พิซซ่าที่ไม่มียีสต์


0

ฉันสงสัยว่ามันเป็นไปได้ที่จะทำแป้งพิซซ่าที่ดีโดยไม่ต้องยีสต์

สิ่งอื่น ๆ ที่ฉันนึกถึงได้คือหัวเชื้อเบกกิ้งโซดาผงฟูและไข่ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแป้งและแป้ง

แม่ของฉันไม่มียีสต์แห้งที่ใช้งานอยู่ของเธอดังนั้นถ้าฉันไม่สามารถทำพิซซ่าได้โดยไม่ต้องใช้ยีสต์ฉันก็ติดกับขนมปังหรือร้านค้าที่ซื้อเปลือกถ้าฉันต้องการทำพิซซ่าและร้านพิซซ่าของตัวเองและร้านขายของชำบางแห่งถ้าฉันต้องการพิซซ่า งาน.

ตอนนี้อย่าเข้าใจฉันผิดฉันชอบทำตัวเองเป็นพิซซ่าส่วนตัวโดยใช้ขนมปัง 4 ชิ้น (โดยปกติแล้วจะเป็นหลาย ๆ อย่างที่ฉันมี) แต่ก็คงจะดีถ้าฉันทำแป้งพิซซ่าโดยไม่ต้องใช้ยีสต์ แน่นอนฉันจะต้องเพิ่มขึ้นหลายครั้ง (ฉันคิดว่าต้องเพิ่มขึ้น 2 ครั้งสำหรับแป้งพิซซ่าที่ดีและสารเพิ่มปริมาณที่ฉันเติมไว้ในรายการที่ไม่ใช่ยีสต์สามารถเพิ่มได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้นดังนั้นฉันจะต้องเพิ่มตัวแทนหัวเชื้อสองครั้ง

นี่เป็นปัญหาเล็กน้อย แป้งที่มีรสชาติเหมือนไข่แม้หลังจากการอบไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการสำหรับพิซซ่าหรือจุดทาร์ตที่คุณได้รับด้วยเบกกิ้งโซดาหรือผงฟู

ดังนั้นฉันจะหลีกเลี่ยงปัญหานี้ด้วยรสชาติได้อย่างไรขณะเติมสารเพิ่มเชื้อเช่นไข่และผงฟูและผงฟูเมื่อฉันไม่มียีสต์


1
Google เต็มไปด้วยแป้งพิซซ่าแป้งฟู พวกเขามีพื้นผิวที่แตกต่างจากแป้งพิซซ่าคลาสสิก แต่พวกเขาก็ค่อนข้างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชอบแป้งบางสไตล์กรุบกรอบ หรือมีอะไรผิดปกติกับแป้งพิซซ่าร้านค้าที่ซื้อ ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นรับยีสต์
Joshua Engel

4
ทั้งหมดนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อแพคเกจของยีสต์หรือไม่?
ลูกค้า

คำตอบ:


2

มันจะขึ้นอยู่มากกับสิ่งที่คุณต้องการออกจากแป้งพิซซ่าของคุณ

คุณกำลังมองหาแป้งพิซซ่าที่หนานุ่มฟูฟลอปปี้หนุบกรอบแห้งแตกเป็นขุยหรือไม่? คุณสามารถทำพิซซ่าที่ดีด้วยคุณสมบัติเหล่านี้และคุณยังสามารถเลือกที่ดีกว่าคนอื่น ๆ การเปลี่ยนหัวเชื้อจะเปลี่ยนรสนิยมและพื้นผิว แต่ขึ้นอยู่กับคุณที่จะบอกว่าผลลัพธ์เป็นที่ยอมรับของคุณหรือไม่ ฉันมักจะมีความสุขกับสิ่งใด ๆ ข้างต้นตราบใดที่ซอสมะเขือเทศและชีสและรสชาติของท็อปปิ้งอยู่ที่นั่นด้วยเปลือกโลก

คุณสามารถทำพิซซ่าด้วย sourdough ซึ่งจะใช้เวลามากขึ้นและมีรสชาติที่แตกต่าง แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างมาก ลงทุนมากขึ้นในการเริ่มต้น แต่เมื่อเริ่มต้นใช้งานมันจะสะดวกมาก คุณสามารถใช้แป้งขนมปัง (ซึ่งฉันรู้ว่าต้องการยีสต์เอง แต่ถ้าคุณมีลูกแช่แข็งที่ซ่อนอยู่มันสามารถกดให้บริการได้) และผลลัพธ์จะคล้ายกับ แต่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับที่ทำ - สำหรับแป้งพิซซ่า

คุณสามารถทำแป้งพิซซ่าแบบแป้งพิซซ่าตามที่ Joshua Engles แนะนำสำหรับแป้งกรอบบาง ๆ หรือใช้แป้งอบแบบบิสกิตเพิ่มขึ้นหรือแม้กระทั่งแป้งแพนเค้กเป็นฐานสำหรับสิ่งที่หนาและนุ่มแทนที่จะเป็นหนุบ

คุณสามารถใช้ tortillas (เป็นร้านค้าที่ซื้อหรือทำด้วยมือ) เป็นพื้นฐานสำหรับพิซซ่าที่ดีผอมบางฟลอปปี้หรือกรอบมาก - และพวกเขาเก็บไว้ค่อนข้างดีดังนั้นจึงเป็นปัญหาเล็กน้อยที่จะมีห่อที่เปิดทิ้งไว้ในตู้กับข้าว . คุณสามารถใช้แป้งพายเป็นแผ่นบาง ๆ ได้ แต่เปลือกแบนมาก (แม้ว่าฉันเคยเห็นขนมอบที่ทำจากกระเป๋ามากกว่าขนมพิซซ่าแบบเปิดหน้านี้) พัฟเพสต์ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมและมีรสชาติเหมือนที่แนะนำ

