบได้อย่างแน่นอน ความหยาบนั้นช่วยให้คุณเค็มน้อยลง แต่ถ้าคุณใช้เกลือทะเลมันจะเค็มเกินไป สำหรับสเต็กเกลือโคเชอร์ (ที่มีรูปร่างคล้ายเสี้ยมหรือผลึก) เป็นวิธีที่จะไป มันเค็มน้อยกว่าเกลือทะเลหยาบต่อหยิก ฉันพบวิธีนี้ยาก (ฉันใช้เกลือทะเลหยาบสำหรับสเต็กของฉันและแน่นอนพวกเขากลายเป็นเค็มเกินไป)
Gilead

คำตอบ:


10

ใช่นั่นคือสิ่งที่มันหมายถึงการใช้เกลือกับสเต็ก คุณไม่ควรเคลือบมัน แต่คุณควรใช้เกลืออย่างเสรี อันที่จริงมันยากที่จะทำสเต็ก พ่อครัวที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากจริง ๆ แล้วเน้นสเต็ก

ฉันขอแนะนำให้ประมาณ 1 ช้อนชาต่อด้านสำหรับริบอายที่ดี เกลือประมาณ 10-15 นาทีก่อน


สิ่งนี้ไม่ส่งผลให้เกิดสเต็กรสเค็มอย่างยิ่งหรือไม่? ฉันชอบการเขย่าเกลือบนสเต็ก แต่เกลือมากเกินไปกับสิ่งใดก็ตามที่มันพัง ถ้าฉันจำได้อย่างถูกต้องจากฟิสิกส์เกลือจะไม่ปรุง (เช่นถูกเผา ) ออกไป แต่ถ้าฉันเข้าใจคุณอย่างถูกต้องฉันจะลองดู! ฉันสังเกตว่าคุณเขียนคำตอบสำหรับคำถามอื่นคุณแนะนำ "จุ่มลงในส่วนผสมของเนยและน้ำมันที่ผ่านการทำให้ละลาย" 'ชี้แจง' หมายถึงอะไรในแง่ของเนย - ละลาย? น้ำมันชนิดใด
DaveDev

1
@DaveDev ดูคำถามนี้สำหรับวิธีการทำให้เนยกระจ่าง: cooking.stackexchange.com/q/1827
JustRightMenus

1
@DaveDev: ใช้ kosher หรือเกลือหยาบ แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำอะไรที่เค็มเกินไปถ้าคุณใช้เกลือโคเชอร์กับพื้นผิว และคุณพูดถูกว่าเกลือไม่ได้ปรุง แต่มันละลายในของเหลวของสเต็กและที่สำคัญกว่านั้นถ้าคุณปรุงอาหารด้วยกระทะส่วนเกินจะติดกับกระทะไม่ใช่สเต็ก!
Harlan

@Harlan ฉันสองที่ คุณสามารถใช้เกลือได้อย่างอิสระหากคุณใช้เกลือเพียว ๆ ไม่ใช่เกลือทะเล ฉันรู้ว่าพวกเขาทั้ง NaCl และต่อหน่วยมวลพวกเขามีจำนวนเท่ากัน แต่โดยทั่วไปเกลือเพียว ๆ จะมีรสเค็มน้อยกว่าเกลือทะเลเล็กน้อย
Gilead

1
@raven ใครบอกว่าเกลือนั้นไม่แข็งแรง? มันอาจจะไม่หลังจากทั้งหมด
เครื่องหมาย

7

สเต็กจะไม่ดูดซับเกลือดังนั้นแม้ว่าคุณจะทำมากกว่านี้ผลลัพธ์จะไม่เลวร้ายอย่างที่คุณคิดคุณจะมีเพียงเค็มที่เหลืออยู่ด้านนอกของสเต็ก ประโยชน์ของเกลือก่อนปรุง:

  • ความชื้นในเนื้อสัตว์บางส่วนจะถูกดึงออกมาจากเกลือและช่วยในการรวมรสชาติของสเต็ก
  • การมีเกลืออยู่ด้านนอกช่วยในการถ่ายเทความร้อนและสร้างเปลือกโลกที่อยู่ด้านนอกสเต็ก

5

การทำสเต็กนั้นไม่ได้เกี่ยวกับการทำให้มันมีรสเค็มเท่านั้น - แม้ว่าความเค็มจะเหมาะกับรสชาติก็ตาม หากคุณปรุงสเต็กก่อนปรุงเกลือเกลือจะเริ่มเปลี่ยนโปรตีนบางส่วนในนั้นและอาจนำไปสู่ความอ่อนโยนและความชุ่มฉ่ำที่ดีขึ้น

อย่างไรก็ตามบทความนี้ที่ Serious Eats: The Food Lab: เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับสเต็กที่สมบูรณ์แบบพูดถึงเวลาในการทำเกลือและอธิบายว่าคุณต้องเกลือเนื้อสัตว์ของคุณทันทีก่อนทำอาหารหรือปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานเพื่อให้เกลือ มีผลกระทบ ฉันจะไม่ทำซ้ำเนื้อหานั้นที่นี่ แต่ฉันได้ทำทั้งสองอย่างและมีความแตกต่างอย่างแน่นอนถ้าคุณใส่เกลือสเต็กของคุณและทิ้งไว้ 40 นาทีก่อนที่คุณจะปรุงมันสังเกตเห็นได้ตลอดทางผ่านเนื้อสัตว์

แต่ระวังให้ดีเกลือที่เป็นเนื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้เกลือโต๊ะ ฉันไม่ได้คิดออกอย่างชัดเจนว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น แต่มันก็ดูเหมือนจะเป็น เหตุผลที่ชัดเจนที่สุดคือโดยปริมาตรเกลือตั้งโต๊ะมีน้ำหนักหนักกว่าเกลือโคเชอร์หรือเกลือสะเก็ดเพราะบรรจุหนาแน่นขึ้นและเกลือของคนส่วนใหญ่โดยปริมาตร ...


2

ฉันหนาเคลือบสเต็กในเกลือเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก ใช้งานได้ดี


0

อ่านสิ่งนี้มันจะไขปริศนาทั้งหมด:

วิธีทำสเต็กนุ่มนวล ( http://www.ehow.com/how_4539892_make-steak-tender.html )

ขั้นตอนแรกในการทำสเต็กนุ่มนวลคือการหมักเกลือกับโคเชอร์หรือเกลือทะเล คุณต้องการให้สเต็กนั้นอิ่มตัวในเกลือโคเชอร์อย่างสมบูรณ์ เกลือดึงความชื้นออกจากเนื้อสัตว์แล้วละลายเกลือบางส่วนแล้วดูดซับกลับเข้าไปในเนื้อสัตว์ เกลือจะทำให้โปรตีนในเนื้อผ่อนคลายส่งผลให้เนื้อสเต็กนุ่มชุ่มฉ่ำ ดังนั้นอย่ากังวลว่าคุณใส่เกลือเพียว ๆ คุณต้องการประมาณ 1/2 ช้อนชาต่อสเต็กอาจมากกว่าถ้าสเต็กของคุณหนาจริงๆ หากสเต็กของคุณบางลงให้ใช้น้อยลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.