อีกสองประเด็น - ถ้าคุณสามารถคว้าแป้งที่ซื้อจากร้านค้าหรือร้านขายของชำคุณสามารถรับยีสต์ได้ด้วย ฉันหมายความว่ามันแก้ปัญหาที่ต้นกำเนิด คุณสามารถเก็บยีสต์ไว้ในช่องแช่แข็งหากคุณต้องการซื้อเพิ่ม

นอกจากนี้ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันคิดว่าขนมปังหรือแป้งพิซซ่าแบบทำล่วงหน้า (แช่แข็งพูด) อาจจะใช้เป็นแหล่งสำหรับยีสต์ได้ไม่เพียงแค่เป็นส่วนผสม - นำออกมาสักหน่อยและปฏิบัติเหมือนเป็นที่นิยม หรือ biga หรือ poolish (ลองมองดูให้ละเอียดยิ่งขึ้นถ้าคุณอยากลอง - แต่โดยทั่วไปแล้วมันเหมือนกับการผสมกับแป้งและน้ำส่วนที่เท่ากันจนค่อนข้างหลวมให้เวลาพิเศษ (เช่นข้ามคืน) เพื่อให้ยีสต์เพิ่มขึ้น ไปผสมแป้งและอบให้ทั่วโลก)

หรืออีกวิธีหนึ่งและแน่นอนเก็บบิตของชุดแป้งจากยีสต์สุดท้ายที่คุณมีและใช้เป็นหัวหมัก, แป้งหรือแป้งเก่าหรือแป้งเริ่มต้นแม่ซึ่งแต่ละชุดใช้แป้งสงวนบางอย่างเป็น เริ่มต้นและมีบางส่วนที่สงวนไว้หลังจากเพิ่มขึ้นสำหรับชุดถัดไป

การแก้ไขปัญหาโบนัสหลังจากอ่านโพสต์ของคุณแล้ว - คุณพูดถึงความต้องการสองยกซึ่งจะช่วยเมื่อยีสต์ของคุณรับเวลาพิเศษในการทำงานกับแป้งและเปลี่ยนพื้นผิวและพัฒนารสชาติและสิ่งนั้น การเพิ่มที่เกิดขึ้นจริงไม่ได้ทำอะไรมากนักสำหรับแป้งเมื่อตีหรือใช้แล้วดังนั้นเมื่อใช้หัวเชื้อชนิดอื่นเพียงแค่ต้องการเพิ่มหนึ่งครั้งและสองอาจทำให้เกิดปัญหา (ปิดรสชาติจากตัวแทนใช้เวลามากเกินไป ฯลฯ ) นอกจากนี้คุณไม่ควรใช้แป้งเบกกิ้งโซดาหรือผงทาร์ตในจุดนั้นถ้าคุณใช้มากเกินไป (เช่นพอที่จะเลี้ยงสองครั้ง) และ / หรือผสมไม่พอเพื่อให้ผงฟูหรือโซดาผสมกันไม่สม่ำเสมอ ในแป้ง และในที่สุดการเลี้ยงไข่ที่คุณได้รับนั้นส่วนใหญ่จะเป็นโปรตีนในผ้าขาวรวมถึงอากาศที่ติดอยู่ที่ถูกดึงเข้ามาเพื่อรอดชีวิตจากการผสมดังนั้นคุณอาจใช้ไข่แดงน้อยลงเพื่อลดรสชาติ "ไข่ขาว" ... มีรสชาติที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนในการเริ่มต้นด้วย


พัฟเพสตรี้ถูกใช้เพื่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกับพิซซ่า :)
2559 ที่ 16:59

@rackandboneman - ใช่นั่นเป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน แม้ว่ารายการที่ครบถ้วนสมบูรณ์นั้นยาวมาก ๆ แป้งแป้งขนมหรือแป้งเกือบทุกชนิดสามารถเสิร์ฟได้อย่างรวดเร็วและทำบางสิ่งที่อร่อยมาก มันเป็นการผสมผสานที่หลากหลายของรสชาติ
Megha

1

หากคุณมีเวลาคุณสามารถสร้าง sourdough starter ของคุณเองและใช้ sourdough สำหรับการอบพิซซ่า

ฉันคิด.

ฉันกำลังทำขนมปังโดยไม่ใช้ยีสต์ แต่มีการพัฒนาที่ดี เนื่องจากพิซซ่าเป็นแค่ขนมปังแบนบางชนิดที่โรยหน้าด้วยท็อปปิ้งจึงควรใช้งานได้

สูตรอาหาร: http://www.kingarthurflour.com/recipes/sourdough-pizza-crust-recipe

ลืมเบคกิ้งโซดาและผงฟู ไม่จำเป็นต้องซื้อตัวแทนเทียมใด ๆ เพียงแค่น้ำและแป้ง!

แก้ไข:เพิ่งสังเกตเห็นว่าสูตรเรียกร้องให้มีส่วนผสมที่เรียกว่าอุตสาหกรรมอันยิ่งใหญ่พิซซ่ารสชาติแป้ง อย่าทำอย่างนั้น เราไม่ได้ทำอาหารของเราเองด้วยของที่ดีแล้วใส่อึที่ใช้ในอาหารจากโรงงานใช่ไหม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.